Những điều cần biết trước khi du học

Đâu là những điều cần biết trước khi du học? Đi du học có thể coi là một sự thay đổi quan trọng trong cuộc đời của mỗi du học sinh. Việc chuyển tới một đất nước khác và được trao cơ hội khám phá một nền văn hóa và một môi trường mới đã hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ.

Tuy nhiên, tới một môi trường mới đồng nghĩa với việc bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để cân bằng và tận hưởng cuộc sống du học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết trước khi du học để giúp du học sinh trải qua một kỳ du học ý nghĩa nhé.

Cần chuẩn bị những gì trước khi du học?

Việc sinh sống và học tập tại một nền văn hóa xa lạ không phải là một điều dễ dàng. Vì thế, bạn cần phải chuẩn bị cho mình thật kỹ về hành trang cũng như có một tâm lý vững vàng trước khi lên đường du học và chúng tôi sẽ “checklist” cho bạn những điều cần biết trước khi đi du học nhằm giúp bạn có hành trình học tập tại nước ngoài trở nên đáng nhớ.

  • Chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính
  • Sao lưu và cất giữ những giấy tờ quan trọng cẩn thận
  • Sắp xếp việc đưa đón tại sân bay
  • Tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ chỗ ở trước khi sang du học
  • Mua bảo hiểm du học
  • Chuẩn bị và mang những vật dụng cá nhân lặt vặt
  • Chuẩn bị sim điện thoại di động

Và bây giờ chúng ta cùng đi vào tìm hiểu chi tiết nhé!

Những điều cần biết trước khi du học

Đây là giai đoạn chuẩn bị quan trọng nhất cho kỳ du học của bạn. Việc chuẩn bị kỹ càng trước khi đi tới một đất nước mới sẽ giúp cuộc sống du học của bạn “dễ thở” hơn rất nhiều.

Vậy cụ thể là gì? Hãy để tienganhduhoc.vn gợi ý những điều cần biết trước khi du học nhằm giúp du học sinh chuẩn bị trước khi cất cánh nhé.

1. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Du học cũng đồng nghĩa với việc bạn đang chuyển đến một đất nước hoàn toàn mới lạ. Cũng chính vì thế, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như Passport trước khi du học.

Ngoài ra, tùy vào đất nước mà bạn chuyển tới, du học sinh cũng sẽ cần xin visa du học để được nhập cảnh. Toàn bộ quá trình chuẩn bị giấy tờ, Passport và visa này sẽ mất tới vài tuần, nên bạn hãy sắp xếp thủ tục sớm nhất có thể trước khi du học.

2. Mua vé máy bay trước 3 tháng

Nếu bạn đang chuẩn bị mua vé máy bay, chắc hẳn bạn đã được nghe những lời khuyên rằng hãy mua vé sớm nhất có thể.

Tuy nhiên, thời điểm vàng thực sự để mua vé máy bay du học là 3 tháng trước ngày khởi hành của bạn. Vào thời gian này, vé máy bay thường có giá dao động thấp nhất, cũng như là thời điểm hợp lý để điều chỉnh và sắp xếp lịch trình.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
điều cần biết trước khi du học
Mua vé máy bay trước ba tháng

3. Tìm hiểu kỹ về đất nước bạn sắp tới

Có thể bạn đang thắc mắc tại sao phải cần tìm hiểu kỹ, trong khi bạn đã hiểu quá rõ về đất nước mình muốn tới trước khi làm thủ tục và hồ sơ du học rồi?

Tuy nhiên, chỉ hiểu sơ qua về lịch sử và địa lý thôi là chưa đủ, bạn cũng cần tìm hiểu về các quy tắc xã hội và đời sống văn hóa ở đất nước mình sắp đặt chân tới nữa nhé.

Ví dụ như động tác bật ngón cái có thể là dấu hiệu “ok” ở Việt Nam, nhưng tới Thái Lan có thể bị coi là thô lỗ. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ quy tắc xã hội trước khi đặt chân tới một đất nước mới nhé.

Trong thời gian du học

Giờ bạn đã hạ cánh tại đất nước mà bạn đã luôn muốn đặt chân đến. Lúc này, cảm xúc của bạn có thể đan lẫn giữa háo hức, cũng như choáng ngợp tại một môi trường mới có phần xa lạ.

Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn trong thời gian này để có thể tận hưởng và viết nên những kỷ niệm đẹp về cuộc sống du học sinh.

1. Chi tiêu hợp lý

Quản lý tiền bạc có thể là một vấn đề đau đầu với nhiều bạn du học sinh. Việc phải tự quản lý chi tiêu, cũng như sự khác biệt về tỉ giá có thể khiến bạn lúng túng, và ngoảnh lại tới cuối tháng bạn đã thấy mình không tiết kiệm được là bao?

Hãy học cách chi tiêu và tiết kiệm hiệu quả, đừng để bị cám dỗ chi tiêu cho những thứ độc lạ vượt quá khả năng của bạn.

điều cần biết trước khi du học
Chi tiêu hợp lý

Ngoài ra, bạn nên tìm cho mình một công việc làm thêm bán thời gian và học tập cách chi tiêu từ những đồng nghiệp, bạn học người bản xứ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm, cũng như làm quen hơn với văn hóa và con người của đất nước mình đang sống đó.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm quản lý chi tiêu trên điện thoại hay máy tính để tiện theo dõi nguồn tiền của mình.

2. Làm quen với các phương tiện công cộng

Khi tới một đất nước mới, có nhiều du học sinh lựa chọn sử dụng xe taxi bởi sự tiện lợi “đi đến nơi, về đến chốn” của chúng. Tuy nhiên, sử dụng taxi về lâu dài có thể gây tốn kém về tiền bạc, cũng như giảm khả năng quản lý thời gian của bạn.

Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu về lịch trình các chuyến xe công cộng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm tiền và thời gian, mà còn giúp bạn khám phá thêm các cung đường mới của đất nước mà mình đang sống đó.

3. Kết bạn và học hỏi tiếng bản xứ

Việc bị hạn chế giao tiếp bởi thiếu hụt vốn tiếng, hay thiếu đi tình cảm bạn bè có thể là tác nhân gây stress rất lớn cho nhiều bạn du học sinh. Một khi hòa nhập được cùng bạn bè, bạn cũng có thể hiểu hơn và khám phá được thêm về cuộc sống xung quanh.

Thêm vào đó, bạn bè là những người sẽ giúp bạn trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, học thêm về những nền văn hóa khác, cũng như chuẩn bị tốt hơn cho bạn để bước vào thị trường công việc.

điều cần biết trước khi du học
Kết bạn và học hỏi tiếng bản xứ

Để kết bạn, bạn có thể tham gia thêm các hoạt động ngoại khóa, hay các câu lạc bộ tại trường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc tìm bạn từ nơi làm thêm, hay trên các hội nhóm tìm bạn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hãy nhớ cẩn thận khi tìm kiếm bạn bè trên các nền tảng online nhé.

Kết luận

Trên đây là những điều cần biết trước khi du học và trong thời gian du học. Chúng tôi mong rằng những thông tin được tổng hợp tại đây sẽ giúp các bạn tận hưởng trọn vẹn cuộc sống du học sinh. Rất mong rằng các bạn sẽ thành công trong cuộc sống cũng như việc học.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment