Sách English Idioms In Use Advanced

Bộ sách Cambridge English Idioms in Use được biên soạn bởi Michael McCarthy & Felicity O’Dell và được xuất bản bởi NXB Đại học Cambridge.

Bộ sách này là sẽ là bộ tài liệu lý tưởng và vô cùng thực tế, giúp bạn tăng kỹ năng tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tienganhduhoc gợi ý bạn 2 quyển sách trong bộ này chính là English Idioms In Use Intermediate và English Idioms In Use Advanced.

Ngay bài viết hôm nay, tienganhduhoc.vn sẽ review chi tiết và hướng dẫn cách sử dụng English idioms in use Advanced + Intermediate này. Bên dưới có đính kèm link tải sách miễn phí, cùng tải về và học bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác liên quan:

1. English Idioms In Use Intermediate

1.1. English Idioms In Use Advanced dành cho đối tượng?

Cuốn sách English Idioms In Use Intermediate này sẽ phù hợp với những học viên đang trong quá trình luyện thi IELTS, với trình độ từ khoảng trung bình trở lên hay những bạn đang muốn bắt đầu tìm hiểu và sử dụng tiếng Anh như người bản địa.

Những bạn muốn đạt điểm cao trong phần IELTS Speaking cũng nên tham khảo quyển sách này, vì idioms chính là một điểm cộng cho phần thi Speaking của bạn.

English Idioms In Use Intermediate
English Idioms In Use Intermediate

1.2. Nội dung sách gồm những gì?

Sách English Idioms In Use Intermediate bao gồm 62 units, với 2 unit đầu giới thiệu cho người học tổng quan về idioms và cách tra chúng bằng từ điển. Ở 60 units còn lại là tổng hợp các thành ngữ chia làm 3 nhóm, cụ thể:

 • Idioms to talk about
 • Idioms from the topic area of
 • Idioms using these keywords.

Mỗi unit sẽ lần lượt cung cấp cho bạn học về các thành ngữ, nghĩa, ví dụ và bài tập thực hành, cụ thể như sau:

 • Trang bên trái sách sẽ giới thiệu các thành ngữ được chia theo chủ đề của từng unit, nghĩa của chúng và các ví dụ hướng dẫn sử dụng.
 • Trang bên phải sách gồm các bài tập thực hành, giúp bạn nắm vững hơn những gì đã học.

1.3. Phương pháp học như thế nào?

Idioms là một số cụm từ mà ý nghĩa của nó không chỉ đơn thuần là nghĩa đen, mà thường mang nghĩa bóng. Vì vậy, cách tốt nhất để bạn ghi nhớ một số idioms là học chúng theo từng ngữ cảnh cụ thể.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Với cách học này, bạn sẽ biết được rằng, trong trường hợp nào mình có thể áp dụng được idioms đó và từ đó thực hành nếu gặp tình huống tương tự.

Ngoài ra, bạn cần tham khảo cách học theo idioms theo chủ đề. Phân loại thành ngữ theo nhiều nhóm như màu sắc, cây cối, loài vật,… cũng là một trong một số cách giúp bạn ghi nhớ chúng lâu nhất.

Đối với tiếng Anh, thay vì học một mình, bạn có thể học nhóm để cùng các bạn thảo luận về một số câu mình chưa hiểu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể luyện tập và thực hành với bạn của mình về một số idioms trong một số tình huống đàm thoại khác nhau.

Kết hợp cả 3 cách học trên, bảo đảm bạn sẽ phát huy được tối đa tác dụng của sách.

2. English Idioms In Use Advanced

English Idioms In Use Advanced
English Idioms In Use Advanced

2.1. Đối tượng học English Idioms In Use Advanced

Khả năng sử dụng idioms chính xác và phù hợp chứng minh rằng bạn có trình độ tiếng Anh cao cấp. Vì vậy, English Idioms In Use Advanced sẽ phù hợp với những bạn muốn nâng cao kiến ​​thức về thành ngữ lên một cấp độ cao hơn.

Sách English Idioms In Use Advanced được biên soạn dựa trên nền tảng của cuốn Intermediate, vậy nên sẽ tốt hơn nếu bạn đã học cuốn Intermediate trước đó.

Nội dung sách được trình bày với hơn 1000 thành ngữ hữu ích và hay gặp nhất trong các ngữ cảnh điển hình. Cuốn sách tham khảo và thực hành này xem xét lĩnh vực từ vựng – thành ngữ tiếng Anh đầy màu sắc và thú vị nhất. 

English Idioms In Use Advanced sẽ thu hút những sinh viên đang ở trình độ nâng cao muốn tìm hiểu và sử dụng tiếng Anh thực sự của người bản ngữ, hay những sinh viên chuẩn bị cho các kỳ thi cấp cao hơn, điển hình như IELTS, CAE và CPE.

Hơn 1000 thành ngữ hữu ích và thường hay gặp nhất được trình bày và thực hành trong các ngữ cảnh điển hình được tổng hợp trong English idioms in use Advanced. Vì vậy, người học sử dụng cuốn sách này sẽ có hàng trăm thành ngữ trong tầm tay.

2.2. Nội dung sách English Idioms In Use Advanced

English Idioms In Use Advanced bao gồm 60 units. Tương tự như cuốn Intermediate, các trang bên trái sẽ giải thích các thành ngữ kèm ví dụ, còn các trang bên phải là bài tập thực hành. Các units được chia thành 7 phần, cụ thể:

 • Learning about idioms (Units 1 – 8): cung cấp thông tin quan trọng liên quan đến thành ngữ nói chung, chẳng hạn như chúng là gì và làm thế nào để sử dụng chúng một cách chính xác.
 • Types of idiom (Units 9 – 13): phân tích những loại thành ngữ khác nhau.
 • Idioms from the topic area of… (Units 14 – 24): tập trung vào những thành ngữ có nguồn gốc từ các chủ đề khác nhau.
 • Idioms to talk about… (Units 25 – 38): gồm các topics có thành ngữ thường được sử dụng.
 • Idioms used in… (Units 39 – 41): phân tích 3 lĩnh vực văn viết mà thường áp dụng các thành ngữ: Báo chí, Quảng cáo và Văn viết trang trọng.
 • Idioms used in conversation (Units 42 – 47): trình bày những thành ngữ phổ biến thường được sử dụng trong các cuộc hội thoại.
 • Idioms using these keywords (Units 48 – 60): nhóm các idioms theo từ khóa.

2.3. Phương pháp học English Idioms In Use Advanced?

Ở 2 units đầu tiên trong cuốn sách English Idioms In Use Advanced: Thành ngữ là gì?, Thành ngữ được sử dụng khi nào và như thế nào? bạn nên đọc thật kỹ. Vì chúng sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản, làm nền tảng cho tất cả các units còn lại. Sau đó, bạn có thể học theo bất kỳ unit nào mà bạn thích.

Xem thêm:

3. Hướng dẫn học Idiom for IELTS hiệu quả

Đây là sự tổng hợp, phân chia, và chú giải tốt nhất về một số lượng lớn các thành ngữ, tục ngữ của người Anh đúc kết hàng ngàn năm thành những cụm từ súc tích về ý nghĩa và sự tinh tế của ngôn từ. Vừa là văn hóa, vừa là lịch sử, vừa là ngôn ngữ.

Hướng dẫn học Idiom for IELTS hiệu quả
Hướng dẫn học Idiom for IELTS hiệu quả

Mỗi ngày, các bạn dành ra một tiếng để học từ vựng và làm bài tập. Hãy dùng một cuốn sổ và note từ vựng, cụm từ đã học được vào trong đó để ghi nhớ nhiều hơn, có hệ thống hơn.

Sau khi học kiến thức thì bạn làm bài tập test thực hành để kiểm tra kiến thức đã học được. Đừng check đáp án sớm mà cần đặt thời gian để xem mình làm được bao nhiêu.

Để kiểm tra bản thân, hãy làm một bài tập đơn giản sau mỗi unit. Che phần giải nghĩa trong mỗi unit và đoán xem nghĩa của idioms hay phrasal verbs đó là gì.

Bạn có thể thực hiện điều này sau khi kết thúc unit hoặc vài ngày sau đó nếu bạn không chắc mình đã thuộc hay chưa.

Bạn có thể làm bài tập ở phần review sau một số unit ngay khi kết thúc unit hoặc đợi vài ngày sau đó.

Bởi vì đây cũng là phần sẽ giúp bạn kiểm tra lại kiến thức của mình nên bạn không cần phải hoàn thành nó một cách vội vàng. Nhìn chung thì học tập là cả một quá trình mà phải không nào. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết Tải sách English idioms in use Advanced + Intermediate pdf miễn phítienganhduhoc.vn tổng hợp.

Nếu học đủ 2 quyển sách English idioms in use Advanced + Intermediate bạn sẽ nâng trình tiếng anh lên level C1-C2 đáng ngưỡng mộ.

Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả của việc học tiếng Anh cũng như luyện thi IELTS thì điều trước tiên bạn cần làm là chuẩn bị cho mình một nền móng từ vựng (Vocabulary) và ngữ pháp (Grammar) thật kiên cố .

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment