Chi phí định cư Canada diện tay nghề

Chi phí định cư Canada diện tay nghề đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Định cư Canada theo diện tay nghề là 1 trong những hình thức định cư rất phổ biến hiện nay bởi thủ tục đơn giản và chi phí thấp.

Vậy chi phí định cư Canada diện tay nghề hết khoảng bao nhiêu tiền? Bao gồm những khoản phí gì? Làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí cho người lao động? Tất cả sẽ được mình phân tích cụ thể dưới đây.

Định cư Canada diện tay nghề là như thế nào?

Để định cư tại Canada có nhiều con đường khác nhau như: định cư dạng đầu tư vốn, dạng du học, dạng tay nghề, dạng nhân thân (gia đình)…

Trong đó định cư Canada diện tay nghề phổ biến hơn với người Việt Nam bởi chi phí thấp nhất trong các loại và cũng là cách định cư Canada dễ nhất hiện nay.

Định cư Canada diện tay nghề là như thế nào?
Định cư Canada diện tay nghề là như thế nào?

Định cư Canada theo diện tay nghề tức là định cư theo diện Skilled Worker. Tức là người lao động đăng ký làm việc theo các nhóm ngành, nghề mà chính phủ Canada đang cần và sẽ ưu tiên cho phép định cư tại Canada sau khoảng thời gian nhất định làm việc.

Đồng thời, người lao động Việt cũng sẽ được cung cấp nhiều chính sách có lợi.

Định cư Canada theo diện tay nghề sẽ có 3 loại phổ biến đó là:

  • Định cư diện tay nghề của Liên bang 
  • Định cư diện tay nghề của các tỉnh/bang (ngoại trừ bang Quebec)
  • Định cư diện tay nghề theo từng chương trình riêng của tỉnh Quebec 

Điều kiện để tham gia định cư Canada diện tay nghề là: có tài chính, có chứng chỉ tay nghề lao động, ngôn ngữ tiếng Anh giao tiếp tốt, đảm bảo sức khỏe lao động và không mắc bệnh dịch.

Ngoài ra tùy từng vị trí và công việc cụ thể mà sẽ yêu cầu thêm về kinh nghiệm hoặc những điều kiện chi tiết khác.

Chi phí định cư Canada diện tay nghề

Có thể thấy rằng, trong số các diện định cư ở Canada thì định cư theo diện tay nghề là có chi phí thấp nhất. Hầu như bạn không cần phải có số vốn lớn mà chủ yếu xoay quanh thủ tục làm hồ sơ sang Canada. Đó cũng là lý do mà nhiều người chọn hình thức này.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chi phí theo từng diện tay nghề

Chi phí định cư Canada theo diện tay nghề sẽ có sự khác nhau tùy theo các chính sách định cư cụ thể mà chính phủ Canada ban hành. Ví dụ như:

  • Định cư diện tay nghề kỹ năng Liên bang.
  • Định cư diện tay nghề nhóm thợ Liên bang.
  • Định cư diện tay nghề có Kinh nghiệm làm việc Liên bang.

Thường thì bạn cần có số vốn khoảng 4000- 5000USD (khoảng 80 triệu – 100 triệu tiền Việt Nam). Mức phí này đưa ra chỉ nhằm mục đích giúp cho người lao động khi sang Canada có thể trang trải cuộc sống tốt.

Chi phí xử lý hồ sơ định cư Canada diện tay nghề

Trên thực tế bạn không thể nào có thể tự mình làm thủ tục định cư Canada được mà bạn cần tới các Công ty tư vấn định cư nước ngoài chuyên nghiệp. Họ có chuyên môn và kinh nghiệm mới giúp làm hồ sơ nhanh gọn, chính xác hơn.

Chi phí để xử lý hồ sơ định cư Canada diện tay nghề thường rơi vào mức 100.000 USD – 150.000 USD/ người (khoảng 200-300 triệu đồng)

Một số khoản chi phí khác

Ngoài chi phí cho các hình thức định cư diện tay nghề như trên thì bạn còn cần chi phí cho các hạng mục khác nữa như:

  • Chi phí thuê tiền nhà: sang Canada bạn cần có nhà để ở, có thể là nhà thuê hoặc nếu có điều kiện thì mua nhà. Phí thuê nhà ở Canada có sự chênh lệch tương đối, nếu ở trung tâm thành phố thì giá tầm 400-500$CAD/ tháng cho 1 phòng trọ, còn nếu bạn thuê nguyên cả căn nhà thí giá cao hơn khoảng 2000- 3000$CAD/ tháng. 
  • Chi phí ăn uống: rơi vào khoảng 300-500 $CAD mỗi tháng
  • Chi phí mua vé máy bay
  • Chi phí mua sắm, thuốc men, khám sức khỏe định kỳ…

Dịch vụ tư vấn định cư Canada diện tay nghề uy tín

Với kinh nghiệm hàng chục năm về tư vấn định cư Canada, Công ty tư vấn định cư BlueSea tự hào là đơn vị uy tín mà quý khách hàng yên tâm lựa chọn khi muốn tư vấn định cư Canada theo diện tay nghề nói riêng cũng như các diện khác.

Chi phí định cư Canada diện tay nghề
Dịch vụ tư vấn định cư Canada diện tay nghề uy tín

Không chỉ có bề dày hoạt động mà Bluesea còn tập hợp đội ngũ các chuyên gia giỏi, dày dặn thâm niên về tư vấn định cư nước ngoài.

Đồng thời chuyên gia còn có mối quan hệ rất rộng sẽ giúp các bạn làm hồ sơ, thủ tục nhanh chóng, tỷ lệ thành công cao hơn, góp phần rút ngắn thời gian chờ đợi của khách và giảm tối đa các chi phí phát sinh khác.

Hiện nay Công ty tư vấn định cư BlueSea đã xây dựng hệ thống lớn mạnh toàn quốc với các chi nhánh tại miền Bắc, miền Trung và Miền Nam. Từ đó mà giúp tạo thuận lợi hơn cho quý khách khi tiếp cận dịch vụ của chúng tôi.

Để được tư vấn kỹ hơn về chi phí định cư Canada diện tay nghề bao nhiêu tiền, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua các cách sau đây:

Công ty tư vấn Định cư Bluesea – Văn phòng HCM: số 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q1. TPHCM.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment