Lý do nên chọn du học ngành Marketing

Du học ngành Marketing là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Đây là ngành học đang rất được ưa chuộng không chỉ tại Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng vậy. Bởi cơ hội phát triển bản thân cực kỳ rộng lớn cho sinh viên.

Trong bài viết này, tienganhduhoc.vn sẽ giới thiệu đến bạn 10 trường đại học mà bạn có thể du học ngành Marketing.

1. Tìm hiểu chung về ngành Marketing

Xu hướng Marketing ngày càng phát triển, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng hơn đến khả năng tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm của mình so với các sản phẩm cạnh tranh khóc liệt khác.

Vì vậy, marketing được xem là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Cũng chính vì thế, ngành học marketing đang trở nên không thế thiếu trong các chương trình giảng dạy về Kinh doanh. Có thể nói rằng, Marketing chính là chìa khóa thành công của doanh nghiệp, giúp sản phẩm cũng như thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng.

Vì thế, lựa chọn học marketing chưa bao giờ là lỗi thời và ngày càng cần thiết. Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày càng mở cửa như hiện này thì cơ hội cho các bạn trẻ là không giới hạn ở một quốc gia hay một vùng lãnh thổ.

2. Cơ hội nghề nghiệp khi bạn du học ngành marketing

Marketing được xem là một ngành học năng động và rất cần thiết trong thị trường cạnh tranh. Vì thế, ngành này mở ra cơ hội việc làm đa dạng.

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể trở thành một chuyên viên digital marketing hay chuyên viên marketing ở bất kỳ công ty nào về ô tô, thời trang, nội thất,…

Nếu yêu thích hoạt động quảng cáo, bạn cũng có thể làm việc trong những công ty liên quan đến quảng cáo hay truyền thông,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn học tập và nghiên cứu ở các lĩnh cực liên quan đến kế toán, tài chính, quản lý nhân sự hay cả những ngành nghề khác khi du học ngành marketing như tư vấn viên, nhân sự, nhân viên kinh doanh,…

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đa phần các chương trình học tại Việt Nam thường đặt nặng vấn đề lý thuyết và ít có cơ hội tham gia làm việc thực tế.

du học ngành marketing
Cơ hội nghề nghiệp khi bạn du học ngành marketing

Chính vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn nếu muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực marketing thì nên chọn con đường du học. Du học ngành marketing chính là một trong những lựa chọn đáng “đồng tiền bát gạo” đó.

Sau khi hoàn thành chương trình du học ngành marketing, bạn có thể làm việc tại:

 • Các doanh nghiệp hoạt động với nhiều hình thức khác nhau như liên doanh, TNHH, tập đoàn đa quốc gia, công ty
 • Các công ty truyền thông, quảng cáo, nghiên cứu thị trường
 • Các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành Marketing

Với các vị trí như:

 • Giảng viên ở các học viện và CĐ-ĐH
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường, sản phẩm hoặc dịch vụ (riêng cho ngành marketing)
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu/số liệu trong marketing
 • Cố vấn thương hiệu-truyền thông cho các doanh nghiệp lớn hoặc tập đoàn đa quốc gia
 • Chuyên viên quản trị thương hiệu
 • Chuyên viên hoạch định và quản lý các chương trình truyền thông-thương hiệu
 • Nhân viên phát triển thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ
 • Nhân viên tổ chức sự kiện truyền thông
 • Chuyên viên nghiên cứu hoạch định các chiến lược và chiến thuật truyền thông thương hiệu ở các doanh nghiệp lớn hoặc các tập đoàn đa quốc gia
 • Chuyên viên xây dựng thương hiệu
 • Chuyên viên truyền thông nội bộ
 • Chuyên viên sáng tạo các hình thức tiếp thị nội dung
 • Chuyên viên thực hiện các hoạt động marketing trong thời đại số (digital marketing)
 • Chuyên viên kiểm soát các dự án trong truyền thông-thương hiệu

3. Gợi ý TOP 10 trường đại học có chương trình du học ngành Marketing

3.1. Đại học Lehigh — Bethlehem, Philadelphia, Mỹ

Đại học Lehigh — Bethlehem được thành lập vào năm 1865. Bao gồm 90 chuyên ngành từ chính đến phụ.

Một số khảo sát do US NEWS & World Report bình chọn cho thấy Lehigh — Bethlehem đứng thứ 36 trong số 100 trường đại học tốt nhất tại Mỹ.

Trong đó có 4 trường nhỏ và trường kinh doanh, kinh tế CBE thuộc đại học Lehigh chuyên về đào tạo ngành Marketing.

Bạn có thể liên hệ vietdinh.vn để được hỗ trợ thông tin chi tiết về đại học Lehigh cũng như thông tin về du học Mỹ hoàn toàn miễn phí nhé

3.2. Trường Kinh doanh Vlerick, Bỉ và Nga

Vlerick là trường Kinh doanh tư nhân của Bỉ với các cơ sở trải rộng qua Leuven, Ghent, St. Petersburg và Brussels, Nga.

Khóa học thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh của trường cung cấp cho nhân viên doanh nghiệp một trải nghiệm học tập chuyên sâu.

Gồm một chương trình nghiên cứu thị trường trong vòng 3 tháng tại các công ty Marketing nổi bật hàng đầu thế giới như Google, Linkedin Oracle.

Vlerick là trường kinh doanh hàng đầu tại Bỉnằm trong top 10 trường đại trên thế giới về bằng cấp marketing.

3.3. Warwick Business School, Conventry, Anh Quốc

Warwick Business School – trường đại học đứng thứ 10 trên thế giới về chương trình đào tạo thạc sỹ Marketing. Và đứng thứ 3 danh sách các trường tốt nhất tại Anh.

du học ngành marketing
Warwick Business School, Conventry, Anh Quốc

Trường Kinh doanh Warwick được thành lập vào năm 1967, đã đào tạo nhiều cựu sinh viên hiện đang giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các công ty, tổ chức chính phủ trên khắp thế giới.

Khóa học Marketing và Chiến lược sẽ có sự kết hợp giữa 2 môn học. Từ đó giúp cho sinh viên có được một nền tảng kiến thức và lý thuyết thiết yếu về ngành marketing, cũng như áp dụng vào tình huống thực tế.

3.4. Du học ngành Marketing tại đại học Georgetown — Washington, Hoa Kỳ

Georgetown University được thành lập vào năm 1789. Đây được xem là cái nôi đào tạo nên ra nhiều nhân tài trên khắp thế giới.

Trường được xếp vị trí 21 trong top 100 trường đại học hàng đầu Mỹ. Du học tại đây, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng cần thiết để trở thành “Marketer” tài giỏi.

Trường tạo cơ hội cho sinh viên phát triển các ý tưởng, nghiên cứu thói quen của người tiêu dùng khắp thế giới để hướng tới sự thành công trong tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện du học tại Mỹ nghiêm ngặt trước khi nhận vào học.

3.5. Du học ngành Marketing tại University of Reading, Anh

Trường nằm tại thành phố Berkshire, Anh Quốc với khoảng 17.500 sinh viên đang theo học. Marketing của trường là nơi kết hợp giữa các lớp học chuyên sâu về marketing, kinh tế ứng dụng, nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng,…

Theo khảo sát có tới 94% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Hơn 99% sinh viên giữ những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp và mức lương trung bình của cựu sinh viên tại trường đại học này khoảng 66,000 USD/ năm.

3.6. Trường Kinh doanh Texas McComb, Hoa Kỳ

Trường Texas McComb là một phần của Texas University tại Austin. Được xếp hạng thứ 7 trong bảng xếp hạng các trường trên thế giới và đứng thứ 2 trên toàn quốc về chương trình đào tạo ngành marketing.

Nhận được điểm số ấn tượng về cả giá trị đồng tiền, kết quả lãnh đạo, khóa học Thạc sỹ Marketing tại trường với mục đích cung cấp cho sinh viên những lý thuyết và phân tích các dữ liệu, các khóa đào tạo chuyên nghiệp.

3.7. Trường Kinh doanh Marshall của USC, Hoa Kỳ

Đây là trường kinh doanh tư thục nằm ở phía Nam California. Trường hiện đứng thứ 3 tại nước Mỹlọt top 10 trường đại học trên toàn cầu về bằng thạc sỹ Marketing.

Trường Kinh doanh Marshall của USC, Hoa Kỳ
Trường Kinh doanh Marshall của USC, Hoa Kỳ

Thạc sỹ Marketing là khóa học toàn thời gian kéo dài trong vòng một năm cho sinh viên và lên đến 5 năm cho những sinh viên bán thời gian. Đây còn là một tổ chức giáo dục đại học tư nhân và nhận được số điểm tuyệt vời về giá trị đồng tiền.

3.8. Trường Kinh doanh ESADE, Barcelona, Tây Ban Nha

ESADE được xây dựng tại thành phố văn hóa Barcelona với số lượng sinh viên du học đến từ hơn 109 quốc gia trên toàn thế giới. Trường nằm trong top 5 bảng xếp hạng các trường đào tạo tốt nhất về ngành học marketing trên toàn thế giới.

Đây còn là cơ sở đào tạo nổi tiếng về học tập xuất sắc cùng với các khóa đào tạo thạc sỹ Quản lý Marketing. Dựa vào nguyên tắc duy nhất đó là khuyến khích học viên phát triển tư duy và niềm tin vào sự thay đổi.

3.9. Alliance Manchester Business School, Vương Quốc Anh

Alliance Manchester là trường kinh doanh. Là địa điểm học tập và nghiên cứu của hơn 60.000 cựu sinh viên, đến từ hơn 176 quốc gia khác nhau trên thế giới. Alliance Manchester Business School nhận được số điểm cao nhất cho vai trò lãnh đạo tư tưởng.

Khi tham gia du học ngành marketing của trường, các bạn sẽ được cung cấp những kiến thức bổ ích cho con đường sự nghiệp của mình. Bao gồm các hành vi kinh doanh, hành vi người tiêu dùng, Marketing quốc tế,…

Bên cạnh đó, khóa học cung cấp cho sinh viên cơ hội tham gia vào các chương trình trao đổi quốc tế.

Bạn có thể liên hệ Việt Đỉnh để được hỗ trợ tư vấn du học Anh hoàn toàn miễn phí nhé!

3.10. Du học ngành Marketing tại HEC Paris – thạc sỹ Marketing

Đây hiện là ngôi trường số 1 tại nước Pháp về chương trình đào tạo ngành Thạc sỹ Marketing. Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng chất lượng ngành học này trên thế giới. Trường ghi điểm cao ở hầu hết các tiêu chí. Đặc biệt cựu sinh viên có khả năng tư duy, lãnh đạo và làm việc hiệu quả.

Du học ngành Marketing sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm triển vọng trong tương lai. Tuy nhiên, nếu các bạn có ý định du học ngành này nhưng chưa biết nên lựa chọn trường học nào phù hợp thì có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT để hiểu rõ hơn.

Hi vọng, bài viết của tienganhduhoc.vn đã giúp cho bạn lựa chọn được ngôi trường thích hợp để tham gia vào chương trình du học ngành Marketing. Nếu có thắc mắc nào hãy để lại bình luận vào phía dưới để tư vấn cụ thể hơn nhé.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment