Sách 31 High scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

Cuốn sách IELTS Speaking tuyệt vời 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions này có tên dịch sang tiếng Việt là “31 công thức đạt điểm cao để trả lời câu hỏi IELTS Speaking” sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi IELTS một cách tự nhiên và tự tin nhất để đạt Band 7.5+ cho bài thi IELTS.

Các bạn hãy đọc hết bài biết và lấy link download tải sách 31 High-scoring Formulas ở cuối bài viết nhé và hãy xem các cách hướng dẫn sử dụng và điều cần lưu ý sau.

Tải Ebook 31 High scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions
Tải Ebook 31 High scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

Nhìn lại quãng thời gian nói tiếng Anh trước đây của bạn hoặc các cuộc trò chuyện gần đây nhất của bạn với người nước ngoài. Bạn có gặp phải bất kỳ vấn đề nào sau đây không: Bạn cảm thấy xấu hổ đến mức đầu óc trống rỗng? Suy nghĩ về nhiều khía cạnh nhưng không biết nên bắt đầu từ cái nào? Biết câu trả lời nhưng không thể diễn đạt bằng tiếng Anh trôi chảy? Vậy thì quyển sách này là dành cho bạn.

1. Thông tin cơ bản về sách 

Đây là quyển sách học Speaking “must have”
Đây là quyển sách học Speaking “must have”
 • Tên: 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Question
 • Tác giả: Jonathan Palley – Adrian Li Oliver Davies
 • Sách dày 368 trang, chia làm 3 phần, phục vụ ôn luyện Speaking
 • Sách dành cho các bạn mới bắt đầu học Speaking
 • Link tải sách: tham khảo dưới cuối bài viết nhé

31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions có thể giúp các bạn ôn thi IELTS giải quyết vấn đề “không biết nói gì” và “không biết nói thế nào” trong bài thi Nói. 

Xem thêm:
Download Trọn bộ Collins for IELTS – Reading, Writing, Listening, Speaking and Vocabulary
Download Ebook IELTS Writing Strategies for the IELTS Test [PDF]
Tải trọn bộ 4 Cuốn IELTS Recent Actual Test (PDF+Audio) miễn phí
Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc từ đầu và cần tài liệu gì để học

2. Sách bao gồm những gì?

Cuốn sách bao gồm 3 phần, tương ứng với cả 3 Part của đề thi:

 • Part 1: 21 cấu trúc ghi điểm trong phần thi IELTS Speaking part 1
 • Part 2: 4 cấu trúc ghi điểm trong phần thi IELTS Speaking part 2
 • Part 3: 7 cấu trúc ghi điểm trong phần thi IELTS Speaking part 3

Mỗi cấu trúc ngữ pháp Speaking sẽ tương ứng với một unit được trình bày trong cuốn sách này. Mỗi Unit sẽ tổng hợp kiến thức gồm có 2 phần chính đó là Answer Order và Language Steps. Với phần Answer Order tác giả sẽ liệt kê các ý quan trọng, yếu tố chính cần nói tương ứng với câu hỏi giúp các bạn giải quyết các câu hỏi như: “Nói cái gì?”.

Phần Language Steps sẽ giới thiệu về các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cần thiết để trả lời, giúp giải quyết câu hỏi “ Nói như thế nào?”.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các chủ đề ielts speaking part 2 và ielts writing task 1

3. Cách học 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions hiệu quả

Sách được thiết kế dựa trên các chiến lược hiệu quả để giải quyết các câu hỏi thực tế của bài thi Nói IELTS. Bao gồm gần như tất cả các chủ đề trong bài thi Speaking IELTS thật. Làm chủ các dạng bài cho phép bạn trả lời mọi câu hỏi một cách tự nhiên và tự tin để đạt điểm IELTS cao nhất. 

Các units được phân chia rõ ràng
Các units được phân chia rõ ràng

Ví dụ: thay vì nói rằng he is funny – anh ấy hài hước (band 5.0), bạn có thể sử dụng câu này: “He has a good sense of humour” – “Anh ấy có khiếu hài hước” (band 7). Lấy thêm một câu hỏi phổ biến trong IELTS Speaking làm ví dụ, “How often do you play sports?”  – “Bạn thường xuyên chơi thể thao như thế nào?” Vì vậy, nhiều bạn sẽ trả lời “Yes, I play sports every day.” – “Có, tôi chơi thể thao hàng ngày.” Câu trả lời nghe có vẻ đúng về mặt ngữ pháp, nhưng nó không giúp bạn đạt được điểm cao trong bài thi nói IELTS. Trên thực tế, với dạng câu hỏi này, thí sinh sẽ áp dụng thứ tự hình thành câu trả lời tương tự như mô hình sau:

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Bước 1: Hình thành câu trả lời

Cho biết tần suất bạn thực hiện hoạt động mà giám khảo hỏi bạn.

Giải thích lý do tại sao bạn làm điều đó thường xuyên.

 • Bước 2: Vận dụng các kỹ năng ngôn ngữ để tìm ra câu trả lời

Sử dụng một loạt các trạng từ tần suất khác nhau một cách chính xác.

I play badminton very often. – Tôi chơi cầu lông rất thường xuyên.

I never go skiing. – Tôi không bao giờ đi trượt tuyết.

Nếu các bạn làm theo các bước được gợi ý để hình thành câu trả lời, câu trả lời của bạn sẽ trở nên sẽ mạch lạc hơn và có cấu trúc tốt. Dựa trên công thức tính điểm này, câu trả lời được mong đợi có thể là “I play sports a few times a week. Usually I play basketball with my friends, but sometimes I play football instead. I think team sports are a great way to socialise and keep fit.” 

Nghĩa là: “Tôi chơi thể thao vài lần một tuần. Thường thì tôi chơi bóng rổ với bạn bè, nhưng thỉnh thoảng tôi lại chơi bóng đá. Tôi nghĩ các môn thể thao đồng đội sẽ là một cách tuyệt vời để giao lưu kết bạn và cũng giúp giữ gìn vóc dáng ”. So với câu trả lời “Yes, I play sports every day,” – “Có, tôi chơi thể thao hàng ngày”, câu trả lời này rõ ràng là phong phú, thú vị và chi tiết hơn về nội dung, ý nghĩa cũng như cách diễn đạt ngôn ngữ chính xác và tự nhiên hơn.

Khi bạn đã nắm vững công thức tính điểm này, tất cả các câu hỏi bắt đầu bằng How often – “Tần suất…?” sẽ được giải quyết một cách dễ dàng. Ví dụ: “How often do you eat in restau­rants?, How often do you go for a long walk?, How often do you take public transport?”, etc – “Bạn thường ăn ở nhà hàng như thế nào?, Bạn có thường đi bộ không ?, Bạn có thường xuyên đi phương tiện công cộng không?”, V.v.

 • Tải sách 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions.

Tương tự như vậy, nếu nắm chắc 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions bạn có thể tự tin trả lời mọi câu hỏi của bài thi Speaking IELTS một cách tự tin và hiệu quả. Hy vọng với cuốn sách 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions, các bạn có thể ôn tập và luyện khả năng Speaking hiệu quả. 

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment