TOP 10 trường đại học tốt nhất thế giới

Mỗi năm, có hàng ngàn trường đại học trên thế giới đào tạo ra những sinh viên xuất sắc trên nhiều lĩnh vực.

Hôm nay, tienganhduhoc.vn sẽ giúp các bạn tìm ra lời giải đâu là TOP 10 trường đại học tốt nhất thế giới BXH được công bố mới nhất từ Quacquarelli Symonds năm 2023 nhé. BXH này đón nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh/ sinh viên quốc tế bởi nổi tiếng và uy tín.

1. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Giữ vững vị trí số 1 trong 10 năm liên tiếp ở bảng xếp hạng này là Học viện công nghệ Massachusetts.

Được thành lập từ năm 1861, đây là một trong những ngôi trường đầu tiên ở Mỹ đưa bộ môn kiến trúc vào giảng dạy và đây cũng là ngôi trường có sinh viên nữ đầu tiên tại Mỹ theo học.

trường đại học tốt nhất thế giới
Học viện công nghệ Massachusetts

Quy trình tuyển chọn đầu vào của Học viện công nghệ Massachusetts rất khắt khe. Trong tổng số thí sinh đăng ký, chỉ có 8% thí sinh được nhận vào trong năm học 2019.

Bên cạnh đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhận làm việc tại các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới như Amazon, Google Apple.

Trường đạt nhiều thành tựu và không ít các giải Nobel đến từ những sinh viên tài năng, có tố chất kết hợp với việc được đào tạo trong môi trường hiện đại, nhiều tri thức.

2. University of Cambridge

Đại học Cambridge là trường Đại học chiếm vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới (tăng 1 bậc so với năm trước).

Đây là viện đại học nghiên cứu liên hợp danh giá tại Vương Quốc Anh được thành lập vào năm 1209.

Bên cạnh đó, Đại học Cambrige cũng là trường đại học lâu đời thứ tư trên thế giới đang hoạt động.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Được xem là ngôi trường danh giá, Đại học Cambrige có rất nhiều nguyên thủ cấp cao quốc gia từng theo học. Trong đó gồm 15 Thủ tướng Anh, 23 nguyên thủ lớn ở các nước Ấn Độ, SingaporeJordan. Ít nhất 9 quân vương, Thái tử Charles và nhiều nhân vật hoàng gia khác từng theo học,…

Trường luôn chú trọng vào toán học và sinh viên phải tham dự một kỳ thi để lấy bằng Nghệ thuật, một yêu cầu rất khác biệt thể hiện tính chất riêng của Cambridge.

3. Stanford University – Trường đại học tốt nhất thế giới

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng là trường Đại học Stanford và đây là ngôi trường của nhiều doanh nhân và nhà khởi nghiệp.

Trường từng có 17 cựu sinh viên được trao giải Nobel và hiện nay, nhà trường gồm có 7,000 sinh viên9,000 học viên bậc sau đại học.

Trường đại học Stanford được sáng lập vào năm 1985, tính đến nay trường đạt được rất nhiều thành tích nổi bật, những cựu sinh viên là những người sáng lập ra Google, Hewlett-Packard, Nike,… và uy tín đào tạo sau nhiều năm luôn được giữ vững vị trí hàng đầu sau đại học Harvard tại các bảng xếp hạng thế giới.

4. University of Oxford

Xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới năm nay là Đại học Oxford, đồng thời đây cũng là một trong những trường đại học có danh tiếng và lâu đời nhất của Vương Quốc Anh.

Năm 2021, trường Đại học Oxford đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds) đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng THE (Times Higher Education).

trường đại học tốt nhất thế giới
Khuôn viên đại học Oxford

Hiện Đại học Oxford có khoảng 20,000 sinh viên theo học. Theo thống kế cho thấy rằng, 95% sinh viên của trường Đại học Oxford tìm được việc làm hoặc theo học bậc cao trong khoảng thời gian 6 tháng từ khi tốt nghiệp.

5. Harvard University

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Đại học Harvard (Mỹ) ở vị trí số 5. Đồng thời đây cũng là năm thứ 10 liên tiếp Đại học Harvard góp mặt trong bảng xếp hạng QS 2023.

Đại học Harvard được thành lập vào năm 1636, đây là một trong những đại học lâu đời và danh tiếng nhất thế giới, đồng thời cũng là “đàn anh” trong tất cả các trường Đại học ở Mỹ. Bên cạnh đó, trường thuộc khối Ivy League – nhóm 8 đại học tư thục tốt nhất tại nước Mỹ.

Trường có 45 cá nhân đoạt giải thưởng Nobel, 48 cá nhân đoạt giải Pulitzer từng theo học tại Đại học Harvard và có 13 tổng thống Mỹ từng được nhà trường trao bằng danh dự.

6. California Institute of Technology

Đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds – Anh) là Viện Công nghệ California (Mỹ). Đây là nơi học tập của hơn 1,000 sinh viên1,250 sinh viên bậc sau đại học.

trường đại học tốt nhất thế giới
Viện Công nghệ California

Theo thống kê, 99% sinh viên được nhận vào Viện Công nghệ California trong các năm đều là những sinh viên nằm trong top 10% học sinh giỏi nhất tại trường trung học các bạn theo học. Bên cạnh đó, trường có hơn 50% sinh viên được nhận hỗ trợ tài chính khi theo học.

7. Imperial College London

Đứng cùng vị trí thứ 6 là Đại học Hoàng gia London (Anh). Trường thành lập năm 1907 theo Hiến pháp Hoàng gia Anh Quốc. Đây là trường công lập nổi tiếng thuộc thệ thống Đại học London.

Sau hơn 114 năm hình thành và phát triển, Đại học Hoàng gia London đã trở thành một trong những trường đại học tốt nhất thế giới đào tạo về ngành y học – chăm sóc sức khỏe và nhiều lĩnh vực khoa học khác.

Đại học Hoàng gia London đã chọn cho mình hướng đi riêng thay vì đào tạo đa ngành như các trường khác là tập trung vào Khoa học và công nghệ.

Trường có 4 khoa: Y Dược, Kỹ thuật, Kinh tếKhoa học tự nhiên. Hiện trường có gần 20.000 sinh viên, trong đó cộng đồng sinh viên quốc tế chiếm tới 59%, đến từ 140 quốc gia trên khắp thế giới.

8. University of London

Ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng là Đại học London. Đây là một trong những trường Đại học có lịch sử lâu đời nhất ở Anh, chỉ sau Đại học Cambridge và Đại học Oxford, được thành lập vào năm 1826.

Đại học London hiện nay có hơn 25,000 sinh viên với đa ngành đào tạo, trong đó có 1/3 sinh viên quốc tế đến từ 130 nước trên thế giới.

Trường từng được biết đến là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Anh chấp nhận sinh viên từ mọi chủng tộc, tôn giáo, tầng lớp xã hội và bình đẳng nam nữ.

9. Eidgenössische Technische Hochschule Züric

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ là trường Đại học tốt nhất thế giới đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng.

Trường được thành lập năm 1854 bởi Liên bang Thụy Sĩ mở cửa năm 1855 với đa ngành đào tạo.

Trường hiện có 19,800 sinh viên và học viên và trong số đó có 4,000 tiến sĩ đến từ hơn 120 quốc gia.

Các cựu sinh viên của trường từng có 21 người đoạt giải Nobel (nổi bật nhất là Wolfgang Pauli Albert Einstein), 1 huy chương Fields Medal2 người thắng giải Pritzker.

10. The University of Chicago

Đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng QS 2023 là đại học Chicago (Mỹ). Trường thành lập vào năm 1890 với khoản tiền hiến tặng từ tỷ phú đầu lửa John D. Rockefeller.

Trường có 11 khu ký túc xá 38 tòa nhà riêng biệt – môi trường sinh hoạt và giải trí chung cho toàn bộ sinh viên.

Mỗi tòa nhà đều gồm 1 nhóm khoảng 70 sinh viên cùng chia sẻ phòng ở, khu vực sinh hoạt chung với nhau. Mỗi tòa nhà đều có nội quy riêng, ban quản lý riêng và nhân viên hỗ trợ riêng , điều đặc biệt là phòng ở có thể sử dụng trong cả 4 năm học.

Trên đây là danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới được cập nhật trong bảng xếp hạng QS 2023.

Tienganhduhoc.vn chúc các bạn sẽ đưa ra được một quyết định tốt nhất cho bản thân, mặc dù điều kiện xét tuyển của các trường trên đây là rất cao, tuy nhiên nếu cố gắng thì không gì là không thể, chúc các bạn thành công. 

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment