Tìm hiểu hệ thống giáo dục New Zealand

Hệ thống giáo dục New Zealand là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Với mỗi quốc gia sẽ có mỗi chương trình học khác nhau, việc này cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều du học sinh không bắt kịp với nhịp học của môi trường mới.

Sau đây, tienganhduhoc.vn sẽ sơ lược về hệ thống giáo dục New Zealand giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ khi du học đến quốc đảo này nhé!

1. Hệ thống giáo dục New Zealand

Hệ thống giáo dục ở New Zealand gồm 3 bậc học chính: Mầm non, Trung học và Đại học. Học sinh, sinh viên sẽ được phát triển toàn diện với chương trình học đa dạng và linh hoạt, được hỗ trợ bởi các cơ sở giáo dục.

Đại học là bậc học cao nhất của giáo dục, vì thế mà trình độ chuyên môn cũng được quản lý chặt chẽ, nhằm đảm bảo cho sinh viên sau khi ra trường sẽ đạt được trình độ chuyên môn phù hợp.

Sinh viên theo bậc Đại học để có được bằng cử nhân hoặc theo các khóa học sau Đại, bao gồm: chứng chỉ, văn bằng sau đại học, chương trình thạc sĩ – tiến sĩ.

Hệ thống giáo dục New Zealand
Hệ thống giáo dục New Zealand

Bên cạnh đó, các khóa học nghề sẽ tập trung vào đào tạo kỹ năng và công nghiệp. Các khóa học đào tạo này được cung cấp trong các cơ sở giáo dục, được chính phủ New Zealand tài trợ, trong đó bao gồm Giáo dục Kỹ thuật và Nâng cao (TAFE), hoặc các cơ sở tư nhân khác.

Các trường cao đẳng cung cấp cho sinh viên tín chỉ đối với các khóa học đại học.

2. Hệ thống văn bằng

Hệ thống văn bằng New Zealand (NZQF) là bộ khung quan trọng, là cốt lõi của hệ thống giáo dục New Zealand. Tất cả các trình độ được phải được đảm bảo chất lượng được công nhận và được tin cậy trên toàn thế giới.

3. Chi phí và học bổng

Quốc đảo New Zealand sẽ là điểm đến lý tưởng để bạn trải nghiệm về nền giáo dục đẳng cấp thế giới cũng như chất lượng cuộc sống nơi đây.

Tuy nhiên, mức học phí của mỗi sinh viên du học là sẽ khác nhau dựa trên các yếu tố: trường học, ngành học, thời gian học và trình độ học tập.

Sau đây là một số chi phí tham khảo cho những bạn học sinh, sinh viên đang có ý đinh du học lại quốc gia này:

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
  • Cử nhân đại học: 27.000 NZD – 35.000 NZD/ năm.
  • Sau đại học: 30.000 NZD – 45.000 NZD/ năm.

Nếu bạn quá lo lắng về học phí cũng như các chi phí sinh hoạt ở quốc gia này, học bổng sẽ là một cách tuyệt vời giúp bạn chi trả các chi phí học tập và sinh hoạt.

Tại New Zealand, sẽ có nhiều học bổng được cung cấp bởi chính phủ, và nhiều loại học bổng khác dành cho sinh viên du học quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại học bổng này, bạn nên cập nhật thông tin học bổng tại trang web của trường.

4. Phong cách giảng dạy và học tập  

Nhắc đến New Zealand, không thể không nhắc đến môi trường học tập ở đây. Quốc gia sẽ cung cấp môi trường học tập tổ với nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế.

Số lương sinh viên của mỗi lớp học thường ít hơn so với các nước phương Tây. Vì vậy, mỗi thành viên trong lớp học sẽ được giảng viên quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn.

Hệ thống giáo dục New Zealand
Môi trường học tập đa dạng cùng với phương pháp giảng dạy không ngừng cải tiến

Nền giáo dục New Zealand ngày càng phát triển, đồng nghĩa với phương pháp giảng dạy tại quốc gia này cũng không ngừng phát triển và cải tiến. Điều này giúp cho sinh viên trải nghiệm được nhiều cách giảng dạy với nhiều môi trường đa dạng.

New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới được chính phủ đặt ra những quy định và tiêu chuẩn cụ thể trong việc hỗ trợ sinh viên du học quốc tế từ trong lớp học đến bên ngoài lớp học.

5. Đại học và Sau Đại học

Sau bậc Trung học là giáo dục bậc cao, bao gồm: bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Giảng dạy tại các trường đại học thường dưới dạng giảng đường lớn, và nhóm nhỏ.

Sau khi hoàn tất bậc Trung học, hoc sinh có thể lựa chọn các khóa học bậc cao để nhận bằng cấp cao hơn.

6. Đào tạo nghề

Đào tạo nghề (VET) cũng là một trong những trình độ chuyên môn giáo dục tại New Zealand. Trình độ này sẽ chuẩn bị những kỹ năng cần thiết giúp sinh viên có thể đi làm, hoặc chuyển tiếp lên đại học.

nhiều khóa học đào tạo nghề trong các lĩnh vực như: dịch vụ kinh doanh, công nghệ thông tin, phương tiện truyền thông, nghệ thuật, du lịch và khách sạn, chăm sóc trẻ, khai thác mỏ, xây dựng, sản xuất và các ngành công nghiệp nông thôn,…

7. Các chương trình chuyển tiếp

Cũng có nhiều chương trình chuyển tiếp vào bậc Đại học và Sau Đại học dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm chương trình dự bị và các khóa học tiếng Anh. Những điều này đảm bảo rằng các sinh viên được nhận thêm sự hỗ trợ và giúp đỡ để thành công.

8. Kỳ nhập học chính

  • Hệ thống trường trung học: bắt đầu mỗi năm vào cuối tháng 1- đầu tháng 2
  • Bậc Đại học và đào tạo nghề (VET): bắt đầu từ cuối tháng 2 – đầu tháng 3.

Hầu hết các trường phổ thông có 3 đến 4 học kỳ, các trường đại học và cao đẳng nghề có 2 học kỳ.

Các kỳ thi được tổ chức vào cuối mỗi học kỳ (thường vào khoảng tháng 6 và tháng 11). Với những kỳ nghỉ thì từ 2 – 4 tuần giữa mỗi học kỳ, và có một kỳ nghỉ dài hơn trong mùa hè từ tháng 11 hoặc tháng 12 – tháng 2.

Hệ thống giáo dục New Zealand
Các kỳ nhập học tại New Zealand

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể chọn khóa học cung cấp một chương trình mùa hè, nghĩa là bạn có thể làm một học kỳ thứ ba trong năm.

9. Học tiếng Anh

Tiếng Anh có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng và tiên quyết nhất khi bạn có kế hoạch học tập tại New Zealand. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa tốt, bạn sẽ được tư vấn ghi danh vào một trường Anh ngữ trước khi bắt đầu chương trình học của bạn.

Các khóa học sẽ được cung cấp bởi nhiều tổ chức và các cơ sở giáo dục khác nhau, bạn có thể học toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Các trường Anh ngữ tư nhân sẽ cung cấp khóa học cho mọi lứa tuổi và trọng tâm là kinh doanh hoặc trải nghiệm. Bên cạnh đó, một số trường đại học có cung cấp các khóa học tiếng Anh toàn thời gian.

Khi học tập tại New Zealand, bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh và sắp vào lớp học phù hợp

10. Bậc Sau Đại học

Quyết định tiếp tục học sau đại học là một bước ngoặc lớn, đồng nghĩa với việc bạn phải hy sinh nhiều hơn về thời gian hơn và nằm ngoài lực lượng lao động lâu hơn. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một sự đầu tư rất đáng giá trong tương lai.

Giáo dục ở New Zealand là con đường lấy sinh viên làm trọng tâm, cung cấp sự tiến bộ, luôn lựa chọn học tập liên tục để học sinh tiến bộ hàng năm và việc học của họ ở một cấp độ đặt nền tảng cho các bước tiếp theo trên con đường mình đã chọn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin thiết yếu nhất về Hệ thống giáo dục New Zealand. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới thì đừng ngần ngại đăng kí nhé.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment