Tổng hợp tài liệu học IELTS hay nhất

Có rất nhiều tài liệu học IELTS nhưng liệu đâu là cuốn sách mang lại hiệu quả cho bạn nhất?Làm thế chọn được cuốn sách phù hợp với năng lực hiện tại của bản thận?

Dưới đây là bài viết tổng hợp tài liệu ôn thi IELTS hiệu quả mà tienganhduhoc.vn đã tổng hợp cho bạn. Cùng tìm hiểu các bạn nhé.

1. Phân loại tài liệu ôn thi IELTS theo trình độ

Tài liệu học IELTS hiện nay có thể chia làm 4 mục chính như sau:

 • Tài liệu kiến thức nền tảng: Sách về ngữ pháp, từ vựng,… 

Đây là những cuốn sách cần thiết đối với tất cả những ai đang tiếng Anh. Cho dù mục tiêu là bạn là tấm bằng IELTS, TOEIC hay TOEFL,…bạn cũng cần phải học những kiến thức nền tảng.

tài liệu học IELTS
Phân loại tài liệu ôn thi IELTS theo trình độ
 • Tài liệu làm quen với kỳ thi IELTS (cho trình độ trung cấp): Sách về 4 kỹ năng, Sách luyện đề,…

Đây là các cuốn sách giới thiệu, hướng dẫn các phương pháp làm bài thi IELTS cơ bản. Ngoài ra ở giai đoạn này, các bạn cũng có thể bắt đầu luyện đề để có thể làm quen trước khi bước vào kỳ thi thật.

 • Tài liệu IELTS cho trình độ cao cấpSách dạy kỹ năng chuyên sâuSách luyện đề chuyên sâu….

Ở trình độ này, người học bắt đầu nghiên cứu sâu vào từng kỹ năng. Đồng thời, những bộ đề cũng được chú trọng để thí sinh tăng kinh nghiệm.

 • Tài liệu bổ trợ: Từ điển, Flashcard,.. 

Đây là tài liệu hỗ trợ người học dù cho dù bạn ở bất kỳ trình độ nào.

2. Lưu ý khi chọn tài liệu IELTS để ôn thi

 • Lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ của bản thân.

Nếu các bạn đang ôn luyện với những cuốn sách quá dễ so với năng lực thì sẽ rất phí thời gian. Ngược lại, sách quá khó sẽ khiến bạn nản chí.

Nếu chưa biết mình ở trình độ nào, bạn có thể tham khảo bài kiểm tra trình độ tiếng Anh hoặc đến trung tâm The IELTS Workshop để được tư vấn trình độ miễn phí.

 • Chọn tài liệu phù hợp với mục tiêu của bản thân

Nếu các bạn chỉ đang đặt mục tiêu đạt 6.0 IELTS thì ôn những tài liệu 7.5 – 8.0 là việc không cần thiết (đặc biệt là với kỹ năng Viết và Nói).

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bên cạnh đó, nếu các bạn đặt mục tiêu sở hữu chứng chỉ IELTS trong 1 năm, các bạn cũng không cần mua những tài liệu “cấp tốc”, “đạt band mục tiêu trong vòng 3 tháng”.

 • Đừng tải hay mua quá nhiều tài liệu cùng một lúc.

Không quan trọng là các bạn học hết bao nhiêu tài liệu, quan trọng là các bạn tiếp thu được bao nhiêu kiến thức.

 • Sử dụng tài liệu từ những nguồn, tác giả uy tín

Bạn nên tìm mua những tài liệu được xuất bởi nhà xuất bản Cambridge – đơn vị sáng lập và đồng tổ chức kỳ thi này. Ngoài ra, Collins hoặc Macmillan cũng là những đơn vị uy tín hàng đầu trong ngành xuất bản và phát hành sách học tiếng Anh.

3. Tổng hợp tài liệu học IELTS

3.1. Tài liệu học IELTS trình độ sơ cấp (dành cho người bạn mới bắt đầu)

Ngữ pháp

 • Grammar In Use (Raymond Murphy): Cuốn sách này cung cấp đầy đủ nhất kiến thức về Ngữ pháp mà bất cứ ai muốn nắm chắc nền tảng tiếng Anh đều cần học.
 • Cambridge Grammar for IELTS: Nếu các bạn không có quá nhiều thời gian để ôn thi thì cuốn sách này sẽ tổng hợp cho bạn vừa đủ những chủ điểm Ngữ pháp cần thiết trong bài thi IELTS. Đồng thời, sách cũng tổng hợp một số bài tập với format giống bài thi IELTS cho bạn thực hành.
 • Ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương): Nếu việc đọc và học bằng tiếng Anh còn quá khó khăn đối với bạn thì cuốn sách hướng dẫn Ngữ pháp của Mai Lan Hương sẽ là lựa chọn phù hợp

Xem thêm: Tải trọn bộ Cambridge Grammar for IELTS

tài liệu học IELTS
Tài liệu học IELTS trình độ sơ cấp

Từ vựng

 • Basic Vocabulary in Use (Cambridge)

Cuốn sách này hỗ trợ các bạn chưa biết gì về tiếng Anh hoặc đang RẤT YẾU về từ vựng. Nếu các bạn sắp hoặc đã hoàn thành chương trình học tiếng Anh 12 năm tại Việt Nam, bạn có thể chuyển sang cuốn sách tiếp theo (tại trình độ trung cấp) rồi.

 • 30 Days to A More Powerful Vocabulary

Phát âm

Pronunciation in Use (Cambridge): Giúp bạn luyện phát âm từ cơ bản đến nâng cao.

3.2. Tài liệu học IELTS trình độ trung cấp (dành cho trình độ 4.0+ IELTS)

Ngữ pháp

Destination B1 – B2 (Malcolm Mann): cuốn sách kết hợp những kiến thức về Từ vựng và Ngữ pháp theo từng chủ đề. Sách phù hợp với những bạn đang ở trình độ 4.0, muốn hướng đến mục tiêu 5.0 – 5.5.

Từ vựng

Kỹ năng và luyện đề

 • Complete IELTS (Band 4 – 5): Sách cung cấp 10 chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS. Sách có hướng dẫn theo từng dạng bài.
 • The Cambridge Official Guide to IELTS: Cung cấp cho bạn “tất tần tật” về kỳ thi IELTS cũng như tổng quan về các kỹ năng và phương pháp luyện thi. Sách cũng có những đề thi tương tự như đề thi thật cho bạn ôn luyện
 • Cambridge Practice Test for IELTS: bộ sách luyện đề “gối đầu giường” của rất nhiều sỉ tử với mọi trình độ. Các tập mới được Cambridge xuất bản hàng năm (năm 2022 sách đã có bản xuất bản volume 15). Bạn nên ôn từ volume 7 trở đi để sát nhất với đề thi hiện tại.

3.3. Tài liệu học IELTS trình độ cao cấp (dành cho trình độ 6.0+ IELTS)

Từ vựng

 • Vocabulary in use Advanced (Cambridge)
 • Collocations in Use Advanced (Cambridge)
 • Idioms and Phrasal Verbs Advanced (Oxford)
tài liệu học IELTS
Tài liệu trình độ cao cấp (dành cho trình độ 6.0+ IELTS)

Kỹ năng và luyện đề

 • How to crack the IELTS Speaking Test Part 1 (Đặng Trần Tùng): Cuốn sách luyện đề IELTS bán chạy nhất 2020 của Gammabooks với hơn 20.000+ cuốn. Cuốn sách cung cấp cho bạn ý tưởng, câu trả lời mẫu và những mẹo để bạn chinh phục band 6, 7, 8 trong bài thi IELTS Speaking Part 1.
 • How to crack the IELTS Writing Test Volume 1 (Đặng Trần Tùng, Đặng Bích Phương): Tiếp nối sự thành công của cuốn sách How to crack Speaking, phiên bản Writing này tập trung vào các ý tưởng cho các chủ đề phổ biến trong IELTS Writing Task 2. Những bài mẫu trong sách đều giúp bạn hướng đến mục tiêu 8.0 trở lên.
 • Cambridge Practice Test Plus: bộ luyện đề này được nhiều người đánh giá là khó hơn bộ Cambridge Test. Bộ sách dành cho những bạn đặt mục tiêu 7.5 IELTS trở lên.

3.4. Một số tài liệu bổ trợ ôn luyện IELTS

 • Từ điển Anh – Anh: bạn có thể mua một cuốn từ điển giấy hoặc tra cứu trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Tham khảo 5 từ điển Anh – Anh.
 • Đề thi IELTS Writing thật: Cập nhật cho bạn những đề thi IELTS mới nhất tại Việt Nam, giúp các bạn luyện nhuần nhuyễn đề.
 • Nguồn tra cứu từ vựng tiếng Anh: phù hợp để tìm kiếm nâng cao. Cụ thể, nếu các bạn muốn tìm kiếm những từ đồng nghĩa/trái nghĩa, các nhóm từ thì đây chính là nguồn này rất hữu ích.
 • Nguồn sách, báo, đài để luyện nghe – đọc tiếng Anh: Ôn luyện thi IELTS không thể thiếu việc rèn luyện tiếng Anh mỗi ngay thông qua tạp chi hay phim ảnh. Tham khảo các nguồn đọc tiếng Anh này sẽ giúp bạn tiếp xúc với tiếng Anh tự nhiên của người bản xứ.
 • Bộ video ôn thi IELTS miễn phí từ The IELTS Workshop: Video được xây dựng theo lối gần gũi, đa dạng từ chủ đề đến band điểm, với mục tiêu giúp các bạn thí sinh người Việt tiếp cận với kỳ thi IELTS một cách không gò bó.

Tải trọn bộ tài liệu học IELTS:

Trên đây là bài viết toàn bộ những cuốn sách, tài liệu học IELTS hay nhất mà tienganhduhoc.vn đã tổng hợp được. Hi vọng những tài liệu trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện thi IELTS. Chúc các bạn học tốt tiếng Anh.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment