Tải trọn bộ Listen Carefully Ebook [Audio+PDF] Download miễn phí

Nếu bạn muốn nâng trình nghe tiếng Anh thì Listen Carefully Ebook là cuốn sách không thể bỏ qua. Bộ sách Listen Carefully Ebook gồm có 15 bài thực hành nghe về các chủ đề hàng ngày và rất quen thuộc như ăn uống, đi mua sắm, ngày lễ, ngày nghỉ. Các bạn hãy theo dõi bài viết Trọn bộ Listen Carefully Ebook [Audio+PDF] Download miễn phí để có thể tải sách ở cuối bài viết nhé. 

Cuốn sách “Listen Carefully Full Ebook + Audio” là giáo trình thực hành luyện nghe tiếng anh cơ bản,  rất hay của Oxford với mức độ khó sẽ tăng dần, vì vậy rất phù hợp với các bạn có trình độ từ 350 Toeic hay IELTS 4.0 trở lên. Các bạn có thể nghe theo trình tự của sách hoặc nghe theo chủ đề mà mình thích. 

Tải trọn bộ Listen Carefully Ebook [Audio+PDF] Download miễn phí
Tải trọn bộ Listen Carefully Ebook [Audio+PDF] Download miễn phí

Bài viết đang được xem nhiều nhất:

1. Thông tin về listen carefully ebook

 • Tên sách: Listen Carefully
 • Tác giả: Jack Richards

Jack C Richards là một nhà ngôn ngữ học ứng dụng, nhà văn và nhà đào tạo giáo viên. Tiến sĩ Richards hiện đang liên kết với Trung tâm Ngôn ngữ Khu vực của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) tại Singapore, nơi ông giảng dạy các ứng viên cho Chứng chỉ TESOL và Thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng do Đại học Quốc gia Singapore cấp.

 • Sách gồm có các bài tập thực hành + Đáp án chi tiết giúp bạn có thể tự học dễ dàng.
Listen carefully book download
Listen carefully book download

Nội dung sách: 

 • Sách listen carefully pdf gồm 15 bài thực hành nghe về các chủ đề hàng ngày như ăn uống, đi mua sắm, ngày lễ, ngày nghỉ và kèm theo file nghe: listen carefully audio.
 • Những bài nghe được sắp xếp theo trình độ khó dần.

Trong mỗi bài học, sách đem đến những bài nghe theo từng kiểu đối thoại, độc thoại khác nhau cùng câu hỏi riêng để các bạn phân biệt và hình thành phản xạ nghe và thuần thuộc cách làm theo dạng đề tốt hơn.

Đúng như tên gọi của sách là “Listen Carefully”, sách đòi hỏi các bạn phải nghe thật cẩn thận để  có thể né tránh các bẫy trong sách giúp vượt qua các bài từ dễ đến khó mà sách đề ra. Các bài tập không quá khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải nghe kỹ hơn, và take note cẩn thận.

Cuối sách cũng cung cấp đến bạn đáp án sau mỗi bài tập cùng audio và scripts để bạn có thể tham khảo lại, đánh giá khả năng mình làm tốt được bao nhiêu để tìm hướng phát huy và cách khắc phục nếu còn nghe yếu. Một lời khuyên nhỏ là các bạn nhớ đừng xem đáp án trước mà hãy cố giải đáp đến khi được thì thôi.

Các bạn có thể xem trước 1 File PDF ở đây và có link tải trọn bộ cả PDF và File nghe cuối bài viết này nhé:

2. Ai sẽ phù hợp với quyển sách listen carefully

 • Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai muốn nâng cao khả năng nghe của mình, phù hợp với những bạn muốn tự ôn luyện và hoàn thiện kỹ năng nghe.
 • Với độ khó không cao, đây là sách luyện đề hiệu quả cho các bạn mới bắt đầu, bạn cần nghe tiếng Anh cho quen tai trước khi bước vào những đề thi thật khó của IELTS, hoặc phù hợp với những bạn có trình độ TOEIC từ 350 trở lên.
Những bài tập chia đều từ dễ đến khó
Những bài tập chia đều từ dễ đến khó

Là Ebook dành cho người mới bắt đầu

Cuốn sách luyện nghe dành cho các bạn mới bắt đầu với độ khó không cao xoay quanh những chủ đề quen thuộc trong tiếng Anh hàng ngày và các bài thi có liên quan như IELTS, TOEIC.

Với đa dạng chủ đề thực hành

15 bài thực hành theo các chủ đề: Numbers, telephone numbers, addresses, Names, meeting people, places, times, dates, Food, recipes, in a restaurant, Furniture, and rooms, at home, Prices, paying, Health, exercise…

Có thể luyện phản xạ

Trong mỗi bài học, sách đem đến những bài nghe theo từng kiểu đối thoại, độc thoại khác nhau cùng câu hỏi riêng để các bạn phân biệt và hình thành cách làm theo dạng đề tốt hơn.

Một số chủ đề của sách:

 • Listen carefully unit 1: Numbers, telephone numbers, addresses
 • Listen carefully unit 2: Names, meeting people, places
 • Listen carefully unit 3: Times, dates
 • Unit 4: Food, recipes, in a restaurant
 • Unit 5: Furniture and rooms, at home
 • Unit 6: Prices, paying

3. Hướng dẫn học sách listen carefully book free download

Khi đã có link tải sách trong tay, các bạn giải nén ra và bắt đầu tham khảo và tự bản thân đánh giá toàn bộ sách trước. Các file audio phân theo thứ tự, nhưng cũng nên kiểm tra trước nhé.

Listen carefully book free download
Listen carefully book free download

Listen carefully book free download

Để học sách listen carefully book pdf hiệu quả hơn, bạn cần cho mình một từ điển bên cạnh để mở từ điển Oxford ra tra từ vựng không nghe được khi xem đáp án (vì đây là sách của Oxford nên sử dụng từ điển này sẽ tốt hơn).

Khi nghe từng bài, các bạn đọc kỹ câu hỏi và dự đoán nên điền từ nào vào các chỗ trống. Sau đó bật audio và nghe một lượt, điền đáp án mà mình nghe được. Nếu chưa nghe hết được thì nghe lại và cố gắng hoàn thành bài nghe của bạn.

Khi bắt gặp được từ, cụm từ hay hoặc thấy các bẫy, bạn nên ghi lại để sau này luyện tập tránh các lỗi thường gặp này.

4. 5 mẹo nhỏ giúp cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả

Xem thêm bài viết hay khác:
Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế? Top 6 lý do ít ai biết
Từ chỉ số lượng trong tiếng Anh – Bài tập lượng từ có đáp án
Tổng hợp mẫu Những câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

4.1. Học cách phát âm chuẩn

Chúng ta không thể nghe tốt tiếng Anh nếu không biết cách phát âm từ vựng. Vì vậy cần nắm được cách phát âm và trọng âm là hai bước quan trọng giúp bạn nghe tốt tiếng Anh, nhất là trong trường hợp bạn phải nghe những đoạn nói nhanh như trong đề thi IELTS. 

Hãy dùng từ điển có phiên âm chuẩn như Longman Dictionary of Contemporary English, Longman Advanced American Dictionary…và hãy học cách nhấn trọng âm ở các từ quan trọng trong mỗi câu. Nắm được cách phát âm sẽ giúp bạn nghe tốt hơn rất nhiều.

4.2. Nghe nắm ý chính

Đây là kỹ thuật nghe quan trọng nếu muốn học tốt phần Listening, nghe để tìm hiểu nội dung chính. Trước khi nghe, bạn cần đọc qua các câu hỏi bắt buộc trong bài, thường thì chỉ dẫn sẽ xuất hiện trong phần giới thiệu của audio, điều này giúp suy đoán thông tin cần nắm bắt và chủ đề của bài nghe. Trong quá trình nghe, bạn cần phải chỉ nghe và take note các từ quan trọng (keyword) để dựa vào đó suy ra ý chính của bài nghe.

Những từ này thường là các từ mang trọng âm, được nhấn mạnh hoặc được nhắc nhiều lần trong bài. Bạn cần phải dùng kỹ năng tốc ký (note-taking) để tăng cường khả năng tập trung, ghi nhớ lại các thông tin vừa nghe và phát triển bài nghe sao có hệ thống. Để tốc ký hiệu quả, bạn cần phải tạo cho mình hệ thống một số chữ viết tắt và một số ký hiệu thường xuyên sử dụng.

Ví dụ: “=” có tức là equal (tương đương), & là and (và) v.v… Sau khi đã nghe và tốc ký lần đầu, hãy tự đặt những câu hỏi để tìm kiếm và liên kết những thông tin. Dựa vào các từ hỏi rất quen thuộc: who, what, when, where và how để đặt ra một số câu hỏi liên quan sẽ giúp bạn định hướng tạo cần phải một chỉnh thể nội dung liên kết trong bài nghe.

5 mẹo nhỏ giúp cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả
5 mẹo nhỏ giúp cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả

4.3. Đoán nghĩa từ mới

Nếu muốn take note nhanh chúng ta không cần nghe hết 100% nội dung bài nghe tiếng Anh, điều quan trọng là bạn phải biết đoán nghĩa bằng cách dựa vào nội dung đoạn hội thoại. Bạn nên tập trung khi nghe, và cố gắng đừng để yếu tố bên ngoài làm phân tâm.

Bằng cách đoán nghĩa, bạn sẽ tự tạo cho mình hứng thú bằng cách đoán chủ đề, đoán người tham gia hội thoại, địa điểm, những từ xuất hiện trong bài nghe dựa vào số từ đã nghe hoặc có sẵn, đoán trình tự các sự kiện xảy ra trong bài nghe.

4.4. Chọn nguồn học phù hợp để nghe tiếng Anh thường xuyên 

Bạn cần lựa chọn các nguồn học tin cậy và tài liệu phù hợp với trình độ nghe hiện tại. Một số kênh thông tin đáng tin cậy có thể kể đến là BBC, CNN, VOA…, hoặc qua CDs, video. Chỉ với 15 phút thực hành nghe mỗi ngày, bạn đã tạo cho mình thói quen phản xạ nghe và làm quen với cách phát âm. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được các âm tiếng Anh, và thấy các âm này dễ nghe hơn hẳn.

4.5. Nâng cao vốn từ vựng

Muốn nghe tốt tiếng Anh thì trước hết phải biết nhiều từ vựng. Bạn có thể học từ vựng bằng cách chọn nhóm từ vựng cần học, sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn nhớ hơn, dùng một quyển sổ nhỏ để ghi lại các từ và cụm từ, học từ vựng liên quan và ôn lại từ mới một cách thường xuyên.

Xem ngay: 3000 từ vựng tiếng anh cơ bản thông dụng theo chủ đề

5. Link tải listen carefully [PDF]

Các bạn có thể tham khảo và tải sách listen carefully ebook ở đây nhé: Tải Ebook listen carefully ebook

Trên đây là toàn bộ bài viết Tải trọn bộ Listen Carefully Ebook [Audio+PDF] Download miễn phí với những đánh giá và hướng dẫn về sách Listen Carefully, các bạn tải về và luyện tập đều mỗi ngày để giúp tăng khả năng phân tích và nhạy bén của bản thân hơn khi nghe tiếng Anh nhé! Chúc các bạn học tốt!

Cộng đồng Tienganhduhoc.vn - Chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm ôn luyện thi IELTS cùng nhau du học.
Tham gia ngay Group Tự Học IELTS 8.0

Bình luận

Bình luận