Sách IELTS Listening Recent Actual Test 1-6

IELTS Listening Recent Actual Test là bộ sách tổng hợp tất cả đề thi IELTS thực tế từ trước đến nay. Bộ sách chính là trợ thủ đắc lực trong quá trình luyện thi của bạn, bởi sách sẽ cung cấp cấu trúc đề thi thực tế giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và làm quen với đề thi IELTS.

Trong bài viết hôm nay, tienganhduhoc.vn sẽ cung cấp các thông tin về sách và Link tải miễn phí trọn bộ IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 PDF + Audio.

1. Tổng quát về IELTS Listening Recent Actual Test

IELTS Listening Recent Actual Test
Tổng quát về IELTS Listening Recent Actual Test
 • Tên: IELTS Recent Actual Tests.
 • Số lượng: 11 quyển theo 4 kỹ năng.
 • NXB: New Channel Internation Education Group.
 • Nội dung: Mỗi quyển cung cấp các đề thi thật được chọn lọc, đề sát thi thật giúp bạn luyện đề.
 • Đánh giá: Phù hợp với Band điểm từ 4.5 trở lên.

Xem ngay bài viết: Tải trọn bộ 4 Cuốn IELTS Recent Actual Test (PDF+Audio) miễn phí

Với mỗi quyển sách IELTS Listening Recent Actual Tests sẽ cung cấp cho các bạn có 6 đề thi. Vậy với tổng cộng 6 quyển sách từ Vol 1 đến Vol 6 trong bộ sách này, các bạn sẽ có tới 36 đề thi IELTS Listening để luyện tập.

Luyện tập với IELTS Listening Actual Test sẽ giúp bạn hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS, cũng như làm quen dần với những đề thi IELTS Listening thực tế, thích nghi được mức độ khó của bài thi dễ dàng hơn.

Để từ đó, bạn có thể định hướng và phân bổ thời gian học để có thể chinh phục đề thi IELTS một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng bộ sách này khi các bạn đã có kiến thức nền vững và đang trong quá trình luyện tập giải đề thi, chuẩn bị cho một kỳ thi IELTS thật.

Bởi nếu bạn chưa có nền kiến thức vững chắc, bạn sẽ không thể rút ra những kinh nghiệm từ lỗi sai khi làm đề, như thế chỉ tốn thời gian và công sức của bạn.

2. Ưu và nhược điểm của sách IELTS Listening Recent Actual Test

IELTS Listening Recent Actual Test
Ưu và nhược điểm của sách IELTS Listening Recent Actual Test

2.1. Ưu điểm

Một vài điểm nổi bật đã làm cho 6 quyển sách của bộ IELTS Listening Recent Actual Test trở nên khác biệt hơn so với những giáo trình luyện thi IELTS Listening khác trên thị trường, điển hình như:

 • Đề thi IELTS Listening bản gốc

Thay vì tự biên soạn bởi tác giả, hay mô phỏng bài thi IELTS Listening thật, thì sách tập trung cung cấp các đề thi đã xuất hiện trước đây trong ngân hàng đề của British Council IDP.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chính vì thế, người học càng có nhiều lựa chọn để luyện tập cũng như tăng cường kỹ năng Listening của mình hơn.

 • Có lời bài nghe kèm theo

Tất cả các bài nghe trong IELTS Listening Recent Actual Test đều có tapescript lời thoại của đoạn audio ghi âm. Đáp án bài làm cũng sẽ được giải thích rõ ràng bởi những câu được gạch chân trong tapescript.

Qua đó, người học có thể tự tìm lỗi sai và học hỏi thêm nhiều từ vựng cũng như những kinh nghiệm cho kỹ năng Speaking.

 • Có thể học trực tuyến tiện lợi

Series sách IELTS Actual Tests Listening đã ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở thị trường Trung Quốc và Việt Nam, mà gần như ở mọi quốc gia tổ chức kỳ thi IELTS. Người học có thể tra từ khóa trên Google và trên nhiều nền tảng học sách trực tuyến như Youtube,…

2.2. Nhược điểm

Dù đã có thành công nhất định trong việc bổ trợ người học, tuy nhiên, ELTS Listening Recent Actual Test có một vài yếu tố khiến sách không phải là lựa chọn lý tưởng cho tất cả học viên. Cụ thể như:

 • Không hướng dẫn kỹ năng làm bài nghe

IELTS Listening Recent Actual Test chỉ là tài liệu tham khảo, sách không đi kèm với giải thích đáp án, không gạch chân dưới những từ khóa quan trọng và thậm chí là cách tận dụng thời gian chờ giữa các đoạn.

Vì vậy, sách sẽ không phù hợp với những người mới bắt đầu, mà chỉ nên dùng sau khi đã hoàn thành tất cả bài học, về lý thuyết lẫn kỹ năng.

 • Trình bày bằng tiếng Anh/ tiếng Hoa

Vì tài liệu luyện thi IELTS này được xuất bản cho thị trường Trung Quốc, nên phần chú thích được trình bày xuyên suốt sách bằng song ngữ tiếng Anh và tiếng Hoa.

2. Cách sử dụng sách IELTS Listening Actual Test hiệu quả

 • Cách giúp bạn tiếp thu và ghi nhớ hiệu quả chính là làm lại bộ sách ít nhất 2 lần. Để củng cố những kinh nghiệm đã rút ra từ lần làm đề trước, và cũng có thể xem lại các từ vựng đã học.
 • Đừng chỉ xem đáp án đúng hay sai rồi bỏ qua, bạn cần chú ý xem phần transcript để biết tại sao mình sai, học thêm các từ vựng và cả cách diễn đạt của người bản ngữ và các cấu trúc câu áp dụng trong từng ngữ cảnh. Những cách diễn đạt này sẽ giúp bạn 1 phần nào trong kĩ năng Speaking.
 • Không nên “tham lam” làm tất cả các bộ đề trong sách. Vì việc làm nhiều không có nghĩa là sẽ giúp các bạn giỏi, tuy nhiên, nếu bạn làm đề mà biết cách học kiến thức từ những bộ đề sẽ có lợi hơn rất nhiều. 
 • Ngoài ra, bạn có thể download sách về để in ra luyện đề, vì nhìn chữ trên giấy ít nhiều cũng dễ ghi nhớ hơn và bảo vệ mắt hơn so với việc nhìn trên màn hình máy tính.

3. Tải miễn phí IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1 – 6 (PDF + Audio)

Từ những thông tin được cung cấp phía trên, IELTS Listening Actual Tests là quyển sách nên tham khảo bởi sách tổng hợp những đề thi thực tế gần đây nhất và hoàn toàn phù hợp với những bạn đang chuẩn bị bước vào kì thi IELTS thật.

IELTS Listening Recent Actual Test
Tải miễn phí IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1 – 6 (PDF + Audio)

Bạn có thể tìm mua sách IELTS Listening Recent Actual Test ở các nhà sách lớn như nhà sách Phương Nam, Nguyễn Văn Cừ,…và trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada,…

Tuy nhiên, để tiết kiệm bạn có thể tải file PDF có kèm Audio mà tienganhduhoc.vn cung cấp bên dưới:

Tải miễn phí trọn bộ IELTS Listening Recent Actual Test

 • IELTS Listening Recent Actual Test 1-6

Ngoài ra, để nâng band điểm IELTS hiệu quả, bạn còn cần tham khảo thêm các kĩ năng còn lại trong bài thi IELTS là Reading, Writing và Speaking.

Bài viết này tienganhduhoc.vn đã cung cấp các thông tin và link download sách IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 (PDF + Audio). Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích giúp các bạn ôn tập và luyện thi hiệu quả.

Chúc các bạn học tập thật tốt và có thể chinh phục đề thi IELTS, đạt kết quả như mong muốn!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment