10 bộ phim, series học tiếng anh hay nhất

Một trong những cách học tiếng Anh không nhàm chán, mà lại rất thú vị và cực vui và cực hiệu quả chính là “cày” tiếng Anh qua các bộ phim. Phương pháp sẽ này giúp bạn không những rèn luyện khả năng phát âm tự nhiên qua lời thoại phim sinh động.

Sau đây là một số gợi ý nho nhỏ từ tienganhuduhoc.vn giúp bạn lựa chọn các bộ phim phù hợp với trình độ của mình từ cơ bản đến nâng cao.

Bài viết nên đọc:
Download 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng pdf
23 Website học tiếng anh online miễn phí cực hay
Bằng B1, B2, C1, A2 tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu
IELTS 5.5 có đi du học được không

1. Tại sao nên thử học Tiếng anh qua phim ảnh?

Trong việc học tiếng Anh không hề có cái gọi là phương pháp cụ thể để có thể giúp bạn giỏi tiếng Anh, vì tiếng Anh được là ngôn ngữ giao tiếp. Có thể nói thứ gì bạn tiếp xúc với nó nhiều, thì sẽ có một ngày bạn thành thạo được nó.  

Bạn đã chán với cách học tiếng anh truyền thống, việc quá quan trọng vào ngữ pháp, và kiểm tra thay vì giao tiếp thực tế và những từ người bản xứ hay sử dụng với nhau.

Những bài giảng trên lớp và trong giáo trình không giúp được nhiều cho bạn khi bạn muốn giao tiếp với người nước ngoài. 

Thỉnh thoảng khi xem phim bạn sẽ gặp một vài tình huống khó hiểu; không biết diễn viên đang nói gì trên màn hình, không hiểu diễn biến câu chuyện ra sao…

Đừng quá lo lắng, tienganduhoc.vn sẽ chỉ cho bạn phương pháp học tiếng Anh qua phim hiệu quả và danh sách 10 bộ phim (một tập và dài tập) học tiếng Anh hay nhất được yêu thích, nhưng vẫn giúp bạn giỏi tiếng Anh qua từng ngày.

2. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim.

Top X bộ phim, series học tiếng tiếng anh hay nhất

Ưu điểm khi học tiếng Anh qua phim

 • Trong phim các nhân vật sẽ phát âm tiếng Anh chuẩn xác, bạn có thể học được kỹ năng phát âm chuẩn của người bản xứ một cách tự nhiên nhất.
 • Các câu hội thoại trong phim luôn gần gũi, đó chính là thứ tiếng mà họ giao tiếp hằng ngày với nhau, sử dụng nhiều trong cuộc sống, nên người học rất dễ nhớ, biết cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong mọi ngữ cảnh.
 • Ngôn ngữ hình thể, cảm xúc của nhân vật trong phim giúp người học tiếp thu nhanh và có thể học được cách giao tiếp bằng cảm xúc.
 • Cách học tiếng Anh hiệu quả này còn giúp bạn biết thêm nhiều từ ngữ, từ lóng không có trong sách vở trên lớp hay từ điển bạn tra. 
 • Bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ đồng hồ là có thể vừa xem phim vừa học tiếng Anh hiệu quả mà không nhàm chán.
 • Tốc độ nói tiếng Anh của các diễn viên trong phim rất nhanh. Do đó, khi học tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn quen với tốc độ của người bản xứ nói tiếng Anh.

Bên cạnh đó vẫn sẽ có những trở ngại bạn có thể gặp khi học tiếng Anh qua phim:

 • Nhiều bạn sau khi xem hết phim nhưng vẫn không hiểu diễn viên nói gì, nội dung phim ra sao.
 • Do vốn từ vựng hạn chế nên sẽ có nhiều từ mới bạn không hiểu nghĩa, và không đoán được ngữ cảnh họ sử dụng từ ngữ đó.
 • Tốc độ đôi khi sẽ là trở ngại ban đầu với những bạn mới làm quen với hình thức học tiếng Anh qua phim, vì các nhân vật nói với tốc độ nhanh, người học không nghe kịp.
 • Một số phim do có quá nhiều diễn viên, thời gian phim kéo dài khiến người xem không theo dõi kịp, mất tập trung.
 • Một số bạn học tiếng Anh qua phim không thể chú ý nghe vì lo đọc phụ đề tiếng Việt.
 • Đôi khi bạn sẽ quên mất rằng mình xem phim để học tiếng Anh mà cứ mãi quan tâm vào nội dung của bộ phim đó.

Vì vậy để khắc phục điều này thì dưới đây sẽ là phương pháp học tiếng Anh qua phim có thể giúp bạn.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Phương pháp học tiếng Anh qua phim.

3.1. Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng Anh

Bạn nên chọn thể loại phim theo sở thích của mình như hoạt hình, gia đình, trinh thám, hành động, lãng mạn,… Điều đó sẽ giúp bạn không có cảm giác nhàm chán, mà còn tăng hứng thú, đạt hiệu quả cao lúc học.

Ngoài ra, để học tiếng Anh qua phim đạt kết quả nhanh, bạn nên chọn loại phim có phụ đề tiếng Anh (nếu có kèm theo tiếng Việt thì tốt), có ít diễn viên, phát âm rõ ràng, chuẩn giọng người bản xứ, độ dài phim khoảng 20 – 25 phút,… 

Và lưu ý, nếu sau khi xem hết phim mà bạn hầu như không hiểu gì thì hãy thay đổi bộ phim khác ngay để tránh lãng phí thời gian.

3.2. Xem phần giới thiệu phim (Trailer) đầu tiên

Đây là một cách học tiếng Anh hiệu quả khi xem phim sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi, nắm bắt nội dung bộ phim. Phần giới thiệu sẽ cung cấp nội dung chính của phim, các nhân vật trong phim.

3.3. Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh bằng cách xem phim thì đầu tiên hãy xem bản phụ đề tiếng Việt trước để nắm rõ nội dung phim, tình tiết xảy ra của phim.

3.4. Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh

Sau khi xem phim với phụ đề tiếng Việt, bạn hãy nghe phim chỉ có phụ đề tiếng Anh để làm quen với mặt chữ và tập đoán nghĩa khi nghe diễn viên nói. Bạn có thể chia nhỏ bộ phim thành nhiều đoạn nhỏ để dễ học hơn.

Trong quá trình xem, nếu có những từ chưa rõ nghĩa hãy bấm nút ngừng (Pause), sau đó tra nghĩa từ mới, và nên viết lại cả câu có chứa từ mới để lưu lại, học thuộc bằng một quyển vở riêng. Nếu đã rõ nghĩa của phim, bạn có thể xem phim phụ đề tiếng Anh nhiều lần mà không cần bấm dừng.

3.5. Xem phim mà không có phụ đề

Lần 3, hãy thử sức học tiếng Anh qua phim không cần phụ đề, để giúp bạn tập trung hơn. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm của các nhân vật trong phim. Sau đó, nghe lại nhiều lần mà không có phụ đề. 

Có thể xem phim đến 3 lần bạn sẽ nghĩ rằng nó rất chán, tuy nhiêu đôi khi sẽ có những tình tiết hay của phim mà bạn đã bỏ lỡ, và trong lúc xem bạn cũng có thể nhẩm theo lời nói của nhân vật để học luôn cả phát âm, ngữ điệu của câu.

Xem thêm:
Các cụm từ tiếng anh thông dụng nhất trong giao tiếp hằng ngày 
Những câu giao tiếp tiếng anh cơ bản bắt buộc ai cũng cần biết 
Tìm hiểu về TOEFL IBT là gì và những điều ít ai biết

3.6. Đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại

Trong quá trình xem phim bạn có thể bắt chước đọc lại và ghi âm lại câu hội thoại của nhân vật để luyện cách phát âm, cách nói chuyện tự nhiên, dễ phát hiện lỗi sai để khắc phục kịp thời.

Nếu bạn thực hiện đúng quy trình học tiếng Anh qua phim bằng cách nghe nhiều lần một câu hội thoại sau đó phải ghi chép, tra từ mới, nghe lại, tập nói nhiều lần sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng, quen với tốc độ nói của nhân vật, trao dồi kỹ năng phát âm, biết cách luyến láy,…

Nếu áp dụng cách học tiếng Anh hiệu quả này đều đặn mỗi ngày để đạt được kết quả nhanh. Chỉ trong thời gian ngắn bạn có thể xem phim tiếng Anh mà không cần phụ đề.

Dưới đây sẽ là 10 bộ phim hay nhất mà tienganhduhoc.vn đã chọn lọc ra giúp bạn lựa chọn các bộ phim phù hợp với trình độ của mình từ dễ đến khó. 

4. 10 bộ phim hay nhất giúp bạn học tiếng anh hiệu quả

4.1. Winnie The Pooh (2011)

Bộ phim phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh qua phim
Bộ phim phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh qua phim
 • Thể loại: Hoạt hình, Gia đình, Bạn bè.
 • Cấp độ: Tiếng anh cơ bản.
 • Thời lượng: 1 tiếng 3 phút.
 • Nội dung phim: Winnie the Pooh là một bộ phim hoạt hình âm nhạc hài hước rất quen thuộc đối với tuổi thơ của nhiều trẻ em trên thế giới. Cuộc phiêu lưu của Gấu Pooh truyền cho người xem một thông điệp đẹp đẽ về tình bạn, sự vị tha và tầm quan trọng của việc đối xử tử tế với những người xung quanh.
 • Đánh giá: Đây sẽ là bộ phim phù hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng anh, nhất là trẻ em. Lời thoại của nhân vật Pooh rất chậm, được lồng tiếng bởi Jim Cummings, một diễn viên lồng tiếng với chuẩn giọng Anh-Mỹ. Bộ phim sẽ cho bạn những phút giây thư giãn và được trở lại cảm giác của thời trẻ thơ.

4.2. Despicable Me (2010) – Kẻ cắp mặt trăng

Xem Despicable me giúp học tiếng anh thú vị hơn
Xem Despicable me giúp học tiếng anh thú vị hơn
 • Thể loại: Hoạt hình, Hài hước, Gia đình.
 • Cấp độ: Tiếng anh cơ bản.
 • Thời lượng: 1 tiếng 35 phút.
 • Nội dung phim: Bộ phim Kẻ Cắp Mặt Trăng xoay quanh câu chuyện về tên tội phạm khét tiếng Gru và một đám robot minions. Tiếng xấu của Gru bị suy giảm do tên tội phạm Vector đã ăn cắp kim tự tháp Ai Cập. Vì thế Gru quyết tâm ăn cắp mặt trăng để trở thành kẻ khiến cả thế giới kính phục. Bộ phim không chỉ đem lại tiếng cười cho người xem mà còn ẩn chứa một thông điệp sâu sắc đó là sâu thẳm trong mỗi chúng ta đều hiện hữu lòng hướng thiện.
 • Đánh giá: Đây là bộ phim hoạt hình hài hước nhưng mang lại nhiều thông điệp sâu sắc, ý nghĩa cho người xem. Bộ phim chứa nhiều mẫu câu giao tiếp hằng ngày, thích hợp học giao tiếp nhưng cần lưu ý một chút là tiếng minions hơi trầm và khó nghe, bạn cần bật phụ đề lên để nắm rõ từ vựng.

4.3. The Karate Kid (2010)

 • Thể loại: Phiêu lưu, Hành động, Gia đình, Kịch tính.
 • Cấp độ: Tiếng anh cơ bản.
 • Thời lượng: 2 tiếng 20 phút.
 • Nội dung phim: kể về câu chuyện chinh phục thử thách bản thân của cậu bé Dre Parker – cậu bé 12 tuổi theo mẹ sang Trung Quốc và gặp được vị sư phụ đào tạo võ thuật. Phim xoay quanh chủ đề về gia đình, thầy trò, bạn bè với bài học nhân văn sâu sắc “Hãy đứng lên sau thất bại”. Và một thông điệp khác đó là chính nghĩa luôn dành phần thắng. 
 • Đánh giá: Đây là 1 bộ phim vừa mang tính giải trí, vừa kịch tính. Bạn sẽ không hề hối tiếc nếu chọn đây là bộ phim để thử sức. Sau bộ phim bạn sẽ học được rất nhiều mẫu câu trong giao tiếp thường ngày từ bộ phim này. 

4.4. Twilight

Twilight là 1 bộ phim vừa hấp dẫn vừa giúp bạn học tiếng anh
Twilight là 1 bộ phim vừa hấp dẫn vừa giúp bạn học tiếng anh
 • Thể loại: Viễn tưởng, tình cảm – lãng mạn.
 • Cấp độ: Tiếng anh trung cấp.
 • Nội dung: Chạng vạng là một phim giả tưởng-lãng mạn vào năm 2008 của đạo diễn Catherine Hardwicke, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nữ Stephenie Meyer. Chạng vạng được công chiếu ở các rạp vào ngày 21 tháng 11 năm 2008, và thu được khoản lợi nhuận là 35,7 triệu USD vào ngày mở màn. Bộ phim có các diễn viên Kristen Stewart trong vai Bella Swan, một cô gái tuổi 17 đem lòng yêu ma cà rồng Edward Cullen, do diễn viên Robert Pattinson thể hiện.
 • Đánh giá: Bộ phim hướng đến khán giả trẻ tuổi, nên nội dung phim rất phù hợp với tâm lý chúng ta, tạo cảm giác hứng thú theo dõi. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh giao tiếp hàng ngày – lại thêm một lý do nên chọn Twilight để học tiếng Anh giao tiếp. Đặc biệt bộ phim đều có các diễn viên đẹp và diễm xuất hay sẽ gây hứng thú cho bạn khi xem.

4.5. Friends

 • Thể loại: Sitcom, hài hước, tình cảm.
 • Cấp độ: tiếng Anh trung cấp.
 • Nội dung phim: Bộ phim kể về sáu người bạn sinh sống tại New York và các vấn đề mà nhóm nhân vật này phải trải qua trong cuộc sống, từ công việc, tình cảm, các mối quan hệ, bạn bè, gia đình, v.v… Các câu chuyện cuộc sống được kể lại một cách nhẹ nhàng, thú vị và gần gũi với khán giả.
 • Đánh giá: Là một sitcom series huyền thoại với 10 phần phim và được đề cử tổng cộng 62 giải Emmy, luôn nằm ở top đầu danh sách các chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó, đây là bộ phim được dùng ở hầu hết các trung tâm dạy tiếng Anh trên nước Mỹ và là công cụ để luyện tập và cải thiện kỹ năng nghe – nói – phản xạ cho bạn.

4.6. How I met your mother

Bộ phim sẽ không bao giờ cảm thấy buồn ngủ khi học tiếng Anh nữa
Bộ phim sẽ không bao giờ cảm thấy buồn ngủ khi học tiếng Anh nữa
 • Thể loại: Hài kịch, lãng mạn.
 • Cấp độ: Tiếng anh trung cấp.
 • Nội dung phim: là câu chuyện được nhân vật chính – Ted Mosby kể lại cho 2 đứa con của mình về câu chuyện tình của bố mẹ chúng. Ted cảm thấy muốn kết hôn sau khi cậu bạn cùng phòng đính hôn với cô bạn thân từ thời đại học của anh. Với sự giúp đỡ của ‘chuyên gia tán gái’ Barney, Ted đã bước vào cuộc tìm kiếm “một nửa” của mình.
 • Đánh giá: Thể loại phim hài hước này luôn xứng đáng để bạn chọn lựa; bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn ngủ khi học tiếng Anh nữa. Và đây cũng là một bộ phim mang nhiều ý nghĩa và thông điệp gần gũi với cuộc sống. Hãy xem và khám phá nhé.

Xem thêm!

4.7. The Big Bang Theory

Big bang theory
Big bang theory
 • Thể loại: Sitcom, hài, khoa học.
 • Cấp độ: Tiếng anh nâng cao.
 • Nội dung phim: Bộ phim chủ yếu tập trung vào năm nhân vật: đôi bạn cùng phòng Leonard Hofstadter và Sheldon Cooper, cả hai đều là nhà vật lý học; Penny, một cô bồi bàn có ước mơ làm diễn viên sống bên nhà đối diện; và những người bạn cùng đồng nghiệp cũng mọt sách và giao tiếp tệ không kém, kỹ sư cơ khí Howard Wolowitz và nhà thiên văn học Raj Koothrappali. Sự mọt sách và hiểu biết của bốn chàng trai đối lập một cách hài hước với kỹ năng giao tiếp và hiểu biết thông thường của Penny.
 • Đánh giá: Bạn sẽ có những giờ phút thư giãn, giải trí tuyệt vời nhờ tính hài hước, “không thể  nào nhịn cười” khi xem phim và hơn cả là các từ vựng về khoa học trong những bộ phim này rất hữu ích để học tiếng anh cho những bạn muốn trau dồi kiến thức chuyên ngành hoặc muốn tìm hiểu về khoa học vũ trụ.

4.8. Game of thrones

Một bộ phim hấp dẫn giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng anh
Một bộ phim hấp dẫn giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng anh
 • Thể loại: Sử thi, hành động, kịch tính.
 • Cấp độ: tiếng Anh nâng cao.
 • Nội dung phim: Hẳn Game of Thrones thì đã rất nổi tiếng với các bạn rồi. Đây là một series phim xuất sắc với đầy đủ các yếu tố hành động, giả tưởng, cổ trang, và đầy plot-twists! Bộ phim lấy bối cảnh ở vùng đất Westeros vào thời điểm tương tự như thời trung cổ, kể về cuộc chiến tranh giành quyền lực đẫm máu giữa các dòng họ.
 • Đánh giá: Bộ phim có kịch bản hấp dẫn, và bạn hoàn toàn không thể đoán trước được cốt truyện sẽ diễn ra như thế nào. Bộ phim cũng giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng anh đáng kể.

4.9. Sherlock

Một bộ phim trinh thám hấp dẫn
Một bộ phim trinh thám hấp dẫn
 • Thể loại: Trinh thám, phiêu lưu.
 • Cấp độ: tiếng Anh nâng cao.
 • Nội dung phim: Sherlock là phiên bản hiện đại của bộ truyện Sherlock Holmes ngày trước. Trong phiên bản này, câu chuyện về Holmes được xây dựng với những tình tiết mới, và kết hợp các yếu tố hiện đại vào để tạo nên một bối cảnh phim vừa gần gũi, vừa cuốn hút với người xem. Những tình tiết hồi hộp của phim sẽ giúp bạn không thể nào rời mắt.
 • Đánh giá: Bộ phim chắc chắn sẽ hấp dẫn nếu bạn là một người hâm mộ “mê mẩn” thể loại phim trinh thám. Mỗi tập phim sẽ kéo dài 90 phút, tuy nhiên với nhịp độ phim rất nhanh và nhiều tình tiết bất ngờ, cùng với giọng Anh-Anh rất hấp dẫn, bạn sẽ khó mà bỏ dở được đấy.

4.10. Hannibal

Hannibal là bộ phim hay thể loại kinh dị
Hannibal là bộ phim hay thể loại kinh dị
 • Thể loại: Chính kịch, hình sự, kinh dị.
 • Cấp độ: tiếng Anh nâng cao.
 • Nội dung phim: Nếu bạn đã từng đọc qua “Sự yên lặng của bầy cừu” hay “Rồng đỏ”, hẳn bạn sẽ biết Hannibal là ai. Bộ phim này tái hiện lại Hannibal thời chưa bị bắt vào tù, vẫn còn là một nhà tâm thần học hàng đầu của đất nước. Hannibal được mời đến để hỗ trợ cho Will Graham, một nhà phân tích tâm lý tội phạm có lối suy nghĩ đặc biệt, giúp anh có thể đồng cảm và hiểu cách các tội phạm thực hiện hành vi của mình. Từ bên ngoài nhìn vào, Will và Hannibal có vẻ như là một bộ đôi bất khả chiến bại, có thể bắt được bất cứ tội phạm nào. Tuy nhiên, chỉ người xem mới biết rằng Hannibal là kẻ đứng đằng sau mọi thứ, và đang dần hủy hoại sự minh mẫn của Will.
 • Đánh giá: Đây là một bộ phim hình sự kinh dị có sức cuốn hút kinh khủng. Tuy nhiên, bộ phim cũng sẽ là một thử thách kể cả đối với những bạn giỏi tiếng Anh, vì cách nói chuyện của các nhân vật rất lôi cuốn, từ vựng cũng rất phong phú, và tình tiết rất cuốn hút. Nếu chưa thể hiểu hết, bạn có thể xem phim phụ đề tiếng Việt và cố gắng nghe để quen dần với tốc độ trò chuyện thông thường của người Mỹ.

Trên đây là tổng hợp hơn 10 bộ phim có nội dung thú vị, phù hợp để bạn học tiếng Anh cùng tips giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn. Không phải tất cả các phim đều phù hợp với bạn. Vì vậy hãy đọc lướt qua nội dung của từng bộ phim để chọn ra 1,2 bộ để bắt đầu học nhé.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment