Có nên vay tiền nhanh để đi du học không?

Nhiều sinh viên, học sinh lựa chọn hình thức du học nhằm nâng cao kiến thức chuyên ngành cũng như nghiên cứu nhiều nền văn hóa khác nhau.

Tuy nhiên các em vẫn đang gặp nhiều khó khăn về chi phí học tập. Vay tiền gấp, vay tiền nhanh sẽ là phương án cứu cánh cho các bạn trong trường hợp này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức vay vốn này.

Lý do nên vay tiền nhanh để du học?

Du học không chỉ đơn giản là cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại, tiên tiến mà còn là cánh cửa mở ra chân trời kiến thức cởi mở mới. Một số ngành nghề thậm chí còn không được đào tạo bài bản trong nước. Vì vậy nhiều người đã không ngần ngại vay tiền nóng gấp để du học.

Một số ngành như công nghệ mới, toàn cầu hóa, kỹ thuật máy tính, truyền thông liên văn hóa… Hơn nữa khi đi học ở nước ngoài, bạn không chỉ học chữ mà còn được học về các phương pháp nghiên cứu, phân tích vấn đề, cách thức tư duy sao cho khoa học và hiệu quả cao nhất.

Đồng thời có nhiều cơ hội phát triển khả năng ngoại ngữ. Môi trường học tập cực kỳ năng động, nhiều đầu sách tham khảo uy tín và các mối quan hệ bình đẳng với giáo sư cũng là ưu điểm lớn của việc đi du học.

Những ai đã đi làm có lẽ biết rõ, du học còn là nấc thang quan trọng cho sự nghiệp, góp phần rất lớn cho thăng quan tiến chức, đề bạt lương bổng về sau này. Du học vì thế có thể xem là sự đầu tư nhìn xa trông rộng cho sự nghiệp của mỗi người.

Sự chênh lệch đáng kể về tỷ giá cùng với chính sách cởi mở của nhiều chính phủ làm việc cho sinh viên quốc tế (chính phủ Úc, chính phủ Anh…). Nhiều du học sinh hoàn toàn có thể “hoàn vốn” bằng cách đầu quân vào những công ty nước ngoài sau khi tốt nghiệp hay về nước khởi nghiệp.

Tuy nhiên, viễn cảnh lý tưởng này khó với tất cả mọi người vì không phải ai cũng thành công ở trong môi trường giáo dục và làm việc quốc tế.

vay tiền nhanh
Lý do nên vay tiền nhanh du học?

Tại sao không nên tham gia vay tiền nhanh du học?

Đầu tiên hãy nói về phương án để trả nợ. Bạn có dám chắc bản thân đủ khả năng để trụ lại nước sở tại để làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Khi số lượng sinh viên quốc tế muốn tham gia xin việc cực kỳ đông đảo

Tình hình kinh tế ở những nước phương Tây (đặc biệt là châu Âu) luôn nằm trong tình trạng khủng hoảng và báo động? Trong khi nhiều sinh viên bản địa cũng đang rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp, bạn tự tin về điều gì khi khả năng ngôn ngữ không bằng họ?

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đối với những ngành liên quan Xã hội và Nhân văn với yêu cầu về ngôn ngữ rất cao thì đây rõ ràng là một hoàn cảnh thế yếu của du học sinh Việt. Trong tình huống bạn chỉ mượn một khoản tiền đủ để tiêu trong thời gian đầu và xác định sẽ đi làm thêm để kiếm tiền trang trải.

vay tiền nhanh
Vay tiền dể di du học

Liệu bạn có đủ bản lĩnh đảm đương việc làm thêm và học hành cùng lúc, để có thể hoàn thành chương trình với kết quả cao? Sau khi học xong, liệu khoản thời gian này làm thêm đó có đủ để chi phí trả lại số tiền vay mượn hoặc bạn vẫn dậm chân tại khoản nợ ban đầu?

Khi tiến hành vay, bạn cần phải đối diện với vấn đề liên quan lãi suất. Nếu gia đình không đủ khả năng để chi trả phần lãi suất thường kỳ này. Chẳng phải học sinh, sinh viên đang đặt gánh nặng lên người thân, trong khi quãng thời gian tốt nghiệp và kiếm thêm việc làm vẫn còn đằng đẵng phía trước.

Hotcourses đã tham gia trò chuyện với nhiều du học sinh đang gặp trắc trở với việc học lên. Rất học sinh sang Mỹ học tại các trường Cao Đẳng Cộng đồng với lý do chi phí không cho phép họ vào Đại học ngay từ đầu. 

Họ lên đường đi học với suy nghĩ có tấm bằng nào ó và run rủi mọi chi phí sinh hoạt cho việc làm bên ngoài. Sau hai năm học, công việc làm thêm chỉ là đủ để họ tồn tại ở Mỹ mà không thể chi trả cho phí Đại học. 

Trong khi khoản nợ đầu tiên vẫn chưa trả nổi. Đó là nguyên nhân khiến họ cần phải tiếp tục đăng ký chương trình Cao đẳng khác để  tiếp tục ở lại. Trong khi mãi không thể học lên dược Đại học và trả nợ. 

Lật ngược lại các vấn đề, nếu họ học Đại học ở trong nước Việt Nam và chỉ vay tiền để học năm cuối cùng Thạc sĩ ở nước ngoài. Lúc này có lẽ gánh nặng kinh phí sẽ đỡ hơn rất nhiều, giá trị bằng cấp cũng cao hơn?

Thẳng thắn mà nói, với một tấm bằng Cao đẳng cộng đồng, cơ hội kiếm được việc làm ở trong nước thậm chí còn khá khó khăn trong khi nhà nhà – người người đều có bằng cấp quốc tế, huống gì là xin được việc làm ở bên nước ngoài?

vay tiền nhanh
Tại sao không nên tham gia vay tiền du học?

Kết luận

Theo kinh nghiệm tư vấn vay du học của các chuyên gia từ Vaytaichinh. Trước khi quyết định vay du học bạn cần xác định đúng ngành nghề yêu thích. Một số trường hợp chọn sai ngành nghề dẫn tới chán nản trong việc học tập.

Như vậy các bạn vừa giải đáp lý do nên vay tiền nhanh để đi du học hay không? Với khoản tiền này, các em tự tin đăng ký tham gia du học để nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Sau khi đã hoàn thành khóa học, học sinh sinh viên có thể tìm công việc ổn định và hoàn trả số tiền đúng quy định.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment