Để đi du học cần IELTS bao nhiêu?

Du học cần IELTS bao nhiêu? IELTS hiện nay là chứng chỉ bắt buộc của hàng nghìn trường cấp 3 và đại học trên toàn thế giới. Đặc biệt với những ai muốn du học ở châu Âu thì điều kiện IELTS càng khắt khe hơn.

Vậy mức điểm IELTS nào là tối thiểu và mức nào là cần thiết? Chắn hẳn là thắc mắc lớn của hầu hết các bạn đang có định hướng đi du học.

Do đó, bài viết hôm nay tienganhduhoc.vn sẽ gửi đến các bạn thông tin chi tiết về việc đi du học cần IELTS bao nhiêu?

1. Vì sao khi đi du học phải cần học IELTS?

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế, nhằm đánh giá năng lực anh ngữ của nhiều học sinh/ sinh viên.

Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia chấp nhận chứng chỉ quốc tế IELTS.

du học cần IELTS bao nhiêu
Vì sao du học cần IELTS?

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất trên thế giới và hầu hết mọi trường cao đẳng và đại học đều yêu cầu điểm IELTS nếu bạn muốn ứng tuyển học bổng hoặc nhập học.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn giúp cho việc xin visa du học được xét duyệt dễ dàng hơn.

2. Đi du học cần IELTS bao nhiêu?

Trên thực tế, mỗi trường, mỗi quốc gia đều có yêu cầu khác nhau về IELTS và đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện theo 4 kỹ năng.

IELTS đòi hỏi người học phải đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản để có thể theo học tại các trường với chương trình ngôn ngữ khác biệt nên để biết chính xác các bạn nên tìm hiểu trực tiếp thông qua website của trường.

Du học không cần IELTS có được hay không? Câu trả lời là được. Bạn có thể sang quốc gia du học và bắt đầu học 1 khóa tiếng Anh bổ trợ cho tới khi đạt yêu cầu đầu vào.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tuy nhiên học phí tương đôi cao (tính bằng tiền đô không phải VND nữa rồi + mất thời gian, ít nhất là 6 tháng – 1 năm).

Theo yêu cầu chung, điểm cơ bản dành cho các bạn muốn tham gia các trường đại học hiện nay là 4.5 IELTS. Nghĩa là bạn phải hiểu được sơ lược kiến thức mà mình sẽ học tại trường học sau này.

Nếu thấp hơn 4.5 IELTS thì các bạn sẽ không thể theo kịp chương trình giáo dục quốc tế được. Nhưng để theo học kịp và đạt thành tích tốt khi học tại trường nước ngoài, yêu cầu 4.5 IELTS vẫn là chưa đủ.

du học cần IELTS bao nhiêu
Đi du học cần IELTS bao nhiêu?

Hiện tại, điểm IELTS du học chuẩn được khuyến khích là 6.0-6.5 IELTS. Vì đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn đã có nền tảng cơ bản, Nghe – Nói – Đọc – Viết đều khá để theo kịp chương trình học của trường, cải thiện được kiến thức.

Chính vì thế, ngay tại thời điểm này, nếu bạn có ý định đi du học thì nên xây dựng cho mình một lộ trình học IELTS hợp lý để có thể có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài.

Xem ngay: IELTS 5.5 có đi du học được không?

Điểm IELTS du học Úc, Mỹ và Anh, Canada rất khắt khe nhất và tối thiểu thường là 6.0 trở lên. Các nước ở những quốc gia khác thì điểm có thể thấp hơn một chút. Tùy từng trường, trong đó những trường top đầu thuộc các quốc gia đều có yêu cầu điểm IELTS cao.

Nếu muốn xin học bổng, bạn còn cần điểm số lên tới 7.0 hoặc 8.0 IELTS mới được.

3. Cần lưu ý gì mỗi quốc gia trên thế giới

3.1. Du học Mỹ cần bao nhiêu?

Đối với những bạn trẻ ước mơ du học Mỹ, chứng chỉ tiếng Anh là một yếu tố bắt buộc trong hồ sơ. Nếu như trước đây chỉ có thể thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language) thì nay hơn 3400 trường học tại Mỹ đã chấp nhận điểm thi IELTS.

Tại quốc gia này không có mức điểm chung tối thiểu với bài thi IELTS. Mà quy định về mức điểm phụ thuộc hoàn toàn vào chính sách của mỗi trường. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu để bạn an tâm?

Du học bậc Trung học

Đối với chương trình giáo dục trung học tại Mỹ, học sinh không bắt buộc phải có điểm IELTS. Thay vào đó, bạn phải làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP ( The Secondary Level English Proficiency). Mức điểm đạt yêu cầu là IELTS 4.5+, một số trường học sẽ có yêu cầu chênh lệch một chút với mức 4.5.

Du học bậc Cao đẳng và Đại học

Nhìn chung, tổng điểm của 4 kỹ năng được yêu cầu trong khoảng từ IELTS 6.0 đến 7.0. Bên cạnh đó, một số trường cũng quy định thêm về mức điểm của một số kỹ năng nhất định, thông thường là kỹ năng viết – Writing.

Với những trường thuộc khối Ivy League danh giá, mức điểm IELTS yêu cầu thường cao hơn một chút, khoảng 7.0. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng khả năng đạt điểm IELTS theo yêu cầu. Vậy làm thế nào để ước mơ du học tại vùng đất hứa Mỹ vẫn có thể xảy ra? Bạn có thể có hai lựa chọn: 

  • Tiếp tục ôn luyện IELTS tại các khóa học chất lượng cho đến khi thi đạt được điểm số IELTS như yêu cầu. Bạn có thể lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS uy tín Vietop với các chương trình đào tạo chất lượng, phù hợp với trình độgiúp bạn tiết kiệm tối đa 1/2 thời gian học so với tự học IELTS tại nhà.
  • Đăng ký các khóa học bổ trợ tiếng Anh tại các trường đại học ở Mỹ: Hiện nay, khá nhiều trường đại học ở Mỹ mở khóa đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên trước khi tiếp cận chương trình học chính thức.

Du học bậc sau đại học

Mức điểm IELTS tối thiểu không chỉ dao động giữa các trường mà còn với các chuyên ngành khác nhau ở bậc học sau đại học.

Chẳng hạn như với trường Đại học California – Los Angeles (UCLA) yêu cầu điểm IELTS ít nhất là 7.0. Tuy nhiên, với những sinh viên theo học bậc Thạc sĩ ngành Khoa học xã hội, Bandscore IELTS tăng lên 7.5 và với ngành Kỹ sư Sinh học thì sẽ tăng lên 8.0.

Ngoài ra, lưu ý là một số trường đại học vẫn chấp nhận điểm IELTS. Thế nhưng, có một số chuyên ngành của trường lại không công nhận chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này.

Tại khoa Kinh doanh Wharton trực thuộc đại học Pennsylvania, chương trình Thạc sĩ không chấp nhận IELTS mà chỉ ghi nhận chứng chỉ TOEFL hoặc PTE Academic (Pearson Test of English Academic).

3.2. Du học tại Úc có yêu cầu gì về điểm IELTS?

Hiện nay, tất cả các trường phổ thông, trường cao đẳng và đại học tại “xứ sở chuột túi” đều lấy IELTS làm tiêu chuẩn chính.

Chứng chỉ này có thể đánh giá khả năng tiếng Anh đầu vào khi tuyển sinh xem bạn có đủ trình độ học tập trong môi trường quốc tế này hay không.

du học cần IELTS bao nhiêu
Du học tại Úc có yêu cầu gì về điểm IELTS?

Mỗi trường đại học, mỗi ngành học sẽ có những quy định cụ thể về điểm IELTS. Thế nên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ khi làm hồ sơ du học.

Với bậc trung học phổ thông

Điểm IELTS tối thiểu để các em học sinh ở bậc trung học phổ thông đủ điều kiện du học tại Úc sẽ có yêu cầu dao động từ IELTS 5.0 đến 5.5 điểm.

Với bậc cao đẳng hoặc dự bị đại học

Để đăng ký nhập học hệ cao đẳng hoặc dự bị đại học tại Úc, sinh viên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn IELTS từ 5.5 – 6.0.

Với bậc đại học và sau đại học

Khi càng học lên các cấp bậc cao hơn, điểm IELTS yêu cầu cũng càng cao hơn. Hầu hết các trường đại học và bậc sau đại học tại Úc sẽ chấp nhận đơn xin nhập học nếu bạn có IELTS 6.0 đến 6.5.

Đối với những ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục hay Luật,… Một số trường có thể yêu cầu Bandscore IELTS tối thiểu tới mức 7.0.

3.3. Tiêu chuẩn điểm IELTS du học tại Canada

Đối với bậc học Trung học

Ở cấp bậc học Trung học, thường du học Canada không bắt buộc về điểm IELTS/TOEFL mà học sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp với trường. Nếu có chỉ yêu cầu IELTS từ 5.0 trở lên.

Đối với bậc đại học

Bạn mong muốn du học ở bậc đại học và trải nghiệm sự đa dạng của Canada tại các trường đại học TOP 200 thế giới? Vậy thì trước hết bạn cần phải có thang điểm IELTS tối thiểu.

Nhìn chung, các trường danh giá tại xứ sở lá phong sẽ yêu cầu IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào điểm dưới 6.0.

Đối với bậc cao học

Với chương trình thạc sĩ tại Canada ở bậc cao học, yêu cầu về điểm IELTS sẽ cao hơn so với bậc đại học.

Bởi vì chương trình học đòi hỏi sinh viên phải có khả năng thông thạo ngôn ngữ để có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất. Tối thiểu điểm IELTS của bạn phải đạt từ 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Hy vọng bài viết đi du học cần IELTS bao nhiêu trên đã cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về yêu cầu IELTS tại từng quốc gia.

Vì không có một một lộ trình học nào có thể dùng chung cho tất cả mọi người bởi trình độ và khả năng tiếp thu ngoại ngữ của từng người sẽ khác nhau, nên các bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng để cố gắng học tập nhé.

Nếu có bất cứ khó khăn nào hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp kịp thời cho các bạn!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment