Top 13 cuốn sách học tiếng Anh cấp tốc

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng và thông dụng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn bị mất gốc do chưa tìm được phương pháp phù hợp. Bạn đang muốn tìm một quyển sách học tiếng Anh cấp tốc để thay đổi bản thân.

Bài viết bên dưới của tienganhduhoc.vn sẽ cung cấp cho bạn một số cuốn sách học tập hữu ích cho bạn.

1. Tự học tiếng Anh cấp tốc với The Windy

The Winday là sách giúp các bạn có thể tự học tiếng Anh cấp tốc cực kỳ hiệ quả. Sách áp dụng nhiều phương thức học tập mới mẻ, với vốn từ vựng cơ bản nhất và các mẫu câu – mẫu hội thoại thông dụng trong đời sống từ đơn giản đến phức tạp.

học tiếng Anh cấp tốc
Tự học tiếng Anh cấp tốc với The Windy

Nội dung cuốn sách bao gồm: 

 • Thứ nhất, cung cấp cho người học những từ vựng thông dụng nhất. 
 • Thứ hai, giới thiệu nhiều mẫu câu trong mọi tình huống dành cho người mới bắt đầu.
 • Thứ ba, cung cấp các mẫu câu và hội thoại theo từng chủ đề thường gặp. 

2. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo với Paul S Gruber

Paul S Gruber là cuốn sách được đánh giá là “người thầy hoàn hảo” đối với những bạn mới bắt đầu học phát âm tiếng Anh. Cuốn sách còn đưa ra đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích trong việc học từ vựng giúp bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả.

Cuốn sách này được thiết kế dựa trên kinh nghiệm huấn luyện phát âm dành cho hàng triệu người trên thế giới của tác giả.

Sách cũng hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng nguyên âm, cặp âm trong từng trường hợp cụ thể. Phương pháp học phát âm trong cuốn sách sử dụng khái niệm âm cao và âm thấp trong âm nhạc khiến người học cảm thấy rất thú vị.

Xem thêm:

3. Học đánh vần tiếng Anh

Cuốn sách chỉ ra cách thức giúp các bạn rèn luyện kỹ năng phát âm đúng và chuẩn nhất. Bởi phát âm chính là nền tảng để bạn dễ dàng tiếp thu kỹ năng nghe và nói dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, sách còn hệ thống các nguyên tắc qua “Sơ đồ tư duy tổng hợp các quy tắc đánh vần tiếng Anh” để bạn dễ dàng rèn luyện và ghi nhớ quy tắc, thuần thục cách đánh vần tiếng Anh.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Thông qua cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn:

 • Cách đọc đa dạng các từ tiếng Anh và chỉ với những quy tắc đơn giản.
 • Hiểu và giải thích được tại sao từ tiếng Anh này lại có cách phát âm như vậy.
 • Tự mình viết được phiên âm của từ vựng không cần dùng đến từ điến.
 • Biết người khác đang phát âm tiếng Anh đúng hay sai.
 • Hướng dẫn, dạy người khác những quy tắc nhận dạng đánh vần tiếng Anh
 • Sửa được các lỗi đã mắc phải trong việc đọc và nói tiếng Anh.
 • Học từ vựng nhanh và nhớ lâu hơn.
 • Biết cách thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả.

4. 5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất là cuốn sách giúp bạn hệ thống từ vựng phong phú và chủ động hơn trong cách giao tiếp cũng như diễn đạt ý nghĩ của mình.

Cuốn sách được thiết khoa học dựa trên các từ ngữ từ đơn giản, đến phức tạp, từ những thứ cơ bản trong cuộc sống đến khả năng vận dụng các từ vưng này vào công việc, nghiên cứu và học tập.

học tiếng Anh cấp tốc
5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

5. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Cuốn sách giới thiệu đến bạn phương pháp “Nghe tiếng Anh thụ động” hay với tên gọi là “tắm ngôn ngữ”. Đây là hình thức mà các bạn bật audio tiếng Anh lên và vẫn làm những việc khác bình thường.

Cuốn sách bao gồm 150 bài luyện nghe đều là các tình huống thực tế (Learning Real English) nên bạn dễ dàng tiếp cận kiến thức trong sách.

Bên cạnh đó, lối dẫn dắt ngắn gọn và vui nhộn, từ vựng gần gũi và được dùng hàng ngày nên các bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được nội dung.

6. Basic Tactics For Listening

Basic Tactics for Listening dành cho các bạn mới bắt đầu hoặc mất gốc đang muốn luyện tập thêm để hiểu hơn các đoạn hội thoại cơ bản trong tiếng Anh.

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn luyện nghe hiệu quả có được nhiều kỹ năng khác nhau: khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết và nghe ý chính, lắng nghe và suy luận, đoán thái độ của người nói, khả năng nghe câu hỏi và phản hồi, ghi nhận và xác định thông tin.

Sách cung cấp những bài nghe với nhiều chủ đề khác nhau, với mục đích giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe câu từ trong nhiều hoàn cảnh giao tiếp khác nhau.

Bộ sách gồm 3 cuốn tương ứng từng cấp độ: Căn bản (Basic), Mở rộng (developing) và nâng cao (expanding).

Basic Tactics for Listening bao gồm 24 bài học với những đề tài quan trọng trong cuộc sống hằng ngày như: hỏi về tên tuổi, mô tả người, mua hàng, thể dục thể thao, công việc, ăn uống, du lịch…

7. Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Cuốn sách bao gồm 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh hiệu quả. Đây là cuốn cẩm nang giúp các bạn luôn hào hứng, vui vẻ với phương pháp Shadowing.

Các chủ đề được lựa chọn kỹ lưỡng, đều là các chủ đề thông dụng nhất cùng với đó là cách giải thích chi tiết dễ hiểu, gần gũi giúp bạn dễ dàng học tiếng Anh dù cho đang ở bất cứ đâu.

8. Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Để rèn luyện, bồi dưỡng thêm kỹ năng speaking thì cuốn Easy English Conversation sẽ không làm bạn thất vọng. Nội dung sác được hệ thống rõ ràng với các phương pháp nghe dễ hiệu phù hợp với nhiều đối tượng độc giả khác nhau.

Cụ thể như sau:

 • Giới thiệu các phương pháp luyện kỹ năng phát âm chuẩn như người bản xứ.
 • Sử dụng phương pháp học sơ đồ tư duy để kích thích tư duy của người học hiệu quả nhất trong quá trình giao tiếp tiếng Anh. Từ đó giúo bạn tăng khả năng phản xạ tiếng Anh.
 • Cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng qua các tình huống và ngữ cảnh cụ thể, gần gũi trong cuộc sống.
học tiếng Anh cấp tốc
Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp thêm cho bạn nhiều câu thành ngữ thông dụng trong giao tiếp giúp người học mở rộng vốn từ vựng, câu để sử dụng linh hoạt trong giao tiếp với người nước ngoài.

Xem thêm:

9. Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm nay

Cuốn sách “Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm nay” có tất cả 127 mẩu truyện cười ở dạng song ngữ Anh – Việt được chọn lọc. 

Nội dung của mỗi mẩu mang màu sắc dí dỏm với những tình huống hấp dẫn, thú vị. Ngoài ra, mỗi nội dung đều có hình minh hoạ và tranh biếm hoạ đen xen nhau tránh gây nhàm chán cho người học.

Một điểm cộng của cuốn sách này là có phần giải thích từ vựng, giúp các bạn đọc có thể gia tăng vốn từ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, bạn cũng có thể học giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Bên sạch đó, sách học tiếng Anh cấp tốc này còn được thu âm bởi người bản ngữ, giúp bạn có thể luyện nghe cũng như phát âm chuẩn xác các từ vựng.

10. Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá

Cuốn “Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá” được thiết kế một cách khoa học và chi tiết thích hợp với các bạn đang tự học, mới học tiếng Anh.

Cuốn sách là những kiến thức mà tác giả đã đúc kết từ chính trải nghiệm của bản thân từ đó nghiên cứu và tìm ra nhiều phương pháp mơi nhưng phù hợp với tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, sách cung cấp cho bạn nhiều từ vựng và cấu trúc câu hay để bạn luyện nói mỗi ngày theo sơ đồ tư duy (Mindmap) và sơ đồ hội thoại sinh động, dễ nhớ, dễ học.

11. Tiếng Anh ma thuật dành cho người tự học

Tiếng Anh Ma thuật là cuốn sách phù hợp với những bạn đang là học sinh, sinh viên, người đi làm, người có nhu cầu học tiếng Anh ở trình độ sơ cấp.

Magic English được biên soạn bởi “Phù Thủy tiếng Anh” người Hàn Quốc Woo Bo Hyun. Ông được tôn vinh là người tiên phong trong lĩnh vực tự học tiếng Anh tại đất nước Hàn Quốc. Ông từng là cái tên được nhắc đến trong 300 tác giả nổi tiếng nhất trên Thế giới do Hàn Quốc đánh giá vào năm 2008 – 2009.

Mỗi bài trong cuốn sách này đều được mở đầu bằng một câu nói ấn tượng trong một bộ phim truyền hình, điện ảnh nổi tiếng và kết thúc bằng một vài cách “phù phép” ma thuật.

Cuốn sách dễ gây nhầm lẫn cho bạn đọc giữa việc đang đọc một cuốn truyện ma thuật cuốn hút vào từng chi tiết chứ không phải phải đang đọc một cuốn sách học tiếng Anh.

12. Tự Học Đột Phá Tiếng Anh Chuyên Đề Đọc Hiểu – Sách Tiếng Anh Chuyên Đề

Càng ngày việc học tiếng Anh càng trở nên cần thiết và quan trọng. Có một số bạn thích theo việc học dịch thuật hoặc thích những bài đọc tiếng Anh. Chính vì vậy, cuốn sách Tự Học Đột Phá – Chuyên Đề Đọc Hiểu Tiếng Anh chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Nội dung của sách:

 • Bộ sách học tiếng Anh cấp tốc gồm video chuyên đề tiếng Anh hướng đến đối tượng là các bạn đang học THPT lớp 10,11,12  sử dụng cấu trúc theo phương pháp tự học quốc tế (học bằng sách kết hợp video bài giảng).
 • Luyện tập hơn 500 câu hỏi có lời giải cực chi tiết
 • Chia sẻ kinh nghiệm và nhắc lại những kiến thức ngay trong lời giải
 • Tặng kèm bộ video bài giảng chuyên đề đọc hiểu cực hay

13. Mega 2020 – Sách luyện thi tiếng Anh cấp tốc

Nhiều bạn đang gặp khó khăn trong việc ôn thi đại học môn tiếng Anh. Vậy quyển sách Mega 2020 sẽ giúp các bạn ôn luyện hiệu quả. Với cấu trúc hợp lý, lời giải thích rõ ràng.

học tiếng Anh cấp tốc
Mega 2020 – Sách luyện thi tiếng Anh cấp tốc

Cấu trúc của cuốn sách gồm:

 • Phần 1: Đề kiểm tra đánh giá năng lực, giúp bạn tìm ra lỗ hổng kiến thức. Từ đó có được phương pháp học tập tối ưu để kịp thời bù đắp
 • Phần 2: Chủ đề trọng tâm – Tổng hợp tất tần tật kiến thức và các dạng bài tập giúp em đạt điểm 8, 9, 10 một cách nhanh nhất.
 • Phần 3: 5 giai đoạn ôn thi siêu tốc. Với 20 đề thi, được chia thành 5 giai đoạn: Khởi động – Tăng tốc 1, 2 – Siêu tốc – Về đích sẽ giúp bạn ôn thi hiệu quả, có định hướng để giành điểm số mơ ước.
 • Phần 4: Lời giải chi tiết – Với lời giải siêu chi tiết và 27 ô note ghi nhớ quan trọng. Đây chính là chìa khóa vàng mở ra cánh cổng Đại học của các em học sinh.

Hi vọng với những cuốn sách học tiếng Anh cấp tốc mà tienganhduhoc.vn chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn cải thiệt phần nào kỹ năng tiếng Anh của mình. Nếu còn có thắc mắc, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc các bạn học tập tốt và thành công!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment