IELTS 5.5 có đi du học được không?

IELTS 5.5 có đi du học được không? Du học vẫn luôn là ước mơ mà các bạn trẻ hiện nay khao khát. Nhưng muốn chạm đến ước mơ đó là một điều không dễ dàng, ít nhất bạn phải có chứng chỉ IELTS trên tay thì bạn mới dám nghĩ đến chuyện du học.

Vì vậy mà không ít người thắc mắc rằng IELTS là gì và chứng chỉ IELTS 5.5 có du học được không khi mà trình độ tiếng Anh còn hạn chế. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Tienganhduhoc.vn để giải đáp thắc đó nhé!

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế quan trọng nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh, sinh viên.

Hiện tại, có đến hơn 6.000 trường Đại học cùng các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có các trường Đại học danh tiếng của Mỹ, Úc, Canada, New Zealand,… chấp nhận chứng chỉ IELTS.

Chứng chỉ IELTS được coi là đánh giá đúng năng lực, trình độ tiếng Anh của từng thí sinh. Giúp thí sinh có lợi thế để được xem xét chấp nhận vào trường mà mình mơ ước.

IELTS 5.5 có đi du học được không?

Để đảm bảo cho việc du học diễn ra một cách thuận lợi, bạn cầnphải có trình độ tiếng Anh với khả năng việc giao tiếp, sinh hoạt và học tập bằng tiếng Anh với người nước ngoài. Do đó, các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, TOEIC,… vô cùng quan trọng và cần thiết trong bộ hồ sơ du học của bạn.

Nhờ vào đặc điểm nổi bật là rất phổ biến trên nhiều quốc gia trên thế giới, IELTS được lựa chọn làm chứng chỉ để đăng ký đi du học của nhiều thí sinh.

IELTS 5.5 có đi du học được không
IELTS 5.5 có đi du học được không?

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được tính điểm dựa trên thang điểm 0-9. Tùy theo trường và ngành học bạn đăng ký sẽ có yêu cầu cụ thể về số điểm IELTS, cụ thể:

 • Đối với hệ Đại học hoặc sau đại học: IELTS cần đạt tối thiểu 5.0 (tùy từng quốc gia)
 • Đối với hệ Cao đẳng hoặc dự bị đại học: IELTS cần đạt từ 4.5 (Tùy từng quốc gia)

Trên thực tế, đối với hệ Cao đẳng thì mức IELTS tối thiểu phải đạt được là 4.5. Sau đó, bạn có thể học thêm một khóa bồi dưỡng Tiếng Anh trước khi tham gia khóa học.

Còn đối với hệ Đại học, mức IELTS tối thiểu phải đạt được là 5.0. Do đó, IELTS 5.5 có thể đi du học được tùy thuộc vào ngôi trường và ngành học mà bạn lựa chọn.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Để đạt được IELTS 5.5 cần những gì?

Thời gian để đạt được chứng chỉ nhanh hay chậm là phụ thuộc vào sự chăm chỉ và kiên nhẫn của bạn.

Tuy nhiên mức điểm 5.5 chỉ là mức phổ thông: giao tiếp ở bậc trung bình nhưng gặp hạn chế về mặt từ vựng, ngữ pháp cũng như nghe và phát âm. Vì vậy mức điểm IELTS 5.5 phù hợp với những bạn mất gốc tiếng anh hoặc lần đầu thi IELTS.

IELTS 5.5 có đi du học được không?
Để đạt được IELTS 5.5 cần những gì?

Để đạt được mức điểm IELTS 5.5, bạn có thể đăng ký các lớp học ôn thi IELTS tại trung tâm được giảng dạy trực tiếp từ những giáo viên nổi tiếng của nước ngoài.

Nếu bạn quá bận rộn hoặc chưa tìm được hướng học cụ thể cho mình, bạn có thể tham gia các khóa học cơ bản cho người mất gốc phổ biến trên các website.

Học ngoại ngữ là vấn đề cả đời, con số 5.5 IELTS vẫn còn hơi thấp. Vì vậy bạn nên nổ lực học hơn nữa và lựa chọn những trung tâm uy tín, có cam kết đầu ra nhé. Vì khi sang nước ngoài du học thì chi phí mắc hơn gấp chục lần so với ở Việt Nam.

Tham khảo thêm khoá học IELTS 5.0 – 6.5+ tại IELTS Vietop

Các trường chấp nhận du học sinh với IELTS 5.5

IELTS 5.5 có đi du học được không?
Các trường chấp nhận du học sinh với IELTS 5.5

Như đã nói ở trên, du học với IELTS 5.5 là điều hoàn toàn khả thi. Có rất nhiều trường đại học chấp nhận sinh viên với mức điểm này. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê danh sách một số ngôi trường của các quốc gia có nền giáo dục uy tín hàng đầu thế giới:

Du học Mỹ

Một số trường đại học tại Mỹ chấp nhận bằng 5.5 IELTS để làm điều kiện xét tuyển như:

 • Central Michigan University
 • Ohio University
 • University of Louisiana at Monroe
 • The University of Texas-Pan American
 • University of Missouri

Du học Canada

Khi du học tại Canada thì chỉ cần đạt mức điểm IELTS 4.5 bạn đã có thể nộp vào các trường cao đẳng và chứng chỉ IELTS 5.5 dành cho hệ đại học.

Một số trường nổi tiếng tại Canada bạn có thể tham khảo như:

 • University of Manitoba
 • King’s University College
 • Simon Fraser University
 • ,…

Du học tại Anh Quốc

Với thang điểm IELTS 5.5 thì bạn đủ điều kiện để sang du học tại Anh Quốc. Tuy nhiên, bạn cũng nên trau dồi kỹ năng này thật tốt để giúp cuộc sống cũng như quá trình sinh hoạt tại Anh trở nên thuận tiện và có nhiều cơ hội hơn.

Một số trường đại học tại Anh Quốc có thể tham khảo như:

 • University of Warwick
 • Queen Mary University of London
 • University College London
 • University of Sheffield
 • ,…

Du học tại Úc

Tiếng Anh là ngôn ngữ được Úc đưa vào hệ thống giáo dục chính thống. Do đó, việc yêu cầu trình độ ngoại ngữ từ trung bình đến tốt là điều bắt buộc.

Dưới đây là một số yêu cầu của các trường theo từng cấp độ Anh Ngữ khác nhau:

 • Trung học phổ thông: 5.0 – 5.5
 • Cao đẳng: 5.5 – 6.0
 • Đại học: 6.0 – 6.5

Đây đều là những quốc gia hàng đầu trên thế giới mà bất cứ ai cũng mong muốn được theo học.

Trên đây là những thông tin về việc chứng chỉ IELTS 5.5 có đi du học được không? Bên cạnh đó chúng tôi còn đề cập đến những điều kiện cần và đủ để xét duyệt du học.

Sau khi đã biết IELTS 5.5 có thể hoàn toàn đi du học được 1 số quốc gia nhấ định thì hãy bắt tay ngay vào chinh phục giấc mơ luyện thi IELTS của mình đi nhé!

Nếu bạn có thắc mắc nào thì hãy comment bên dưới đây để chúng tôi trả lời cho bạn ngay nhé.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment