Tải trọn bộ sách Vocabulary for IELTS (PDF) – Review Ebook

Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn bộ đôi học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất. Đây được đánh giá là bộ đôi song kiếm hợp bích trong việc học từ vựng tiếng Anh vì mức độ từ vựng phù hợp với đề thi IELTS thật và bạn có thể học quyển Cambridge English Vocabulary for IELTS sau đó học tiếp lên cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced. Cùng theo dõi bài viết để có thể tải sách ở cuối bài viết nhé.

Trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản của hai bộ sách là Cambridge English Vocabulary for IELTS và Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced bên cạnh đó là phương pháp học phù hợp cho mỗi quyển sách. 

Các bạn nên tải thêm các loại sách sau đang được quan tâm nhất:

1. Review sách vocabulary for IELTS (pdf download)

Tải trọn bộ sách Vocabulary for IELTS (PDF) - Review Ebook
Tải trọn bộ sách Vocabulary for IELTS (PDF) – Review Ebook
 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS
 • Nhà xuất bản: Cambridge
 • Tác giả: Pauline Cullen
 • Số trang sách: 178
 • Định dạng: A4

1.1. Nội dung sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS được thiết kế gồm có 25 units, trong đó 20 units đầu sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ và luyện tập về từ vựng trong các chủ đề thông thường và chủ đề học thuật. Mỗi chủ đề học được chia thành các phần nhỏ, có ba trang bài tập từ vựng bao gồm các phần: Nghe – Nói – Đọc – Viết tương tự như bài thi IELTS, và có thêm một phần phát âm nữa.

5 Units cuối sẽ chia sẻ những tips bổ ích cho bạn những kỹ thuật chung giúp học và sử dụng từ mới một sách hiệu quả. Từ Unit 21 – 22 sẽ có các mẹo hữu ích để giúp phát triển từ vựng, bên cạnh đó chính là cách sử dụng từ điển hiệu quả.

Unit 23 – 25 là kho từ vựng hữu ích sẽ phù hợp cho bài thi Writing.

Unit 23 – 24 sẽ phù hợp cho các bạn muốn ôn tập từ vựng về các chủ đề học thuật, còn Unit 25 thì được tác giả thiết kế cho các dạng đề thông thường.

Mục lục chi tiết cho các bạn tham khảo:

Unit 1: Growing up
Unit 2: Mental and physical development
Unit 3: Keeping fit
Unit 4: Lifestyles
Unit 5: Student lifeTest one
Unit 6: Effective communication
Unit 7: On the moveUnit 8: Through the ages
Unit 9: The natural world
Unit 10: Reaching for the skiesTest two
Unit 11: Design and innovation
Unit 12: Information technology
Unit 13: The modern world
Unit 14: Urbanisation
Unit 15: The green revolutionTest three
Unit 16: The energy crisis
Unit 17: Talking business
Unit 18: The law
Unit 19: The media
Unit 20: The artsTest four
Unit 21: Language building 1
Unit 22: Language building 2
Unit 23: Academic Writing Task 1
Unit 24: Academic Writing Task 2
Unit 25: General training writing Tasks 1 +2 Test fiveAnswer keyRecording scriptsWordlistAcknowledgmentsCD tracklist

Bên cạnh đó, đi kèm với sách sẽ là Vocabulary for IELTS audio được sử dụng trong các bài tập phát âm và nghe trong mỗi unit. Bài kiểm tra luyện tập Task listening cũng có trong CD luôn. Bạn nên cố gắng nghe hết một lần rồi sau đó làm luôn bài tập vì trong kì thi thật người ta không cho nghe lại lần 2.

1.2. Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Để đạt hiệu quả tối đa khi học sách Vocabulary for IELTS thì bạn hãy học làm theo lộ trình từ unit đầu tiên đến unit cuối cùng, vì bạn có thể ôn tập lại từ vựng từ bài học trước. Phần bài kiểm tra và luyện tập sẽ giúp bạn có cơ hội mở rộng vốn từ vựng lên rất nhiều, bên cạnh đó bạn cũng được luyện tập các phần khác nhau của bài IELTS test.

Cách học hiệu quả theo từng phần:

Cách sử dụng wordlists:

Mỗi bài đều sẽ có một danh sách các từ vựng được liệt kê ở cuối sách. Các từ vựng này hầu hết sẽ đều được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bạn có thể học từ vựng bằng cách chia danh sách từ vựng thành các nhóm nhỏ hơn gồm 10 từ một để học. Trước khi bắt đầu học bất kì units nào bạn cũng hãy học danh sách từ vựng này trước. 

Khi đọc hay nghe thấy những từ vựng này bạn sẽ có thể hiểu, nhưng cũng nên cố gắng mở rộng cách sử dụng đa dạng của từ vựng, cách sử dụng từ vựng trong các bài viết và nói. Bạn nhớ phải học cách tự phát âm chính xác từ đó cũng như học thêm các cụm từ, collocation khác đi cùng với từ đó nữa. Từ Unit 21, 22 nội dung sách sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều để phát triển các chiến lược học từ vựng hiệu quả đấy.

Cách học hiệu quả theo từng phần
Cách học hiệu quả theo từng phần
Hướng dẫn luyện tập writing test:

Bạn có thể sử dụng từ vựng học được từ các unit để làm bài luyện tập writing test. Ở phần answer key sẽ có các câu trả lời mẫu cũng như các hướng dẫn cụ thể giúp bạn có thể tự lên ý tưởng và sử dụng từ vựng chính xác và hiệu quả.

Hướng dẫn luyện tập speaking test

Trong phần 2 của bài speaking test là bạn được phép chép note ra giấy, vì thế hãy cố gắng tận dụng các từ vựng hữu ích mà mình biết để viết ra sẽ giúp bạn khi nói. Nếu có thế, bạn hãy ghi lại các câu trả lời của mình và nghe lại xem đã hay chưa. Bạn có thể cải thiện câu trả lời của mình như thế nào? Hãy tham khảo và nhờ giáo viên có chuyên môn hay bạn bè để nhận xét giúp nhé.

Cách học và ôn từ vựng như thế nào

Từ vựng trong mỗi bài học có thể là từ vựng mới mà bạn chưa biết hoặc là các từ cũng có thể đã quen với bạn, nhưng bạn vẫn chưa thể sử dụng chính xác các từ vựng đó. Bởi dù bạn biết một từ, nhưng bạn hoàn toàn có thể chưa biết khi kết hợp với giới từ hoặc dùng trong collocation. Vì vậy, bạn hãy sử dụng một quyển vở riêng và sắp xếp các từ vựng của mình theo các list như sau:

 • Từ mới cần học.
 • Từ vựng cần sử dụng nhiều hơn.
 • Từ vựng bạn thường xuyên mắc lỗi.
 • Từ vựng theo chủ đề (ví dụ như: environment, work..).

Unit 21 – 22 sẽ cho bạn các kỹ thuật học từ vựng hiệu quả đó.

1.3. Link tải sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Tải sách Cambridge Vocabulary for IELTS: Tại đây

2. Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

 • Thông tin sách: Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
 • Tác giả: Pauline Cullen  
 • NXB: Cambridge University

Nội dung:

 • Cung cấp nguồn từ vựng nâng cao có mặt trong phần thi IELTS
 • Kiến thức nền tảng vững chắc về cách sử dụng từ vựng
 • Nội dung IELTS Listening trong đĩa CD đi kèm

2.1. Nội dung sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced được thiết kế nhằm giúp các bạn mở rộng được vốn từ vựng theo các topic thường xuất hiện trong những cuộc giao tiếp hằng ngày. Những từ vựng được tác giả chia sẻ dưới dạng bài listening hoặc reading có mức độ khó của từ tương tự như bài thi IELTS thật.

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Ngoài ra tác giả còn cung cấp đến các bạn nhiều lời khuyên hữu ích về bài thi IELTS, cách tránh những lỗi thường gặp từ các giám khảo cũng như các chuyên gia nghiên cứu bài thi IELTS.

Với độ khó của từ vựng trong sách rất phù hợp với các bạn có trình độ từ 6.5 IELTS trở lên và có nhu cầu muốn mở rộng vốn từ vựng học thuật của mình để nâng cao band điểm hơn nữa. Do đó toàn bộ sách được viết bằng tiếng Anh nên nếu trình độ của bạn vẫn chưa vững và vốn từ vựng của bản thân vẫn còn hạn hẹp thì nó sẽ không phù hợp.

Bên cạnh đó, các thầy cô dạy tiếng Anh hay luyện thi IELTS cũng có thể sử dụng vốn từ học thuật trong cuốn này để đưa vào giáo trình giảng dạy hoặc thiết kế thành bài kiểm tra từ vựng cho học sinh, sinh viên.

Link tải sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Link tải sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

2.2. Hướng dẫn cách học sách hiệu quả

Tài liệu hay thì cần phải có phương pháp và cách học đúng thì mới phát huy được tác dụng của sách mang lại. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced:

 • Mỗi unit trong sách là một chủ đề khác nhau nên bạn sẽ không cần phải học theo thứ tự từ unit đầu đến cuối đâu nhé. Hãy cố gắng bắt đầu cuốn sách với phần bạn thích nhất miễn là bạn hoàn thành hết tất cả các units là được chứ không nhất thiết phải học từ đầu đến cuối sách.
 • Hãy cố gắng tự bản thân làm các bài tập trong sách từ đầu đến cuối, đặc biệt là những bài test sau mỗi 5 units vì đây là cơ hội giúp bạn vừa ôn lại từ vựng vừa mở rộng vốn từ của bản thân. 
 • Sau mỗi lần học, bạn hãy ghi chú lại những từ được học và tự tạo câu có chứa từ vừa học vào một quyển vở riêng để tiện cho quá trình ôn tập lại. 
 • Bạn nên lưu ý đến những lời khuyên từ tác giả cung cấp để học có định hướng rõ ràng tránh lan man mà không hiệu quả, cũng như đọc về những lỗi thường gặp trong khi làm bài để tránh dùng sai từ làm mất điểm.

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced khá hữu ích để bạn cải thiện vốn từ vựng của mình. Nếu chịu khó chăm chỉ và chép lại từ vựng hay và ôn tập lại hằng ngày thì band điểm từ vựng sẽ tăng lên rất nhanh và rất hữu ích trong bài thi IELTS.

Xem thêm:

2.3. Link tải sách Vocabulary for IELTS Advanced PDF

Tải trọn bộ sách Vocabulary for IELTS (PDF) - Review Ebook
Tải trọn bộ sách Vocabulary for IELTS (PDF) – Review Ebook

Tải Ebook Vocabulary for IELTS Advanced PDF: Tại đây

Trên đây là bài review về hai quyển sách nổi tiếng là trợ thủ đắc lực trong việc luyện thi IELTS là Cambridge English Vocabulary for IELTSCambridge Vocabulary for IELTS Advanced kèm audio file nghe. Chúc các bạn học tốt. Nếu có khó khăn gì trong quá trình tải sách hãy comment cho tienganhduhoc.vn biết nhé.

Cộng đồng Tienganhduhoc.vn - Chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm ôn luyện thi IELTS cùng nhau du học.
Tham gia ngay Group Tự Học IELTS 8.0

Bình luận

Bình luận