Các nước nói tiếng anh tốt nhất thế giới – Danh sách đầy đủ

Ước tính có khoảng 840 triệu người nói tiếng Anh trên khắp thế giới. Đây được biết đến là thứ ngôn ngữ toàn cầu, trong đó có khoảng 335 triệu người sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất và 505 triệu người sử dụng như ngôn ngữ thứ hai. Không có gì lạ khi nhu cầu tham gia các khóa học nói tiếng Anh luôn cao. Tuy nhiên, liệu chúng ta đã biết rõ những quốc gia nào nói tiếng anh tốt nhất hay chưa? 

Hôm nay, tienganhduhoc.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Đọc tiếp để tìm hiểu xem những người nói Tiếng Anh họ đến từ đâu – một số quốc gia có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên

Xem ngay:

1. Các nước nói tiếng anh tốt ở châu Âu

1.1 Hoa kỳ

Hoa Kỳ
Hoa Kỳ

Không nghi ngờ khi nước Mỹ hiện đứng đầu trong danh sách các nước nói tiếng Anh tốt và nhiều nhất. Hợp chủng quốc Hoa Kỳ được biết đến là quốc gia nói tiếng Anh lớn nhất thế giới. Khoảng 225 triệu người Mỹ sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất, trong khi 43 triệu người sử dụng nó như là ngôn ngữ thứ hai. Tổng cộng lại là 268 triệu người nói tiếng Anh, làm cho Hoa Kỳ, một quốc gia có số lượng người nói tiếng Anh lớn nhất thế giới. Và theo ước tính thì có tới 90% dân số nói tiếng Anh thông thạo.

1.2 United Kingdom

Lãnh thổ của Vương quốc Anh”
Lãnh thổ của Vương quốc Anh

Với hơn 98% dân số nói tiếng Anh. Seri phim nổi tiếng ‘‘Peaky Blinder’ là xuất phát từ nơi này. Và nếu bạn chú ý kỹ khi xem những loạt phim Anh từ phim Mỹ, thì bạn chắc chắn sẽ quan sát thấy một sự thay đổi nhỏ trong giọng nói và một số từ nhất định. Cách phát âm của họ là thứ tiếng Anh được gọi là tiếng Anh Anh.

Vì vậy, nếu bạn vẫn đang tự hỏi tại sao nước Anh không phải là quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất thế giới ? Thì, điều đó chủ yếu là do quy mô địa lý của Vương quốc Anh, mặc dù với một lượng dân số lớn nói tiếng Anh nhưng khi so sánh với các quốc gia khác,nó vẫn ít hơn. 

1.3 Đức

Nước Đức
Nước Đức

Chúng tôi thấy rất nhiều bạn trẻ học tiếng Đức trước khi đi du học đến đây. Vì vậy, bạn có thể cho rằng quốc gia này họ không nói tiếng Anh? Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức ở quốc gia này, tuy nhiên, nhiều người Đức nói tiếng Anh cho mục đích kinh doanh và với nhiều người nước ngoài đến đây để học cao hơn, điều này cho thấy tiếng Anh chắc chắn đã tìm thấy vị trí của mình ở Đức.

Việc biết ngôn ngữ địa phương là hoàn toàn tốt ở Đức để bạn hiểu thêm về văn hóa của họ và kết nối tốt hơn với họ. Tuy nhiên, nếu cảm thấy lúng túng khi giao tiếp, bạn cũng có thể điền vào chỗ trống bằng tiếng Anh để truyền đạt thông tin để mọi người hiểu bạn. 

1.4 Canada

Canada
Canada

Canada là một nơi mà ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và cũng chính là tiếng mẹ đẻ. Tiếng Anh của người Canada là sự pha trộn của cả tiếng Anh Mỹ và Anh Anh, nhưng tuy nhiên vẫn sẽ có một số cụm từ nhất định khác biệt với người Canada. Có khoảng 86,2% dân số nói tiếng Anh ở Canada.

Một điều phổ biến nhất ở Canada là sử dụng ‘Double-double’ cho việc thêm cafe hoặc sử dụng ‘Eh!’ cuối mỗi câu. Thêm một điều đặc biệt đó là giọng của họ hơi khác nhau khiến họ khác biệt với phần còn lại của những người nói tiếng Anh trên khắp thế giới.

NHẬP MÃ TUHOC5TR - NHẬN NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

1.5 Na Uy

Đất nước Na Uy
Đất nước Na Uy

Na Uy cũng là một trong những quốc gia nói tiếng Anh hàng đầu. Khoảng 90% số người nói tiếng Anh. Chiếm khoảng 4,5 triệu và hầu hết mọi người đều thông thạo nó. Hầu hết các quốc gia Bắc Âu đều hoàn hảo trong tiếng Anh của họ mặc dù ngôn ngữ mẹ đẻ của họ là khác nhau.

Do sự gia tăng số lượng khách du lịch trong thời gian gần đây, tiếng Anh chủ yếu được sử dụng cho mục đích kinh doanh.

2. Các nước nói tiếng anh tốt ở châu Á

2.1 Ấn độ

Ấn Độ-quốc gia với sự đa dạng về ngôn ngữ
Ấn Độ-quốc gia với sự đa dạng về ngôn ngữ

Ấn Độ được xếp hạng 2 trong số các quốc gia nói tiếng Anh hàng đầu trên thế giới chỉ sau Mỹ.

 Ấn Độ có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Hindi. Ấn Độ không có ngôn ngữ quốc gia, vì vậy nên hai ngôn ngữ này được sử dụng rộng rãi. Nếu ai đó mới gặp bạn ở Ấn Độ, họ sẽ hỏi bạn tên của bạn là gì bằng tiếng Anh? Tôi chắc chắn ít nhất một lần bạn sẽ bắt gặp ai đó hỏi bạn như vậy.

Mặc dù có đến 22 thứ ngôn ngữ được nói ở Ấn Độ, nhưng trong các trường học, tiếng Anh luôn được chọn là ngôn ngữ được ưu tiên để giảng dạy. Vì vậy, lần tới khi bạn đến Ấn Độ, hãy chắc chắn hỏi tên của họ bằng tiếng Anh để có câu trả lời nhanh nhất. 

2.2 Pakistan

du học Pakistan
Du học Pakistan

Pakistan được xem là quốc gia nói Tiếng Anh nằm trong top 3 trên thế giới. Vậy hãy để cho tienganhduhoc.vn giải thích nhé! Tiếng Anh được xem là một trong những ngôn ngữ chính thức của Pakistan, cùng với tiếng Urdu. Nhưng, nếu bạn nghĩ rằng tiếng Urdu chiếm ưu thế ở quốc gia Hồi giáo này thì bạn đã nhầm. Gần một nửa dân số nói tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai.

Tiếng Anh của họ hơi khác so với tiếng Anh mà chúng ta được học,và thường được gọi là Paklish hoặc Pinglish. Nghe có vẻ lạ? Chà, đó chỉ là sự pha trộn của English và Pakistan. Bạn có thể thấy tiếng Anh được dạy rất phổ biến trong trường học, biển hiệu và ngay trên cả giấy tờ chính thức.

2.3 Philippines

Du học Philippines
Du học Philippines

Philippines là một trong những điểm du lịch tuyệt đẹp và với khoảng 7.641 hòn đảo, Philippines có khoảng 170 ngôn ngữ. Trong số đó, tiếng Anh chiếm vị trí cao nhất trong danh sách các ngôn ngữ chính thức được sử dụng so với tiếng Philippin. Chỉ có khoảng 37.000 người Philippines nói tiếng Anh như thứ ngôn ngữ đầu tiên. Tuy nhiên, hơn 92% dân số có thể sử dụng Tiếng Anh thành thạo như ngôn ngữ thứ hai. Trong thống kê dân số mới nhất của Philippines, ước tính có 90 triệu người nói tiếng Anh ở quốc đảo này.

Do người dân sử dụng tiếng Anh tốt, nên kéo theo đó là du lịch của quốc gia này cũng phát triển theo thời gian. Bây giờ, nền kinh tế của đất nước phụ thuộc chủ yếu vào du lịch. Bạn có thấy tác động của tiếng Anh đã tạo ra ở nơi này. Thật đáng kinh ngạc! Vì vậy, lần tới khi bạn có kế hoạch cho một chuyến đi đến quốc gia này, bạn không cần phải lo lắng về việc học một vài dòng tiếng Philippin.

2.4 Bangladesh

Bản đồ đất nước Bangladesh
Bản đồ đất nước Bangladesh

Ngôn ngữ chính thức thứ hai ở Bangladesh là tiếng Anh. Giống như ở Pakistan, được gọi là Paklish, ở đây nó được gọi là Banglish hoặc Benglish. Đó là do sự pha trộn giữa tiếng Anh và tiếng Bengali. Phần lớn mọi người đã quen với việc nói tiếng Anh kết hợp với ngôn ngữ địa phương của họ.

Mặc dù ngôn ngữ tiếng Bengali được coi trọng hàng đầu, tuy nhiên tiếng Anh vẫn được dạy trong các trường học và cao đẳng. Quốc gia Nam Á này là nơi mà nhà văn uy tín nhất Rabindranath Tagore đã giành giải Nobel Văn học năm 1913 nhờ bản dịch từ tiếng Gitanjali sang tiếng Anh.

3. Các nước nói tiếng anh tốt ở châu Phi

Xem thêm:
20 ứng dụng & website học tiếng Anh với người nước ngoài miễn phí
Trình độ kinh nghiệm học tiếng anh để đi du học như thế nào

3.1 Nigeria

Nigeria
Nigeria

Nigeria là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp điện ảnh lớn nhất và ở đây cũng đã sản sinh ra một số nhà văn vĩ đại người Anh. Ngoài những người sống ở khu vực thành thị nói tiếng Anh, phần lớn người Nigeria nói thứ tiếng được gọi là Pidgin của Nigerian. Pidgin là sự pha trộn của tiếng Anh với tiếng ngôn ngữ địa phương của họ để có thể dễ dàng giao tiếp với mọi người ở khu vực đó.

Pidgin hơi khác so với tiếng Anh thông thường. Mặc dù không khó hiểu nhưng tốt hơn là bạn nên luyện tập một chút nếu có dự định đến đây. Khi ở Nigeria, nếu một số người dân địa phương đề nghị bạn giúp đỡ, họ sẽ trả lời lại là ‘’You do well’’, điều đó có nghĩa đơn giản là ‘’Thank you’.

3.2 Ai cập

Ai câp
Ai câp

Mặc dù tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức của Ai Cập, nhưng nó được sử dụng rộng rãi trong các trường học và cả trên phương tiện truyền thông. Thậm chí còn có một tờ báo được xuất bản bằng tiếng Anh. Với lịch sử tuyệt vời và phong cảnh đẹp, du lịch Ai Cập đã tăng lên dẫn đến sự gia tăng trong việc nói tiếng Anh của người dân.

Đó là lý do tại sao tiếng Anh được coi trọng như tiếng Ả Rập. Ai Cập không ngừng phát triển khi mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến đây cư và để giáo dục hoặc tham quan. 

4. Các nước nói tiếng anh tốt ở châu Đại Dương

4.1 Úc

Một góc thành phố xa hoa của nước
Một góc thành phố xa hoa của nước

Mặc dù lục địa Kangaroo này có 76,8% người nói tiếng Anh, nhưng nó không có ngôn ngữ chính thức. Nếu bạn tình cờ lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Úc, ngay từ sân bay, bạn có thể cảm nhận được sự rung cảm với người dân Úc bởi vì mọi người ở đó đều có một điểm nhấn đáng chú ý của riêng họ.

Mặc dù đó là tiếng Anh, nhưng cách phát âm của họ lại khác và được gọi là tiếng Anh của người Úc. Để tạm biệt, người Úc nói ‘Hooroo.’ Theo cách này, mặc dù cách đánh vần vẫn giống nhau.

4.2 New Zealand

New Zealand
New Zealand

New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh vào khoảng 96,1% và đó cũng là một trong những ngôn ngữ chính thức của họ. Bạn sẽ thường bị nhầm lẫn về nguồn gốc của họ vì giọng của họ rất giống với người Úc. Tiếng Anh phổ biến và được người dân sử dụng cũng như được dạy trong trường học.

Tuy nhiên, có một số biệt ngữ mà chỉ những người từ New Zealand mới có thể hiểu như “Bob’s your uncle” nghĩa là ‘Của bạn đây’.

5. Trình độ nói tiếng anh ở những quốc gia khác

Trên đây là top những quốc gia sử dụng tiếng anh tốt nhất, bên cạnh đó chúng ta không thể quên nhắc đến những quốc gia sau đây gồm có: 

Nam Phi: Dân số: 58+ triệu; Trình độ tiếng Anh: Rất cao

Malaysia: Dân số: 31+ triệu; Trình độ tiếng Anh: Cao

Kenya: Dân số: 52+ triệu; Trình độ tiếng Anh: Cao

Ba Lan: Dân số 38+ triệu Trình độ tiếng Anh: Cao

Romania: Dân số: 19+ triệu; Trình độ tiếng Anh: Cao

Pháp: Dân số: 66+ triệu; Trình độ tiếng Anh: Trung bình

Tây Ban Nha: Dân số: 46+ triệu; Trình độ tiếng Anh: Trung bình

Ý: Dân số: 60+ triệu; Trình độ tiếng Anh: Trung bình

Trung Quốc: Dân số: 1,4+ tỷ; Trình độ tiếng Anh: Thấp

Nhật Bản: Dân số: 126+ triệu; Trình độ tiếng Anh: Thấp

Brazil: Dân số: 214+ triệu; Trình độ tiếng Anh: Thấp

Colombia: Dân số:  50+ triệu; Trình độ tiếng Anh: Rất thấp

Chắc hẳn đến đây bạn đã thấy Tiếng Anh ấn tượng như thế nào rồi phải không? Bảng chữ cái chỉ với 26 mẫu tự, nhưng lại được sử dụng ở hơn 67 quốc gia và nếu thành thạo thứ ngôn ngữ này, bạn thậm chí còn có thể khám phá nguồn gốc của con người. Bạn còn biết những quốc gia nói tiếng Anh tốt nào khác nên có trong danh sách của chúng tôi? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của tienganhduhoc.vn về “Các nước nói tiếng anh tốt nhất thế giới”.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment