Ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa có cần thiết học với gia sư tiếng Anh

Ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa luôn là mục tiêu, là ước mơ của rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh. Tiếng Anh là một trong những nội dung rất quan trọng trong kỳ thi. Quá trình học ôn thi này đòi hỏi nhiều những sự hỗ trợ từ quý phụ huynh các thầy cô và sự cố gắng hết mình từ các em học sinh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến phụ huynh một số thông tin về kỳ thi này.

Ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa có cần thiết học với gia sư tiếng Anh
Ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa có cần thiết học với gia sư tiếng Anh

1. Ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa là gì

– Trường chuyên Trần Đại Nghĩa là trường chuyên cấp 2 duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những ngôi trường được thành lập từ rất lâu đời, có chất lượng giáo dục đào tạo học sinh rất tốt được khẳng định qua rất nhiều những thế hệ học sinh. Vì thế hằng năm, có rất nhiều phụ huynh có mong muốn cho các em học sinh đậu vào được lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa.

– Để đậu vào được lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa, các em học sinh cần phải trải qua một kỳ thi bài khảo sát năng lực do chính trường chuyên Trần Đại Nghĩa ra đề. Bài khảo sát với nhiều nội dung đa dạng, đòi hỏi học sinh có nhiều kỹ năng cũng như kiến thức đời sống. Để có cơ hội vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa, học sinh cần phải có quá trình học tập và ôn luyện thật sự nghiêm túc từ cuối những năm học Tiểu học.

2. Các yêu cầu của kỳ thi

– Điều kiện dự thi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa đó là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại thành phố Hồ Chí Minh. Học sinh phải có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của môn Tiếng Việt và môn Toán đạt từ 9 điểm trở lên. Thỏa mãn hai điều kiện đó, phụ huynh có thể đăng ký để học sinh tham gia bài khảo sát năng lực vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa.

– Bài khảo sát bao gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận. Nội dung bài khảo sát về năng lực Ngôn ngữ tiếng Anh, Tiếng Việt – làm văn, Toán học và tư duy logic, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội: lịch sử – địa lý, thường thức đời sống.

Các yêu cầu của kỳ thi
Các yêu cầu của kỳ thi

3. Kỳ thi có độ khó như thế nào

– Kỳ thi vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa được đánh giá là rất khó. Có rất nhiều năm, tỷ lệ chọi để vào được lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa còn cao hơn tỷ lệ chọi vào một số trường đại học trên khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

– Trong các nội dung thi, thông thường có rất nhiều những câu hỏi khó được lồng ghép vào trong đề bài, các dạng toán thường là những dạng toán lạ và ít gặp nên đa số các em học sinh không thể làm được. Ở phần văn, đề thi đòi hỏi học sinh có khả năng viết văn tốt, đồng thời xử lý được tình huống theo yêu cầu đề bài đưa ra, lồng ghép nêu lên quan điểm của bản thân mình thông qua đó, học sinh có thể thể hiện được tính cách, phẩm chất cá nhân trong bài thi Tiếng Việt.

– Năm tuyển sinh 2022 là năm đầu tiên Thành phố Hồ Chí Minh đổi mới mạnh mẽ về nội dung và hình thức của đề khảo sát vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa. Đặc biệt đề khảo sát đòi hỏi thêm một phần đó là nghe và hiểu tiếng Anh. Điều này đòi hỏi học sinh cần phải có được kỹ năng toàn diện ở môn học tiếng Anh, có được sự linh hoạt, vận dụng tốt khi làm các bài tập tiếng Anh.      

4. Nên chọn học với gia sư tiếng Anh để có hiệu quả ôn luyện

– Việc học cùng gia sư dạy Anh văn sẽ đảm bảo được học sinh có thể tiếp cận được thực hành tốt được cả bốn kỹ năng trong suốt quá trình học. Đây là một trong những điều đổi mới và gây nên rất nhiều những sự khó khăn cho các em học sinh trong việc sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh những kỹ năng viết, đọc thông thường thì học sinh cần phải trau dồi thêm phần nghe và hiểu. Từ đó, các em cần được các thầy cô gia sư hướng dẫn cách nghe, phương pháp để nghe sao cho đúng, cách chọn lọc thông tin một cách chính xác. Điều này mới có thể giúp các em đạt được điểm cao trong môn tiếng Anh.

– Học cùng gia sư tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh mạnh dạn hơn, tự tin hơn trong suốt quá trình học tập. Đồng thời các em có thể thoải mái nêu lên những thắc mắc, những vấn đề, những kiến thức mà bản thân mình chưa rõ, chưa hiểu hết được để thầy cô gia sư có thể giải đáp và hướng dẫn các em ghi nhớ và hiểu cho chính xác.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

5. Các giáo viên đứng lớp có đi gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM hay không

– Giáo viên đứng lớp là gia sư dạy kèm tại nhà ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là rất nhiều. Ngay tại trung tâm gia sư Thành Tài, chúng tôi luôn có đội ngũ thầy cô giáo viên đứng lớp là gia sư dạy kèm tại nhà. Những thầy cô có đầy đủ những kiến thức, những kỹ năng cũng như có được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình ôn thi luyện thi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa. Các thầy cô gia sư sẽ đáp ứng được đầy đủ mọi nhu cầu học tập, nhận xét được khả năng học tập, xây dựng được mục tiêu kế hoạch học tập phù hợp với năng lực của các em học sinh.

Các giáo viên đứng lớp có đi gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM hay không
Các giáo viên đứng lớp có đi gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM hay không

6. Học phí gia sư ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa ra sao

Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM với thương hiệu Gia sư Thành Tài xin gửi đến quý phụ huynh bảng học phí gia sư ôn thi vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa. Phụ huynh có thể tham khảo, mọi thắc mắc cần tư vấn thêm xin phụ huynh vui lòng liên hệ với đội ngũ trung tâm để được hỗ trợ.

SINH VIÊNGIÁO VIÊN TỰ DOGIÁO VIÊN ĐỨNG LỚP
2 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 800k2 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 1tr62 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 2tr
3 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 1tr23 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 2tr43 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 3tr
4 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 1tr64 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 3tr24 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 4tr
5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 2tr5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 4tr5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 5tr

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment