Lý do nên du học ngành tâm lý học ở Mỹ

Ngày xưa ngành tâm lý học hầu hết đều xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, với việc tỷ lệ những bệnh về tâm lý ngày càng cao như đời sống hiện tại thì ngành tâm lý học lại có một sức hút lớn đối với các bạn trẻ.

Hôm nay tienganhduhoc.vn sẽ giới thiệu một cách tổng quan về du học ngành tâm lý học ở Mỹ để các bạn hiểu rõ về ngành học này hơn.

1. Tâm lý học là gì?

Tâm lý học là khoa học nghiên cứu các hiện tượng tâm lý. Nó nghiên cứu các quy luật nảy sinh vận hành và phát triển của các hiện tượng tâm lý trong hoạt động đa dạng diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người.

Nhà tâm lý học là những người tìm cách khai phá những khái niệm liên quan như: tri giác, nhận thức, chú ý, cảm xúc, trí tuệ, hiện tượng học, động cơ, chức năng não, tính cách, hành vi, mối quan hệ cá nhân, bao gồm phục hồi tâm lý,…

du học ngành tâm lý học ở mỹ
Tâm lý học là gì?

Những kiến thức trong ngành tâm lý học sẽ giúp người học đánh giá tâm lý hay cách để điều trị những vấn đề thuộc sức khỏe tinh thần. Để học ngành tâm lý học bạn phải có khả năng lắng nghe, khả năng phán đoán tính huống, khả năng diễn đạt,…

Trong xã hội vô vàn áp lực từ công việc, học tập và gia đình thì con người hiện nay gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Vậy nên tâm lý học phát triển là để con người hiểu rõ hơn đời sống tinh thần của bản thân từ đó loại bỏ các vấn đề tiêu cực và phát triển. 

2. Các chuyên ngành sâu khi học Tâm lý học bao gồm?

Tâm lý học hiện đại đa dạng ngành nghiên cứu và có sự kết hợp của nhiều lĩnh vực khác trong xã hội. Cơ bản thì có các rất nhiều chuyên ngành nghiên cứu vô cùng phong phú, có sự giao thoa với nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội.

du học ngành tâm lý học ở mỹ
Các chuyên ngành sâu khi học Tâm lý học bao gồm?

Đến với Tâm lý học, các bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức như:

 • Tâm lý học tội phạm
 • Tâm lý học thể thao
 • Tâm lý học lâm sàng
 • Tâm lý học kỹ thuật
 • Tâm lý học công nghiệp
 • Tâm lý học truyền thông
 • Tâm lý học kinh tế
 • Tâm lý học quân sự
 • Tâm lý học nhận thức

3. Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học

Tâm lý học gắn liền với mọi ngõ ngách của đời sống và ngày càng phát triển và ứng dụng rộng rãi. Vậy nên sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học tại Mỹ thì sẽ có thể làm nhiều vị trí khác nhau.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
du học ngành tâm lý học ở mỹ
Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học

Dưới đây là một số vị trí mà bạn có thể làm khi học ngành tâm lý học:

 • Chuyên viên tham vấn tâm lý: Là người giúp đỡ các cá nhân gặp khó khăn trong tâm lý bằng cách để chính họ giải quyết vấn đề của mình. 
 • Nhà trị liệu tâm lý: Dùng các hệ thống phương pháp và kĩ thuật trị liệu tâm lí để giúp cá nhân vượt qua khó khăn tâm lý 
 • Nhà tư vấn tuyển dụng: Giúp các nhà quản lí doanh nghiệp đánh giá nhu cầu nhân lực, xác định các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, lên kế hoạch và thực hiện phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên có những đặc điểm phù hợp.
 • Cán bộ nghiên cứu tâm lí học: Nghiên cứu tâm lí của từng cá nhân hoặc nhóm xã hội từ đó giảm những áp lực hàng ngày và giúp ổn định sức khỏe tinh thần của từng cá nhân hoặc nhóm.

Bạn có thể làm tại các cơ quan dưới đây khi bạn tốt nghiệp ngành tâm lý học tại Mỹ:

 • Trong các cơ sở đào tạo (làm giáo viên giảng dạy Tâm lí học tại các Trường Cao Đẳng, Đại học…)
 • Trong các cơ sở nghiên cứu (làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các Viện Tâm lí học, các Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng Tâm lí học, các Tổ chức Phi Chính phủ trong và ngoài nước…)
 • Trong các công ty, trung tâm làm dịch vụ tư vấn tâm lí (Làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu…)
 • Trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh (Nhân viên phòng Nhân sự; Phòng Marketting; Thiết kế quảng cáo, Nghiên cứu thị trường…)
 • Trong các bệnh viện (làm cán bộ trị liệu tâm lí cho trẻ em và người lớn)
 • Trong các tổ chức đoàn thể, chính quyền (cán bộ Đoàn, Đảng, cán bộ tuyên giáo…) ở các địa phương trong cả nước.

4. Tại sao chọn du học ngành Tâm lý học ở Mỹ?

Hiện nay nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn du học tâm lý học tại Mỹ. Đây có lẽ là một sự lựa chọn đúng đắn vì:

 • Tại Mỹ, tâm lý học đóng vai trò rất quan trọng và từ đó có rất nhiều cơ hội việc làm tại đây như bạn có thể làm việc tại cục điều tra liên bang Mỹ FBI, làm trong các công ty kinh doanh, marketing, PR bằng cách phân tích hành vi và tâm lý khách hàng
 • Nhiều trường đại học, Cao đẳng tốt với mối quan hệ rộng trong ngành: Bạn sẽ có cơ hội tham gia các nghiên cứu và làm việc với những đối tượng có các vấn đề sức khỏe tinh thần khác nhau
 • Triển vọng nghề nghiệp lớn tại Mỹ và Việt Nam: Các nhà tâm lý học có thể làm trong nhiều ngành nghề khác nhau và các công việc trong lĩnh vực này trong 10 năm tới sẽ tăng khoảng 19%.
 • Nghiên cứu sâu rộng và làm việc cùng chuyên gia với việc khám phá những kiến thức và lý thuyết mới cho các vấn đề sức khỏe tinh thần khác nhau
 • Cơ hội trải nghiệm với môi trường thực tế với nhiều chủ đề thú vị như chức năng não, tâm trạng và cảm xúc, Tâm lý học suy nghĩ và ra quyết định,… 

5. Danh sách các trường hàng đầu dạy ngành Tâm lý học khi du học tại Mỹ

Duke University

Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học tại Duke có thể có thu nhập lên đến $101.000 và sinh viên mới ra trường có thể kiếm mức lương trung bình khoảng $43.000.

Harvard University

Sinh viên mới tốt nghiệp chương trình tâm lý học tại Harvard sẽ kiếm được khoảng $44.000/ năm. Tuy nhiên, mức lương trung bình có thể tăng lên đến $101.000.

University of California – Los Angeles

Sinh viên tốt nghiệp ngành này tại đại học UCLA thường có mức lương khởi điểm trung bình là $45.000, tăng tới $77.000 ở cấp giữa sự nghiệp.

Vanderbilt University

Sinh viên tốt nghiệp Vanderbilt tìm được việc làm có mức lương giữa sự nghiệp của họ là $86.000/ năm.

Princeton University

Sinh viên tốt nghiệp Tâm lý học Princeton kiếm được một mức lương khởi điểm trung bình $45.000 và tiền lương giữa sự nghiệp trung bình $94.000.

Stanford University

Sinh viên tốt nghiệp gia nhập lực lượng lao động có thể thu một mức lương khởi điểm trung bình $53.000, cho đến $67.000.

Ngoài những trường Đại học mà tienganhduhoc.vn vừa gợi ý trên, bạn có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT. Đây là trang thông tin tuyển sinh hàng đầu dành cho du học sinh, chuyên cung cấp các thông tin tuyển sinh tại các trường Đại học tại nước ngoài, các chương trình du học và học bổng tốt nhất hiện nay.

Hiện nay ngành tâm lý học đang dần trở thành xu hướng cho các bạn trẻ Việt Nam. Hy vọng những thông tin về du học ngành tâm lý học ở Mỹ trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành học này tại Mỹ.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment