Bằng B1, B2, C1, A2 tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu

Bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1, A2 hiện nay được tổ chức rộng rãi trên cả nước và là yêu cầu bắt buộc với nhiều người. Tuy nhiên bạn vẫn còn thắc mắc về điểm số của tấm bằng này so ra với bằng IELTS. Vậy bằng B2 tiếng anh tương đương bao nhiêu IELTS.

Với bài viết hôm nay của tienganhuduhoc.vn sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn về bằng B1, B2, C1, A2 tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất:

1. Khung năng lực tương đương cấp độ B1

Intermediate (EF SET điểm số 41 – 50)

Trình độ Anh ngữ B1 là cấp độ Anh ngữ thứ ba trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), đây là một định nghĩa về các cấp độ ngôn ngữ khác nhau được soạn bởi Hội đồng Châu Âu. Trong ngôn ngữ nói hàng ngày, cấp độ này sẽ được gọi là “intermediate” (trung cấp), và thực tế đó chính là mô tả cấp độ chính thức trong CEFR. Ở trình độ này, học viên đã vượt qua mức cơ bản tuy nhiên họ vẫn chưa thể làm việc hay học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Với trình độ Anh ngữ B1 đủ để các bạn tương tác về những chủ đề quen thuộc với những người nói tiếng Anh. Ở nơi làm việc, một số người có trình độ Anh ngữ B1 có thể đọc những báo cáo đơn giản về những chủ đề quen thuộc và soạn email đơn giản về một chủ đề trong lĩnh vực của họ. Tuy nhiên trình độ B1 vẫn là chưa đủ để làm việc hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ B1:

 • Có thể hiểu những thông tin chính được diễn đạt chuẩn và rõ ràng về những vấn đề quen thuộc thường gặp trong cuộc sống như công việc, học tập, giải trí,…
 • Có thể giải quyết hầu hết các tình huống có thể phát sinh khi đến một nơi mà tiếng Anh được sử dụng.
 • Có thể viết các nội dung đơn giản có kết nối với các chủ đề quen thuộc hoặc về sở thích cá nhân.
 • Có thể mô tả về kinh nghiệm và sự kiện, ước mơ, hy vọng và hoài bão và đưa ra lý do, giải thích ngắn gọn cho các ý kiến ​​và kế hoạch trong công việc của bạn.

Bằng B1 tiếng Anh sẽ tương với IELTS 4.0 -5.0.

Xem thêm:

2. Khung năng lực tương đương cấp độ B2

Khung năng lực tương đương cấp độ C1 - B2 tương đương ielts bao nhiêu
Khung năng lực tương đương cấp độ C1 – B2 tương đương ielts bao nhiêu?

Upper Intermediate (EF SET điểm số 51 – 60)

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trình độ Anh ngữ B2cấp độ Anh ngữ thứ tư trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), một định nghĩa về các cấp độ ngôn ngữ khác nhau được soạn bởi Hội đồng Châu Âu. Trong ngôn ngữ nói hàng ngày, cấp độ này có thể được gọi là ” tự tin” như trong câu ” Tôi là một người nói tiếng Anh tự tin”. Mô tả cấp độ chính thức là “trên trung cấp”. Ở trình độ này, học viên có thể hoạt động độc lập dưới nhiều môi trường học thuật và công việc bằng tiếng Anh, tuy nhiên vẫn ở phạm vi sắc thái và độ chính xác hạn chế.

Trình độ Anh ngữ B2 sẽ cho phép bạn hoạt động ở nơi làm việc bằng tiếng Anh, và trên thực tế nhiều người nói tiếng Anh không phải bản xứ trong môi trường làm việc quốc tế ở trình độ này vẫn có thể giao tiếp tốt với bằng B2. Tuy nhiên với một người làm việc bằng tiếng Anh ở trình độ B2 sẽ thiếu khả năng thể hiện một số sắc thái bên ngoài lĩnh vực của mình. Bên cạnh đó cũng có thể bỏ lỡ một số sắc thái tinh tế và hàm ý trong cuộc hội thoại.

Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ B2 là bao nhiêu IELTS:

 • Có thể hiểu được ý chính của những văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng, bao gồm cả các thảo luận kỹ thuật về lĩnh vực chuyên môn của mình.
 • Có thể tương tác ở một mức độ lưu loát và tự nhiên khiến cho việc trao đổi thường xuyên với người bản ngữ dễ dàng mà không gây căng thẳng cho cả hai bên.
 • Có thể viết các văn bản rõ ràng, chi tiết về nhiều chủ đề đa dạng và giải thích một quan điểm về một vấn đề thời sự đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của các phương án khác nhau.

Bằng B2 tiếng Anh sẽ tương đương với IELTS 5.5-6.0.

3. Khung năng lực tương đương cấp độ C1

Bằng B1, B2, C1, A2 tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu
Khung năng lực tương đương cấp độ C1 – Bằng C1 tương đương với IELTS 6.5- 7.5

Advanced (EF SET điểm số 61 – 70)

Trình độ Anh ngữ C1cấp độ Anh ngữ thứ năm trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), một định nghĩa về các cấp độ ngôn ngữ khác nhau được soạn bởi Hội đồng Châu Âu. Trong ngôn ngữ nói hàng ngày, cấp độ này có thể được gọi là “cao cấp”, và đó chính là mô tả cấp độ chính thức của cấp độ này được EF SET sử dụng. Ở trình độ này, bạn có thể hoạt động độc lập với một độ chính xác cao trong nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực đa dạng và trong gần như mọi hoàn cảnh mà không có chuẩn bị từ trước.

Trình độ Anh ngữ C1 cho phép thực hiện đầy đủ các năng lực trong công việc hay trong một môi trường học thuật. Trình độ C1 sẽ cho phép bạn hoàn toàn tự chủ tại trong cuộc hội thoại ở một nước nói tiếng Anh bản ngữ.

Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ C1:

 • Có thể hiểu được nhiều loại văn bản dài và khó hiểu, và nhận ra ý nghĩa tiềm ẩn.
 • Có thể diễn đạt các ý tưởng một cách trôi chảy và tự nhiên mà không bộc lộ rõ việc đang tìm từ ngữ.
 • Có thể sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và hiệu quả cho các mục đích xã hội, học thuật và công việc.
 • Có thể viết các văn bản rõ ràng, chi tiết và có cấu trúc tốt về các chủ đề phức tạp, làm chủ việc sử dụng các mô hình tổ chức, từ nối và phương tiện liên kết.

Bằng C1 tiếng Anh sẽ tương đương với IELTS 6.5-7.5.

4. Khung năng lực tương đương cấp độ A2

Bằng B1, B2, C1, A2 tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu
Ví dụ minh họa về bằng A2

Elementary (EF SET điểm số 31 – 40)

Trình độ Anh ngữ A2cấp độ Anh ngữ thứ hai trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), một định nghĩa về các trình độ ngôn ngữ khác nhau được biên soạn bởi Hội đồng Châu Âu. Trong ngôn ngữ nói hàng ngày, trình độ này có thể được mô tả là “cơ bản” như trong câu “tôi nói được tiếng Anh cơ bản”. Mô tả cấp độ chính thức trong CEFR là “sơ cấp” cũng có cùng ý nghĩa: đó chính là nền tảng. Ở trình độ này, các học viên đã nắm vững những kiến thức cơ bản của tiếng Anh và có thể truyền đạt những nhu cầu đơn giản và cơ bản.

Trình độ Anh ngữ A2 là đủ để bạn có thể đi du lịch tại một nước nói tiếng Anh và giao lưu với những người nói tiếng Anh, tuy nhiên để có thể giao tiếp một cách tự nhiên thì trình độ A2 là không đủ. Trình độ Anh ngữ A2 cũng giúp bạn có thể giao lưu với các đồng nghiệp nói tiếng Anh, nhưng làm việc bằng tiếng Anh chỉ giới hạn ở những chủ đề rất quen thuộc. Trình độ Anh ngữ A2 là không đủ để nghiên cứu học thuật hay sử dụng hầu hết phương tiện truyền thông bằng tiếng Anh (tivi, phim ảnh, đài phát thanh, tạp chí,…).

Xem Review các trung tâm luyện thi IELTS tại TPHCM:

Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ A2:

 • Có thể hiểu các câu và cấu trúc thông dụng về các lĩnh vực liên quan trực tiếp nhất (như các thông tin cơ bản về gia đình, bản thân, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm).
 • Có thể giao tiếp trong các công việc đơn giản và lặp lại đòi hỏi việc trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp về những vấn đề quen thuộc và lặp lại.
 • Có thể mô tả bằng từ ngữ đơn giản các khía cạnh về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu.

Bằng A2 không thể đánh giá trình độ IELTS tương đương.

Bằng B1, B2, C1, A2 tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu Tiếng Anh du học đã chia sẻ cho bạn. Để thi bất kỳ bằng cấp nào thì nền tảng căn bản cực kỳ quan trọng vì thế Tiếng anh du học gợi ý bạn trang web học tiếng Anh miễn phí chất lượng là Bhiu.edu.vn.

Hy vọng bài viết của tienganhduhoc.vn đã giúp bạn phân biệt được bằng B1, B2, C1, C2 tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu, cũng như hiểu rõ cách quy đổi chứng chỉ tiếng Anh chính xác nhất và đánh giá được năng lực hiện tại của mình. Chúc các bạn học tốt. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại comment nhé!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment