50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh nhìn chung và từ vựng TOEIC nói riêng đều là thứ khiến cho nhiều người càm thấy đau đầu và mệt mỏi khi học. Vì vậy trong bài viết này, tienganhduhoc.vn sẽ chia sẻ đến bạn tài liệu 50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh, giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn. Cùng kéo xuống để khám phá ngay nhé!

1. Giới thiệu về sách 50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh

Cuốn sách “50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh dành cho người thi TOEIC” được biên soạn bởi tác giả Tuấn Kiệt. Cuốn sách giúp cho bạn nắm rõ những nội dung từ vựng trọng điểm, thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi TOEIC. Với việc bố trí theo từng chủ điểm có lý giải rõ ràng, các bạn sẽ dễ dàng học tập và rèn luyện nâng đắt kiến thức, vốn từ vựng trước mỗi kỳ thi.

50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh
Giới thiệu về cuốn 50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh

Giống như tên gọi, cuốn sách này bao gồm 50 chủ điểm từ vựng quen thuộc trong kỳ thi TOEIC như: Tiếp Thị, Hợp Đồng, Bảo Hiểm,… sẽ giúp các bạn hệ thống từ vựng theo từng chủ đề, dễ dàng ghi nhớ từ vựng nhanh chóng.

2. Những sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh

2.1. Học lấy số lượng

Nếu chỉ xét các mục từ chính, không đếm các biến thể của từ thì cuốn từ điển Oxford English Dictionary có khoảng 171.476 từ, cộng với 47.156 từ cổ. Hơn một nửa trong đó là danh từ, 1/4 là tính từ, 1/7 là động từ.

Cuốn Merriam Webster của Mỹ liệt kê nhiều hơn, khoảng chừng 450.000 từ. Còn nếu tính đúng tính đủ theo kiểu mỗi nghĩa đếm thành một từ, cộng các biến thể, từ kỹ càng thuật, tiếng lóng, phương ngữ thì có khoảng 750.000 từ.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn học lan man không quy tụ vào các nhóm từ vựng thông dụng thì vốn từ vựng của bạn sẽ rất ít.

2.2. Học nhưng không ôn lại

Rất nhiều bạn rơi vào tình trạng ngày nào cũng cặm cụi hoàn thành các tiêu chí đề ra như học được 10-15 từ mới. Tuy nhiên, sau một thời gian thì kho từ vựng của bạn bỗng nhiên biến mất. Lý do chỉ vì các bạn quy tụ học từ mới theo ngày và không ôn lại những từ cũ thường xuyên.

50 chủ điểm từ vựng tiếng anh
Những sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh

2.3. Học từng từ riêng lẽ

Cả 9 năm học ngoại ngữ chúng ta đã quá quen thuộc với cách từ vựng đơn lẻ. Đó chính là nguyên nhân tại sao bạn học hoài mà chẳng tích luỹ được bao nhiêu. Các từ vựng được nạp vào nhưng không có sự kết nối, bị rời rạc không có hệ thống khiến cho não bộ chẳng thể ghi nhớ lâu được.

Ví dụ: Để có thể diễn đạt ý “tôi sống hòa hợp với các thành viên trong gia đình” các bạn hãy học cụm từ “get on well with – sống hòa hợp với người nào ” thì bạn sẽ rất mau chóng có một câu nói hoàn chỉnh đúng với cách diễn đạt tự nhiên của người bản xứ: “I get on well with my family members”.

Thay vì nghĩ “sống là live, thành viên dưới gia đình là family members, hòa hợp là gì nhỉ” rồi tiếp đó mới ghép thành câu, làm thế này sẽ mất nhiều thời gian và khó ghép được câu đúng.

NHẬP MÃ TUHOC5TR - NHẬN NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Tải Ebook 50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh dành cho người thi toeic

Các bạn xem qua nội dung của cuốn sách nhé:

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của tienganhduhoc.vn về cuốn sách 50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh dành cho người thi TOEIC. Các bạn nhớ lưu lại và ôn luyện thường xuyên để có 1 kỳ thi TOEIC đạt số điểm như mong đợi nhé. Chúc các bạn thành công.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment