Giáo viên dạy kèm tiếng Anh uy tín tại nhà

Nhu cầu học tiếng anh chưa bao giờ hạ nhiệt trong những năm gần đây. Vì vậy việc tìm những nơi uy tín để học cũng trở nên cấp thiết đối với nhiều người và phương án chọn gia sư tiếng Anh tại nhà được nhiều người chú ý hơn cả, kèm với đó là giáo viên dạy kèm tiếng Anh tại nhà trở thành sự lựa chọn được nhiều bậc phụ huynh hướng đến.

Tuy nhiên, để thật sự hiểu và chọn được giáo viên dạy kèm tiếng Anh tại nhà uy tín, chất lượng và phù hợp với bản thân hoặc những người thân cần học thì không phải ai cũng rõ ràng. Xem bài viết sau để tìm hiểu rõ ràng về vấn đề này nhé.

Giáo viên dạy kèm tiếng Anh là gì?

Giáo viên dạy kèm tiếng Anh
Giáo viên dạy kèm tiếng Anh

Giáo viên dạy kèm tiếng Anh như chính cách gọi tên của nó bao gồm những giáo viên Việt Nam hoặc các giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh. Họ là những người đã tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm hay ngôn ngữ liên quan. 

Đặc biệt, giáo viên dạy kèm tiếng Anh nói riêng, giáo viên dạy kèm nói chung thì để được đi dạy hợp pháp họ chắc chắn cần có chứng chỉ giảng dạy, giấy phép lao động và khả năng cùng kinh nghiệm giảng dạy để nhận được sự tín nhiệm. Bên cạnh đó, họ cũng có thể là giáo viên dạy tự do hoặc đang dạy học ở trường học và các trung tâm Anh ngữ, luyện thi.

Vì sao cần giáo viên dạy kèm tiếng Anh tại nhà?

Tiếng anh là một học bắt buộc, nằm trong 3 môn chính của chương trình học. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy việc dạy tiếng anh trong nhà trường còn vướng một số hạn chế và khó phát huy hết năng lực, nhất là những bạn rụt rè ngại giao tiếp. Vì thế nên cần tìm giáo viên dạy kèm tiếng Anh tại nhà để vừa củng cố kiến thức theo đúng chương trình học vừa có thể bổ sung thêm những giá trị mới đáp ứng nhu cầu theo mong muốn của người học. 

Một số ưu điểm

 • Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy đó là yên tâm về kiến thức sẽ nhận được cung như khả năng giảng dạy, cùng bằng cấp.
 • Thứ 2, bạn sẽ được học theo đúng với chương trình đào tạo của bộ giáo dục nếu bạn đang là học sinh. 
 • Thứ 3, bạn sẽ không bị gò bó về thời gian cũng như địa điểm, giảm áp lực đối với việc học khi được học ở nơi thân thuộc, thoải mái.
 • Thứ 4, vì học giáo viên dạy kèm tiếng Anh tại nhà nên bạn thường sẽ học 1 kèm 1 hoặc nhóm nhỏ khoảng 2 – 5 người giúp cho việc học được tập trung hơn, đẩy mạnh khả năng tiếp thu cũng như sửa chữa các lỗi bạn gặp phải một cách nhanh nhất.
 • Thứ 5, gắn liền với điều thứ 4 thì việc học như vậy giúp bạn mạnh dạn hơn, tư tin hơn từng bước vượt khỏi cảm giác tự ti, rụt rè ngại thể hiện trước đáp đông.
 • Cuối cùng, chương trình học của bạn sẽ được cá nhân hóa để có những sắp xếp phù hợp hơn với bạn cũng như trình độ hiện tại của bạn. Nhằm năng cao khả năng của bạn một cách tối đa phát huy những điểm mạnh và khắc phục tốt những điều hạn chế.

Một số hạn chế 

Bất cứ điều gì cũng sẽ có những điểm hạn chế riêng, không hoàn hảo trọn vẹn được. Giáo viên dạy kèm tiếng Anh cũng thế cũng có những mặt hạn chế.

 • Đầu tiên, vừa là ưu điểm nhưng đôi lúc cũng trở thành khuyết điểm, đó là việc dạy theo chương trình học. Mặt hạn chế này thường xảy ra khi dạy các em học sinh vì các em sẽ phần nào được dạy theo chương trình học để nắm vững kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, đôi lúc việc học như vậy sẽ gây áp lực cũng như sự nhàm chán cho các em.
 • Thứ 2, học với giáo viên đôi lúc sẽ gây áp lực vô hình cũng như những ngại ngùng khó nói cho các em vì sáng vừa gặp giáo viên trên trường, tối lại gặp ở nhà.
 • Cuối cùng, cũng liên quan đến vấn đề tâm lý đó là đôi lúc giáo viên và học viên có khoảng cách thế hệ nên trong một số trường hợp sẽ ngại giao tiếp trực tiếp gây ra một số tình huống dỡ khóc, dỡ cười.

Nên tìm giáo viên dạy kèm tiếng Anh là người bản ngữ hay người Việt

Việc tìm kiếm giáo viên dạy kèm tiếng Anh không phải là chuyện dễ dàng vì không chỉ xem xét về chất lượng và khả năng mà hiện nay mọi người còn đắn đo xem nên học giáo viên Việt Nam hay giáo viên bản ngữ để mang đến trải nghiệm tốt hơn. Như các bạn cũng thấy, vấn đề đều có những điểm nổi bậc cùng hạn chế nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có câu trả lời phù hợp với bạn nhé!

Giáo viên bản ngữ

Một số ưu điểm có thể dễ dàng nhận thấy khi học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ là:

 • Bạn không cần lo lắng về trình độ tiếng Anh của giáo viên vì để dạy hợp pháp cần có giấy chứng nhận giảng dạy quốc tế và các giấy tờ có liên quan theo quy định.
 • Khi học trực tiếp với giáo viên bản ngữ, phần nào giúp khả năng nghe, nói, giao tiếp, phát âm của bạn sẽ tốt và chuẩn hơn.
 • Ngoài việc học những kiến thức chuyên môn, việc học với người bản ngữ bạn sẽ được học thêm về văn hóa và những điều có liên quan. 

Một số mặt hạn chế khi học với giáo viên bản ngữ:

 • Điểm hạn chế nhất và cũng là một phần ưu điểm đó chính là rào cản ngôn ngữ khi đa phần giáo viên sẽ không rành tiếng Việt để giao tiếp với các em nên để học được thì cần phải có nền tảng tiếng Anh cơ bản để học dễ dàng hơn.
 • Chương trình học sẽ không bám sát chương trình đào tạo hiện hành của bộ giáo dục, đôi lúc sẽ không ôn đúng trọng tâm nhưng dễ tạo sự hứng thú cho học viên vì được học những cái mới.
 • Mức học phí sẽ khá cao so với giáo viên người Việt vì cũng không dễ dàng tìm được giáo viên bản ngữ phù hợp.

Giáo viên người Việt

Một số ưu điểm dễ dàng nhận thấy khi học với giáo viên người Việt:

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Điều dễ dàng thấy được đó là mức học phí sẽ rẻ hơn so với giáo viên bản ngữ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng theo chuẩn quốc tế.
 • Không vướng rào cản ngôn ngữ, học sinh và giáo viên dễ dàng trao đổi những vấn đề cần thiết một cách nhanh chóng.
 • Chương trình dạy sẽ được điều chỉnh phù hợp so với nhu cầu cũng như theo đúng chương trình học chung để học sinh dễ dàng nắm bắt.

Một số hạn chế dễ dàng nhận thấy khi học với giáo viên người Việt:

 • Giáo viên có trình độ cao theo chuẩn quốc tế nhưng về mặt phát âm sẽ đôi lúc không theo đúng chuẩn như người bản xứ.
 • Vừa dạy theo chương trình học của học viên nhưng cũng vừa đảm bảo dạy theo chương trình học hiện hành nên đôi khi sẽ làm bài học trở nên khô khan và nhàm chán.

Một số điểm cần lưu ý khi chọn giáo viên dạy kèm tiếng Anh tại nhà

Để nhanh chóng tìm cho bản thân hoặc người thân giáo viên dạy kèm tiếng anh phù hợp bạn có thể liên hệ đến các trung tâm gia sư, uy tín và chất lượng để nhận hỗ trợ. Để rút ngắn thời gian chờ đợi và nhận những cam kết đào tạo bài bản.

Kiểm tra các giấy tờ liên quan từ bằng cấp, chứng chỉ,… để tránh bị lừa đảo gây thiệt hại về mặt tiền bạc và và cả mặt tinh thần.

Nếu bạn chưa thật sự quyết định được, bạn có thể yêu cầu giáo viên dạy kèm tiếng Anh dạy học cho tham gia một số buổi học thử để đánh giá tốt nhất trình độ của giáo viên và biết được phương pháp dạy có phù hợp với bản thân hay không.

Nếu bạn vẫn không thể tìm được giáo viên dạy kèm tiếng Anh phù hợp với bản thân, bạn có thể chọn những người giáo viên có nhiều kinh nghiệm, có danh tiếng tốt được mọi người tin tưởng và có nhiều học sinh đạt được kết quả tốt sau khi theo học.

Sau những chia sẻ và những điều mà chúng tôi đã tổng hợp được về giáo viên dạy kèm tiếng Anh ở phần trên, mong có thể phần nào đó hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm người dạy phù hợp đối với bản thân. Tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong quá trình tìm kiếm và tránh nhiều luồng thông tin gây nhiễu. Để biết chi tiết và cụ thể vấn đề trên bạn có thể truy cập vào đây https://giasudaykemtainha.vn/ nhằm cập nhật thêm nhiều thông tin.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment