TOP 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh

Sách học từ vựng tiếng Anh nào là tốt nhất? Muốn học tốt tiếng Anh thì từ vựng là điều không thể thiếu và được xem là chìa khóa giúp bạn hiểu được hầu hết các ý nghĩa trong các cuộc giao tiếp. Vậy làm sao để chọn được đâu là những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay đáng học?

Tất cả sẽ được tienganhduhoc.vn chia sẻ trong bài viết Top 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng. Cùng tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

Xem các tài liệu luyện thi IELTS đang được quan tâm nhất:

sách học từ vựng tiếng Anh
TOP 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng

1. Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

“Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” do tác giả Anh Đức biên soạn, đây chắc chắn là tài liệu tiếng Anh về từ vựng đáng để bạn dành thời gian tham khảo.

Sách được viết dựa trên phương pháp học ngoại ngữ của người Do Thái. Hay nói cách khác, đây là phương pháp học tiếng Anh dựa trên các cụm từ và mẫu câu trong mỗi bối cảnh sao cho phù hợp nhất.

Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh
Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Sách “Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng” được viết nhằm giới thiệu đến bạn phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, cho những ai muốn tăng cường khả năng ghi nhớ tiếng Anh, nhạy bén sử dụng trong từng bối cảnh, vừa đơn giản vừa lại thú vị.

Sách sẽ phù hợp với những ai có trình độ tiếng Anh mức sơ cấp (elementary) trở lên. Vì nội dung bài học được trình bày trong sách này hướng tới 9 chuyên đề nội dung của bài thi ĐH và các chứng chỉ B1, B2 và C1, đây vốn là những bài thi đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao.

Sách sẽ hữu ích với giáo viên tiếng Anh, những người nghiên cứu phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Sách này sẽ là trợ thủ đắc lực cho những bạn luyện thi đại học môn tiếng Anh. Vì cuốn Luyện siêu trí nhớ từ vựng này sẽ trình bày các nội dung cần thiết giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh chóng.

Các từ vựng được trình bày theo cụm từ và mẫu câu thiết yếu, được hỗ trợ bằng các phương tiện hiện đại gồm học trực tuyến và học trên smartphone thì người học sẽ dễ học hơn rất nhiều vì có thêm âm thanh và hình ảnh minh họa cùng với bối cảnh của từ vựng.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Link tải Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

2. Collins English For Exams – Sách học từ vựng tiếng Anh

Sách Vocabulary for IELTS bao gồm các mục từ vựng và kỹ năng liên quan đến cả 4 bài thi: Nghe – Đọc – Viết – Nói. Trong bài học, bạn sẽ được hướng đến bài tập thực hành đươc mô phỏng theo kỳ thi IELTS thực tế

Vocabulary for IELTS
Vocabulary for IELTS

Mỗi bài học đều chứa các mối liên hệ về từ vựng, việc này giúp bạn phát triển kiến ​​thức và kỹ năng từ vựng để giải bài thi. Các mẹo làm bài thi được đề cập xuyên suốt cuốn sách, nêu bật các chiến lược học, và kỹ thuật làm bài thi cần thiết liên quan đến từ vựng.

Nội dung:

  • Phần 1: Giới thiệu các từ vựng có liên quan đến các chủ đề, chức năng của đơn vị. Định nghĩa từ vựng này được trình bày bằng cách sử dụng định nghĩa câu đầy đủ của Collins COBUILD, và ví dụ kiểu IELTS giúp bạn biết cách sử dụng các từ trong ngữ cảnh. Các phần của bài phát biểu và các dạng khác nhau của từ cũng được liệt kê.
  • Phần 2: Bài tập thực hành cung cấp cho bạn bộ bài tập có cấu trúc giúp phát triển kỹ năng, vận dụng thành công các kiến ​​thức từ vựng vào bài thi.
  • Phần 3: Cung cấp các bài luyện thi với format bám sát với đề thi thực tế. Từ đó, giúp các bạn có cơ hội làm quen với các dạng câu hỏi gặp trong kỳ thi. Phần này tập trung vào các bài thi cụ thể và được tô màu xám để dễ dàng tham khảo.

Các bạn có thể tải sách Ebook trọn bộ các file nghe Audio và PDF tại đây nhé:

3. Từ Vựng Tiếng Anh Học Thuật – Academic Vocabulary In Use

Academic Vocabulary In Use
Academic Vocabulary In Use

Đây sẽ là “bảo bối” hoàn hảo cho người có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc và học tập.

Sách sẽ bao gồm tất cả từ vựng chính mà bạn sẽ gặp trong SGK, bài báo hoặc bài giảng và hội thảo học thuật. Đây được xem là cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất.

Cuốn sách được biên soạn dành cho học sinh có trình độ trung cấp khá trở lên, cũng như các bạn chuẩn bị thi IELTS và các kỳ thi đại học.

Link tải sách Academic Vocabulary In Use:

4. Collins Work On Your Vocabulary – Elementary A1

Collins Work on your Vocabulary – Elementary A1 là cuốn sách luyện tập mới, bao gồm các từ vựng quan trọng và cần thiết cho người học tiếng Anh ở trình độ Sơ cấp (CEF trình độ A1).

Collins Work On Your Vocabulary
Collins Work On Your Vocabulary – Elementary A1

Cuốn sách học từ vựng tiếng Anh này là tài liệu cần thiết cho những ai muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Mỗi bài sẽ trình bày những từ vựng liên quan đến một chủ đề cụ thể, bằng cách sử dụng ngôn ngữ và ví dụ rõ ràng.

Tiếp theo là các bài tập thực hành để đảm bảo người học nhớ và có thể sử dụng những gì họ đã học một cách tự tin nhất trong kỹ năng nói và viết.

Các từ vựng Collins Work on your Vocabulary – Elementary (A1) được chọn lọc cẩn thận dựa trên nghiên cứu của Collins Corpus.

Vì vậy, cuốn sách này cung cấp nhiều bài tập hữu ích với các ví dụ xác thực, cập nhật về cách sử dụng ngôn ngữ trong ngữ cảnh. Bố cục có cấu trúc cẩn thận, hình ảnh minh họa đơn giản, đảm bảo ngôn ngữ luôn rõ ràng và sách dễ điều hướng.

Collins Work on your Vocabulary – Elementary (A1) sẽ là cuốn sách lý tưởng để tự học hoặc sử dụng trong lớp học, và là một nguồn tài liệu cần thiết cho học sinh và giáo viên.

5. 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Như tất cả chúng ta biết từ vựng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các kỹ năng tiếng Anh.

Các nghiên cứu về ngôn ngữ trên thế giới đã nhận định rằng, để chủ sở hữu 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ở mức cơ bản, bạn phải biết tối thiểu 3000 từ vựng tiếng Anh.

Các nhà khoa học nghiên cứu về ngôn ngữ ước tính số lượng từ vựng trong tiếng Anh có đến hơn 250.000 từ, tuy nhiên chỉ cần 3.000 từ vựng là bạn đã có thể dễ dàng hiểu các bối cảnh giao tiếp đơn giản.

“3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất” sẽ làm thay bạn phần việc tổng hợp những từ phổ biến, thông dụng, tạo cho bạn nền tảng rõ ràng và vững chắc cho một chương trình học tập phù hợp.

6. Tự Học 2000 Từ Vựng Anh Theo Chủ Đề

Sách 2000 Từ Vựng Anh Theo Chủ Đề
Tự Học 2000 Từ Vựng Anh Theo Chủ Đề

Việc tra cứu học từ vựng bước căn bản để giúp các bạn tiếp cận với những kỹ năng khác trong tiếng Anh như nghe – nói – đọc – viết.

Vì vậy, cuốn sách “Tự Học 2000 Từ Vựng Anh Theo Chủ Đề” ra mắt nhằm mục đích giúp người học có thể nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng nhưng vẫn đạt hiệu quả.

Với phần Audio-CD của người bản xứ sẽ cho bạn đọc cách phát âm chuẩn. Hơn nữa, sau mỗi phần từ vựng của từng chủ đề, sẽ có bài tập để người học có thể luyện tập.

Sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề này rất đáng để đưa vào sách học tiếng Anh của bạn!

Xem thêm các tài liệu ôn luyện tiếng Anh IELTS cực hay khác:

7. Enrich Your IELTS Vocabulary

Enrich Your IELTS Vocabulary là cuốn sách phù hợp với những bạn đang muốn nâng cao vốn từ vựng của bản mình để áp dụng trong IELTS Writing.

Với độ dày khoảng 600 trang, cuốn sách này bao gồm có đầy đủ phần bài giảng về cách học và định hướng cách học từ theo phương pháp ghi nhớ gốc từliên tưởng để các bạn dần làm quen và thuần thục cách dùng các loại từ vựng. Từ đó sẽ nâng cao thêm vốn từ của mình.

Enrich Your IELTS Vocabulary
Enrich Your IELTS Vocabulary

Đặc biệt, Enrich Your IELTS Vocabulary áp dụng các phương pháp học từ vựng rất linh hoạt, phù hợp nhất với từng khả năng và thời gian phù hợp với từng người học.

Sách cung cấp kiến thức về những từ đơn được giải thích cụ thể giúp bạn dễ hiểu. Kèm theo đó là mỗi mục từ gồm nhiều ví dụ được trích từ đề thi IELTS thực tế, nhằm giúp bạn cải thiện khả năng nhớ từ, vượt qua trở ngại thiếu vốn từ vựng trong kỳ thi.

Bên cạnh phương pháp ghi nhớ gốc từ kết hợp với liên tưởng, sách còn sử dụng một số phương pháp khác như: láy âm, kết hợp từ với tranh ảnh sinh động xen kẽ khiến cho bạn dễ dàng nhớ từ khoa học và hiệu quả.

Ngoài ra, những cụm từ tiếng Anh thông dụng, kèm theo các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và nhiều từ phái sinh khác của những từ đơn quan trọng (word family) cũng được đưa vào nhằm trang bị vốn từ cho bạn một cách toàn diện nhất.

Trên đây là bài viết review tổng hợp về 7 quyển sách tiếng Anh về từ vựng đáng đọc nhất. Các bạn nên đọc qua phần review của mỗi cuốn sách, sau đó chọn ra những quyển bạn cảm thấy hứng thú và bắt tay vào học ngay nhé. Chúc các bạn học tốt!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

1 thought on “TOP 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh”

Leave a Comment