Việc làm thêm cho du học sinh mùa Covid-19

Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến công việc làm thêm của du học sinh. Đừng lo lắng, tienganhduhoc.vn sẽ gợi ý cho bạn 7 công việc làm thêm cho du học sinh mùa Covid-19, đem đến cho bạn một nguồn thu nhập ổn định để trang trải khi du học.

1. Freelance Writer – Việc làm thêm cho du học sinh mùa Covid-19

Nếu bạn là người yêu thích viết lách và thích những con chữ thì đây chính là công việc mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể làm cộng tác viết bài cho các tờ báo, tạp chí về lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Mức thù lao

 • Thông thường, khi mới bắt đầu, bạn có thể nhận được số tiền $30 – $50 cho một bài báo khoảng 1500 chữ
 • Những người đã có kinh nghiệm có thể nhận được $100 – $150 cho một bài viết khoảng 1500 chữ
Freelance Writer - Việc làm thêm cho du học sinh mùa Covid-19
Freelance Writer – Việc làm thêm cho du học sinh mùa Covid-19

Lời khuyên dành cho bạn

 • Bạn có thể bắt đầu viết bằng cách lập blog cá nhân của mình và viết bài. Khởi đầu này sẽ giúp bạn làm quen với công việc viết lách vàxây dựng phong cách viết bài cho mình.
 • Hãy chủ động xây dựng hồ sơ cá nhân trên những các website mạng xã hội như Facebook, Twitter hay LinkedIn để tăng khả năng tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng.

2. Tiếp thị truyền thông xã hội (Social Media Marketing)

Ngày nay, các doanh nghiệp luôn cần được chăm sóc các kênh truyền thông để nâng cao độ nhận biết về thương hiệu của họ cũng như tương tác với khách hàng. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp thường không thành thạo việc sử dụng mạng xã hội và mong muốn thuê những cá nhân trẻ, năng động, sáng tạo để giúp họ làm điều đó.

Bạn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc kênh truyền thông, bao gồm việc xây dựng chiến lược và kế hoạch nội dung bài đăng, tương tác và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Các công việc này có thể làm trực tuyến vì thế đây chính là công việc làm thêm cho du học sinh mùa Covid-19 mà bạn nên tham khảo.

Mức thù lao

 • Mức thù lao bạn có thể nhận được là từ $20 đến $25 cho mỗi giờ làm việc.
 • Với những người đã có kinh nghiệm thì mức thù lao có thể lên đến $70/ 1 giờ. 

Lời khuyên dành cho bạn

 • Bạn cần biết sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội, cũng như nắm vững các nguyên tắc cơ bản về Marketing. Tham khảo thêm một số khoá học trực tuyến về Marketing ngay nhé!
 • Khi bạn đã tự tin về chuyên môn của mình thì bạn có thể bắt tay vào xây dựng CV và đăng tải các dịch vụ mà bạn cung cấp lên các nền tảng trực tuyến.

3. Phát triển web tự do

Lập trình website là ngành nghề rất được quan tâm. Đặc biệt trong thời kỳ kỹ thuật số phát triển như hiện nay. Nếu bạn đã kỹ năng xây dựng website, bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ ra thị trường.

Phát triển web tự do
Phát triển web tự do

Mức thù lao

 • Theo Glassdoor, mức lương trung bình mỗi giờ cho một nhà phát triển web tự do vào khoảng $36.
 • Tuy nhiên, mức thu nhập có thể cao hơn trong thực tế. Ví dụ, nếu bạn được trả $1000 để xây dựng website cơ bản và bạn chỉ mất khoảng 5 giờ để hoàn thành nó, mức thu nhập thực tế của bạn sẽ là $200 mỗi giờ.

Lời khuyên dành cho bạn

Bạn sẽ cần phải có kỹ năng liên quan đến phát triển và lập trình trang web. Hãy tham khảo ngay các khoá học từ Skillshare hay CodeCademy.

4. Dạy ngoại ngữ – công việc làm thêm cho du học sinh mùa Covid-19

Tiếng Anh được đánh giá là ngôn ngữ phổ biến nhất, và bạn hoàn toàn có thể kiếm ra tiền bằng cách dạy học tiếng Anh cho những người cần học. Đặc biệt, khi học tiếng Anh trực tuyến không còn xa lạ với người học trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Mức thù lao: Nếu không có bằng cấp giảng dạy, bạn có thể kiếm từ $12 đến $25 mỗi giờ giảng dạy.

Lời khuyên dành cho bạn: Bạn có thể tham khảo thêm một số nền tảng kết nối học sinh, sinh viên có nhu cầu học tiếng Anh với giáo viên ngoại ngữ để gia tăng cơ hội kiếm việc làm.

5. Bắt đầu kênh YouTube của bạn

Bắt đầu kênh YouTube của bạn
Bắt đầu kênh YouTube của bạn

YouTube đang ngày càng trở nên phổ biến và nhu cầu xem những nội dung mang tính sáng tạo ngày càng lớn. Nếu bạn là người có khiếu ăn nói, hài hước và biết dựng/ chỉnh sửa video thì việc xây dựng một kênh YouTube của mình là điều khả thi.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Mức thù lao

 • Mức thù lao vô cùng đa dạng. Thậm chí bạn có thể nhận được mức thu nhập như một lao động toàn thời gian. 
 • Mức thù còn phụ thuộc vào chất lượng video, sự đón nhận của người xem.

Lời khuyên dành cho bạn

 • Bạn nên nghiên cứu về cách thức quay và dựng video, xây dựng chiến lược nội dung và hướng đi cho mình. 
 • Hãy bắt đầu đăng tải các video theo một lịch trình thường xuyên. Bạn có thể cải thiện dần dần kỹ thuật chỉnh sửa video và khả năng trình bày, kể chuyện của bạn qua mỗi video mà bạn tạo ra.

6. Làm khảo sát trực tuyến (Online surveys)

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập thì khảo sát trực tuyến chính là công việc làm thêm cho du học sinh mùa Covid-19. Để thực hiện khảo sát, bạn chỉ cần biết sử dụng Internet.

Mức thù lao

 • Hầu hết các cuộc khảo sát sẽ trả cho bạn khoảng $3 – $20 cho, tuỳ vào mức độ phức tạp của cuộc khảo sát.
 • Mỗi cuộc khảo sát sẽ mất khoảng từ 5 phút – 30 phút để hoàn thành, và thông thường bạn sẽ bị giới hạn chỉ được thực hiện một số lượng khảo sát nhất định.
Làm khảo sát trực tuyến (Online surveys)
Làm khảo sát trực tuyến (Online surveys)

Lời khuyên dành cho bạn

Bạn nên đăng ký trở thành thành viên của các trang khảo sát trực tuyến uy tín như Survey Junkie, Toluna, MySurvey, PopulusLive,…

7. Trợ lý ảo (Virtual Assistant)

Rất nhiều người bận rộn và cần đến sự giúp đỡ để xử lỹ công việc. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, trợ lý ảo là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể thay họ làm những công việc như trả lời email, đặt lịch hẹn, soạn thảo các văn bản hay một số tác vụ khác theo yêu cầu. 

Mức thù lao: Mức lương mà trợ lý ảo có thể nhận được là khoảng $16 – $20 cho một giờ làm việc.

Lời khuyên dành cho bạn:

 • Kỹ năng tổ chức và giao tiếp tốt là điều cần có của một trợ lý ảo.
 • Bạn có thể cung cấp dịch vụ của mình trên nền tảng trực tuyến như Upwork hoặc Fiverr. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến một đại lý cung cấp trợ lý ảo như Zirtual (bạn chỉ cần đảm bảo lịch học của bạn sẽ không vướng lịch làm việc).

Trên đây là 7 công việc làm thêm cho du học sinh mùa Covid-19 mà các bạn có thể tham khảo để kiếm thêm thu nhập. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để tienganhduhoc.vn giải đáp nhé!

Bạn cần biết thêm về những thông tin du học mua Covid, Du Học 360 sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những thông tin đó. Bên cạnh đó Du Học 360 còn cung cấp nhiều thông tin khác cho bạn.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment