Tải sách Cambridge Grammar for IELTS

Học ngữ pháp IELTS như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Có tài liệu học ngữ pháp IELTS hay không? Câu trả lời là có. Đó là cuốn Cambridge Grammar for IELTS mà tienganhduhoc.vn muốn chia sẻ đến bạn ngày hôm nay. Hãy cùng tìm hiểu những điểm đặt bệt mà cuốn sách này mang đến cho các bạn nhé!

1. Giới thiệu chung về cuốn Cambridge Grammar for IELTS

Thông tin chung về sách:

 • Tên sách: Cambridge Grammar for IELTS
 • Nhà xuất bản: ĐH Cambridge 
 • Tình trạng: Bản pdf mới nhất 
 • Sách dành cho: Các bạn mới bắt đầu học IELTS
 • Nội dung: Cung cấp 25 Unit bài học với chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS
 • Link tải: Cuối bài viết nhé
Cambridge Grammar for IELTS
Giới thiệu chung về cuốn Cambridge Grammar for IELTS

Về cuốn Cambridge Grammar for IELTS, đât là cuốn sách ngữ pháp được xuất bản bởi Cambridge nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng nội dung sách này.

Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách tổng hợp tất cả những chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được sử dụng trong kỳ thi thi IELTS. Cuốn sách phục vụ cho các bạn đang học IELTS có thể biết được kiến thức mình cần học.  

2. Sách phù hợp với đối tượng nào?

Sách phù hợp với những bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS. Trước khi bắt đầu học cuốn sách này, các bạn cần phải thực hiện một bài test nho nhỏ. Tùy thuộc vào trình độ và lỗi sai ở đâu nhiều nhất, từ đó chú trọng học những phần chưa chắc chắn.

Grammar for IELTS phù hợp cho tất cả các bạn ở mọi trình độ IELTS khác nhau. Mặc dù vậy, những cuốn sách viết bằng tiếng Anh nên nếu là người mới bắt đầu, mất gốc sẽ gặp một chút khó khăn. Việc đọc – hiểu ngữ pháp đơn giản giúp các bạn học thêm được nhiều từ mới và làm quen tiếng Anh tốt nhất!

3. Nội dung sách Cambridge Grammar for IELTS for IELTS

Về bố cục, cuốn sách được biên soạn theo từng chủ điểm ngữ pháp, hệ thống logic. Sách bao gồm 25 bài và mỗi bài gồm 4 phần như sau:

3.1. Thực hành nghe (Context Listening)

Phần thục hành nghe bao gồm những bài nghe thuộc nhiều ngữ cảnh khác nhau trong bài thi IELTS, giúp các bạn làm quen với các mẫu câu thường dùng trong phần nghe.

Cambridge Grammar for IELTS
Thực hành nghe của sách Cambridge Grammar For IELTS

Cuối tài liệu Cambridge Grammar For IELTSsẽ là phần đáp án và nội dung toàn bộ bài nghe giúp người học dễ dàng kiểm tra đáp án cho câu hỏi cũng như tự học các mẫu câu hay.

3.2. Ngữ pháp (Grammar)

Đây là phần trọng điểm nhất của cuốn sách với các ví dụ, diễn giải đầy đủ những chủ điểm ngữ pháp cần nắm vững. Điều này hỗ trợ bạn hoàn thiện các bài tập ở phần nội dung kế tiếp.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3.3. Bài thực hành ngữ pháp (Grammar Exercises)

Là cuốn sách có tính ứng dụng cao nên không thể thiếu trong quá trình thực hành ngữ pháp để củng cố lại các kiến thức vừa được học. Vì 2 phần ở cạnh nhau nên các bạn có thể dễ dàng đối chiếu trong quá trình làm bài.

3.4. Bài test thực hành (Test Practice)

Sau khi kiểm tra xong, các bạn cần làm bài test để kiểm tra lại bản thân đã ứng dụng các điểm ngữ pháp đúng hay chưa.

Đối với các bạn học vững thì những bài kiểm tra này sẽ là phần xác định được trình độ hiện tại. Còn với các bạn đang mơ hồ thì đây là cơ hội để ghi nhớ các kiến thức liên quan đến bài thi IELTS.

3.5. Phần cuối sách

Sách còn có đáp án để các bạn kiểm tra lại kết quả bài tập đã làm ở phía cuối sách. Tuy nhiên, các bạn nên học và làm bài trước rồi mới xem đáp án nhé! Nếu xem đáp án trước thì sẽ ít hiệu quả hơn đó!

Khi học sách Cambridge Grammar for IELTS, các bạn nên học lần lượt từng Unit bài học và học đến bài nào cần nắm vững kiến thức của chủ điểm đó. 

4. Ưu, nhược điểm của sách Cambridge Grammar for IELTS

4.1. Ưu điểm

Nội dung sách có 20 bài với 20 chủ điểm cấu trúc ngữ pháp chính. Những nội dung này hoàn toàn tách biệt với nhau giúp người học chủ động học được những phần mình chưa nắm vững.

Sách trình bày cụ thể, rõ ràng, chi tiết, giúp người học dễ dàng theo dõi bài học:

 • Grammar: Tập trung trình bày nội dung ngữ pháp chính của bài. Sách trình bày rõ bối cảnh, mục đích sử dụng của từng chủ điểm ngữ pháp và đi kèm ví dụ minh họa.
 • Practice exercises: Bao gồm đa dạng những bài tập như điền khuyết, trả lời câu hỏi… để người học có thể nắm vựng kiến thức ngữ pháp đã học tại phần trên.
 • Exam practice: Bao gồm một bài kiểm tra về một trong 4 kỹ năng có ở kì thi IELTS. Đối với phần thi nói, sẽ có bài nghe và ví dụ để người học dễ dàng hình dung những điểm ngữ pháp, nội dung bản thân có thể áp dụng.

Ngoài ra, sách còn có phần mục lục luôn cho Script, Key và Grammar reference để người học tiện dùng sách.

Phần Grammar reference nằm ở cuốn sách, tóm tắt các điểm cấu trúc chính của từng bài. Rất tốt để người học có thể tóm tắt, review lại bài.

4.2. Nhược điểm

Nhìn chung thì cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS khá tốt nhưng khuyết điểm duy nhất đó là không có hình ảnh minh họa.

Cambridge Grammar for IELTS
Ưu, nhược điểm của sách Cambridge Grammar for IELTS

Do khối lượng kiến thức khá nhiều, dễ làm người học dễ bị hoang mang không biết nên học từ đâu. Bên cạnh đó, sách được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh gây khó khăn với những người mới bắt đầu.

4.5. Nhận xét chung

 • Quyển sách này hướng đến đối tượng các bạn đang ở band điểm 5.0-5.5
 • Sách được thiết kế phù hợp cho những bạn tự học và sử dụng như giáo trình để giảng dạy.
 • Tienganhduhoc rất recommend cuốn sách này cho các bạn. Người học có thể tìm mua sách tại các trang thương mại điện tử hoặc tại các nhà sách lớn.

5. Cách sử dụng Cambridge Grammar for IELTS hiệu quả

Khi học cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS, các bạn nên học lần lượt từng unit để nắm vững các kiến thức cần học.

Một số mẹo nhỏ để học và sử dụng sách hiệu quả mà tienganhduhoc.vn chia sẻ đến các bạn như sau:

 • Học cấu trúc ngữ pháp: khi bắt gặp hoặc học một cấu trúc ngữ pháp nào đó, các bạn nên áp dụng điểm ngữ pháp đó vào tình huống cụ thể để dễ dàng ghi nhớ hơn.
 • Lưu ý các cấu trúc ngữ pháp khi luyện đọc: Khi các bạn đọc một văn bản nào đó, hãy ghi chú lại các cấu trúc ngữ pháp. Sau đó xác định cấu trúc đó được dùng như thế nào, trường hợp nào?
 • Học những cấu trúc ngữ phá ngoại lệ.

6. Download Cambridge Grammar for IELTS with Answers

Bấm vào đây để tải trọn bộ sách và file Audio

Để giúp các bạn bổ trợ thêm kiến thức ngữ pháp, tienganhduhoc.vn tặng các bạn một số trang web học ngữ pháp online. Hãy tham khảo ngay nhé!

 • Grammarly.com
 • Englishgrammar101.com
 • Grammar.vn
 • Oxford grammar online
 • Cambride grammar online

Bài viết trên đây tienganhduhoc.vn đã review cho các bạn đầy đủ thông tin và link tải trọn cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS hoàn toàn miễn phí. Hãy tải sách về và ôn tập ngay để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi IELTS nhé!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment