Tải sách Cambridge IELTS 16 miễn phí

Chinh phục IELTS dù ở dạng nào thì cũng không thể bỏ qua sách Cambridge IELTS 16, đây là một trong những cuốn sách nằm trong bộ Cambridge có được sự tin tưởng của rất nhiều bạn học.

Hôm nay, tienganhduhoc.vn sẽ gửi đến các bạn bài viết về cuốn sách Cambridge IELTS 16 kèm với link tải miễn phí phía cuối bài viết. Hãy cùng tham khảo và tải sách ngay bài viết sau đây nhé!

1. Giới thiệu bộ sách Cambridge IELTS 16

1.1. Tổng quan bộ sách Cambridge IELTS 16

Dưới đây là một số thông tin cơ bản của sách:

  • Tựa sách : Cambridge IELTS 
  • NXB : Đại học Cambridge 
  • Sách phù hợp: từ band 3.5 IELTS trở lên 
  • Số lượng sách: 17 cuốn 
  • Nội dung sách : Mỗi cuốn Cambridge IELTS sẽ gồm 4 bài thi thực tế giúp người học nắm được xu thế ra đề IELTS mới nhất theo từng năm.
Cambridge IELTS 16
Giới thiệu bộ sách Cambridge IELTS 16

Cambridge IELTS 16 là một trong những bộ tài liệu ôn thi IELTS được Cambridge phát hành, với định hướng ôn thi IELTS tốt nhất cho các bạn học viên đang trong quá trình luyện thi IELTS.

Thông qua quá trình làm đề, bạn có thể nắm được cấu trúc đề thi IELTS, điều này giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng thi và làm bài thi thật.

Cambridge từ số 1 – 10, mỗi đề sẽ có 4 đề cho hình thức thi Academic2 đề thi cho General Training.

Tuy nhiên, từ cuốn thứ 11 trở đi, mỗi năm, họ sẽ xuất bản riêng thêm quyển Cam General cho những người có nhu cầu thi IELTS General.

Nếu đã học cả IELTS Academic và General, có thể bạn đã biết rằng, phần Listening của 2 bài thi này là giống nhau. Vì vậy, tienganhduhoc.vn khuyến khích các bạn nên tận dụng trọn bộ Cambridge IELTS để làm đề thực hành.

Ngoài ra, Cambridge IELTS 16 là một trong những cuốn sách luyện IELTS được các sĩ tử được “săn đón” nhiều nhất hiện nay, vì mọi thay đổi, định hướng và chủ đề cơ bản đều được trong cuốn sách này.

Về mặt cấu trúc đề thi, Cambridge IELTS 16 vẫn không có sự thay đổi nhiều so với những tập trước, nhưng topics sẽ đa dạng và mở rộng hơn rất nhiều.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sách gồm 4 bài test cho cả 4 kỹ năng Speaking, Listening, Writing và Reading, kèm file Audio với đáp án chi tiết mỗi đề, giúp học viên rất nhiều trong việc tự đánh giá năng lực làm bài của mình.

1.2. Ưu và nhược điểm

Ưu điểm :

  • Sách có phần lời giải chi tiết, audio script rõ ràng, và phần bài viết mẫu thể hiện được đây là bài làm ở thang điểm mấy, cũng như cách nhận xét của giám khảo chấm thi ra sao. 
  • Các file nghe của Cambridge IELTS 16 sở hữu một chất âm rất ‘sạch’, ít tạp âm. Nếu bạn đang dùng một tai nghe tốt, thì sẽ giống như khi bạn làm bài nghe IELTS trên máy vậy.

Nhược điểm: 

  • Sách Cambridge IELTS 16 được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, chỉ tập trung vào giải đề và không giải thích bất cứ một điểm ngữ pháp nào. Vì vậy, bạn cũng cần có trình độ ổn về tiếng Anh, cũng như kỳ thi IELTS.

Xem thêm bài viết sau:

2. Phương pháp ôn luyện Cambridge IELTS 16 hiệu quả

2.1. Cambridge 16 Academic

Xây dựng nền tảng kiến thức

Vì bộ sách 100% là tiếng Anh, nên sẽ phù hợp với những bạn có nền tảng 3.5 IELTS trở lên.

Bạn nên xây dựng một nền tảng tiếng Anh vững chắc qua các đầu sách như Basic IELTS, hay bộ sách kinh điển Collins Get Ready for IELTS. Những đầu sách này sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng tốt cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Làm thử đề đánh giá trước các kỹ năng của bản thân

Nếu bạn còn nhiều thời gian, hoặc còn thời gian dài nữa mới đến ngày thi, thì không nên làm luôn để thi để luyện. Thay vào đó, bạn nên xem mình yếu ở kỹ năng nào nhất, và cải thiện kỹ năng đó trong thời gian ngắn.

Cambridge IELTS 16
Phương pháp ôn luyện Cambridge IELTS 16 hiệu quả

Bạn thể làm 1 – 2 đề để kiểm tra trình độ bản thân, tiếp theo, xem kỹ năng nào yếu thì hãy tập chung tăng cường vào kỹ năng đó. Sau đó mới làm đề liên tục trước khi thi tầm 1 – 3 tuần giống ôn thi đại học hoặc các kỳ thi khác. 

Không nên xem đáp án trước mà phải làm đề trước

Tuyệt đối không được xem đáp án trước khi làm bài thi, vì nó sẽ làm cho bạn cảm thấy đề thi quá dễ, và không thể tiến bộ. Vì vậy, nên làm kỹ càng, càng chi tiết và canh đúng thời gian làm bài thi thật, rồi sau đó mới xem đáp án để độ và kết quả của mình.

Làm đi làm lại nhiều lần

Việc làm đi làm lại nhiều lần không những giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp và các kiến thức trong bài, mà còn giúp bạn tăng kỹ năng và band điểm.

Tuy nhiên, bạn đừng làm lại cuốn Cambridge IELTS 16 ngay ngày hôm sau, vì bạn chắc chắn vẫn còn nhớ kết quả. Hãy làm lại sau 1 hoặc 2 tuần, trong thời gian đó bạn có thể làm đề thi khác trong bộ Cambridge IELTS 1 – 15, 17.

Hãy bấm thời gian trước khi giải đề

Việc tốt nhất trong thời gian luyện thi là tạo áp lực cho bản thân, bạn không thể nào làm cho đến khi nào xong thì thôi. Hãy tự dùng một chiếc đồng hồ, bấm thời gian và làm đúng như thời gian trong bài thi thật để tăng tốc độ làm bài của mình.

Xem thêm bài viết sau:

2.2. General Training

Lựa các chủ đề vừa tầm, sát thực tế

Trong để thi của IELTS General, phần nghe – đọc thường sẽ có những tình huống hay các chủ đề thường gặp trong thực tế hàng ngày. Vì vậy các bạn không nên luyện tập với những chủ đề quá cao siêu để tự làm khó mình.

Luyện tập hằng ngày

Đa số các bạn đều gặp khó khăn trong phần thi Nghe, vậy nên nhiều bạn đã quyết định tập trung vào 3 phần còn lại để bù điểm. Suy nghĩ này không hoàn đúng, vì khi xét hồ sơ điểm của kỹ năng Nghe được đề cao.

Đặc biệt, đối với định cư Canada, điểm phần Nghe cao là một lợi thế rất lớn sẽ nâng tổng số điểm trên hồ sơ định cư của bạn.

Bên cạnh đó, nhiều bạn học tủ thì cách học này có thể giúp bạn vượt qua được bài thi, nhưng chúng ta sẽ khó hòa nhập vào môi trường sau khi xuất ngoại. Vì vậy, bạn nên cố gắng luyện đồng đều 4 kỹ năng, nếu có kỹ năng nào yếu thì hãy dành nhiều thời gian cho kỹ năng đó hơn.

Thường xuyên làm bài test đánh giá trình độ

Bên cạnh việc tập trung ôn luyện, bạn nên đăng ký làm các bài thi thử và kiểm tra để đánh giá năng lực cũng như cả quá trình học của mình trong thời gian qua, nếu không thấy hiệu quả, bạn nên thay đổi cách học để đạt kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, làm bài test cũng giúp bạn rút ra những kinh nghiệm, những vấn đề cần khắc phục trong quá trình làm bài với thời gian thật. Qua đó, sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và đạt được kết quả như mong muốn.

3. Download sách Cambridge IELTS 16

Cambridge IELTS 16
Download Cambridge IELTS 16 miễn phí

Dưới đây là link tải sách Cambridge IELTS 16 miễn phí:

Tải sách Cambridge IELTS 16 miễn phí: TẠI ĐÂY

Trên đây là bài viết sách Cambridge IELTS 16 miễn phí. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện nhé!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment