Du học Đức nên học ngành gì? Các ngành thế mạnh của Đức

Vào những năm gần đây, Đức đang dần trở thành một điểm đến lý tưởng để các du học sinh gửi gắm tương lai. Nhưng việc có quá nhiều ngành học khiến các bạn băn khoăn rằng du học Đức nên học ngành gì để dễ tìm được việc làm tốt với mức thu nhập cao? Hãy cùng tienganhduhoc.vn giải đáp niềm trăn trở này nhé!

Tại sao nên du học Đức thay vì các nước khác?

  1. Chính phủ Đức áp dụng chính sách ưu tiên miễn học phí cho sinh viên quốc tế ngoài khối EU tại hệ thống những trường đại học công lập. Khi tham gia học tập tại Đức, gánh nặng về tiền bạc được gia giảm, giúp bạn có thể yên tâm học hành, phát triển tương lai.
  1. Tuy vậy, Đức đã chứng minh rằng: không cần phải “đắt mới xắt ra miếng”. Bằng chứng là 12 trường đại học ở Đức đã vinh dự góp mặt trong top 200 trường đại học hàng đầu của bảng xếp hạng uy tín QS World University Rankings 2018. Bằng cấp do trường đại học Đức cấp cũng luôn được đánh giá cao trên thế giới.
  2. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm, nên bạn sẽ được tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và việc làm tốt tại các công ty nước ngoài.

Đức nằm ở trung tâm của Châu Âu nên là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Đặc biệt từ lâu văn hóa ẩm thực đã trở thành niềm tự hào của người Đức. Từ những món ăn truyền thống đến những món ăn du nhập từ người nhập cư, tất cả đã tạo nên một nền ẩm thực Đức độc đáo và đáng để trải nghiệm khi đi du học hay du lịch. Xem ngay top những món ăn độc đáo của Đức tại Ngày Hội Du Học Úc nhé.

Vậy Du học Đức nên học ngành gì?

Tienganhduhoc.vn xin cung cấp một số thông tin về các ngành học thế mạnh và dễ kiếm việc làm của Đức. Bài viết sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tham khảo du học Đức nên học ngành gì?

Bài viết được quna tâm nhiều nhất:

1. Du học Đức nhóm ngành Kinh tế – Tài chính

Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, khối ngành Kinh tế – Tài chính luôn cần số lượng nhân lực dồi dào. Từ những chuyên ngành phổ thông như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Marketing,… đến các chuyên ngành chuyên sâu hơn, giúp bạn nắm vững được các nguyên lý, quy luật, công thức,… trong lĩnh vực kinh tế – tài chính toàn cầu.

Du học Đức nhóm ngành Kinh tế - Tài chính
Du học Đức nhóm ngành Kinh tế – Tài chính

Khi đăng ký học khối ngành Kinh tế – Tài chính tại các trường đại học ở Đức, bạn không những có cơ hội học tập và phát triển tại một trong những môi trường giảng dạy đạt top thế giới, mà còn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài lớn.

2. Du học Đức ngành Truyền thông

Đây là nhóm ngành chưa bao giờ dư thừa nhân lực. Truyền thông là một trong những yếu tố nền tảng để phát triển tất cả các lĩnh vực ngày nay, bởi thế giới đang chuyển sang thời kỳ công nghệ 4.0, cũng có nghĩa là nhu cầu tiếp cận thông tin của con người ngày càng nâng cao.

Du học Đức ngành Truyền thông
Du học Đức ngành Truyền thông

Sau tốt nghiệp, cơ hội việc làm của cử nhân ngành Truyền thông rất cao, vị trí làm việc thường là tại các phòng ban marketing hay PR, hoặc có thể “lấn sân” sang nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, nhân lực, kinh doanh,… Nhưng dù làm việc tại lĩnh vực nào, thu nhập của ngành Truyền thông rất khủng: mức lương khởi điểm của ngành này dao động trong khoảng 300 – 400 USD, và 1000 – 1500 USD/năm (theo thống kê của Tổng cục Thống kê).

3. Du học Đức ngành Công nghệ thông tin

Đây là một trong những ngành thế mạnh và được đào tạo tại nhiều ngôi trường nổi tiếng của Đức (như Aachen, Karlsruhe, Munich, Stuttgart,…). Bởi Đức là quốc gia có mặt số hóa tại doanh nghiệp phát triển nhất, nên học tập ngành Công nghệ thông tin tại Đức có cơ hội nghề nghiệp rất dồi dào.

NHẬP MÃ TUHOC5TR - NHẬN NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

4. Du học Đức ngành Du lịch

Đức là “miền đất hứa” nếu bạn là người đam mê ngành Du lịch. Bạn sẽ được trau dồi những kiến thức về du lịch và nhà hàng, khách sạn, với các lĩnh vực: dịch vụ ăn uống, du lịch lữ hành. Học du lịch tại Đức bạn vừa học lý thuyết, vừa kết hợp thực tập tại công ty và các sở du lịch lớn. Vì Đức là thành viên visa khối Schengen nên cơ hội khám phá nước Đức và châu Âu dường như nằm trong tầm tay của bạn.

5. Du học Đức ngành Luật

Cùng với sự phát triển giao thương toàn cầu, các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng đến dịch vụ pháp lý để ngăn ngừa và giải quyết tranh chấp. Khi du học ngành Luật tại Đức, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận hệ thống pháp luật nước ngoài để đảm nhiệm các công việc liên quan đến luật pháp quốc tế và hợp tác với các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

6. Du học Đức ngành Điều dưỡng

Nước Đức là một trong những nước có dân số già nhất trên thế giới. Số lượng đông đảo người cao tuổi sống một mình trở thành gánh nặng an sinh xã hội, nên nhu cầu thuê điều dưỡng để chăm sóc người già ngày càng lớn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có khả năng nhận được việc làm tại Đức đến 99%. Sau 3 năm làm tốt công việc điều dưỡng, bạn có thể làm đơn xin định cư vĩnh viễn tại Đức, và đón gia đình theo để định cư.

Bài viết này đã liệt kê các ngành nghề đang thiếu hụt số lượng lao động khổng lồ tại Đức và cũng như các ngành học thế mạnh của Đức, Các ngành du học Đức phát triển & thiếu nhân lực ở Đức nên rất dễ xin việc làm sau khi ra trường. Chuyên ngành học ở Đức, nên học nghề nào có lẽ sẽ do các bạn tự quyết định. Bài viết Du học Đức với những ngành nghề nên học vừa liệt kê ở trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất.

Giữa muôn vàn ngành học, những gợi ý trên hy vọng sẽ có 1 phần nào đó giúp bạn giải đáp băn khoăn du học Đức nên học gì để dễ tìm việc lương cao. Nếu muốn tìm hiểu thêm các quốc gia khác đừng quên liên hệ Việt Đỉnh để được hỗ trợ tư vấn du học Anh, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada hoàn toàn miễn phí nhé!

Tổng hợp bởi: https://tienganhduhoc.vn

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment