Du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh có thực sự tốt hay không? Liệu du học Canada ngành quản trị kinh doanh có phải là một quyết định đúng đắn?

Trong bài viết này, Tienganhduhoc.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về chương trình đào tạo quản trị kinh doanh tại xứ sở lá phong.

1. Tại sao bạn nên du học Canada ngành quản trị kinh doanh?

1.1. Canada thuộc TOP 10 nền kinh tế toàn cầu

Theo thống kê năm 2017, nền kinh tế Canada đang đứng thứ 9 với mức thu nhập trung bình 40.000 USD /năm. Và những chỉ số đo lường tốc độ tăng trưởng kinh tế ngày càng tăng lên.

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh
Canada thuộc top 10 nền kinh tế toàn cầu

Với việc sở hữu nền kinh tế phát triển nên khó khăn mà Canada luôn gặp phải tình trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao để giữ vững tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế.

Vì thế, các trường đại học tại Canada luôn chú trọng đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế, đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh.

Bên cạnh đó, Canada còn là đất nước có chính sách định cư tốt cho du học sinh quốc tế. Kết hợp với việc thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các bạn sinh viên quốc tế có mong muốn thực hiện giấc mơ du học của mình.

1.2. Canada sở hữu nhiều trường đào tạo quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới

Từ lâu, nền giáo dục Canada vẫn luôn nằm trong TOP chất lượng hàng đầu thế giới. Các trường đại học này luôn đứng trong TOP 100 trường có chất lượng đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới.

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh
Nền giáo dục Canada nằm trong TOP chất lượng hàng đầu thế giới

Một số cái tên nổi bật về đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Canada phải kể đến như:

 • Trường Rotman School of Management
 • Trường Ivey Business School
 • Trường Sauder School of Business
 • Trường Schulich School Business

Ngoài chất lượng của chương trình đào tạo các trường tại Canada còn có nhiều chương trình hỗ trợ cho du học sinh quốc tế với các suất học bổng giá trị hoặc du học Canada theo diện SDS.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo trên các trang thông tin tuyển sinh để cập nhật được những thông tin tuyển sinh mới nhất, các chương trình du học và học bổng từ các trường Đại học này.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Điều này cho phép các bạn sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến cũng như cắt giảm được phần nào chi phí du học Canada.

Ngoài 2 thế mạnh chính trên, Canada còn được biết đến là quốc gia có những điều kiện lý tưởng thu hút hàng triệu du học sinh quốc tế với cuộc sống yên bình và an toàn, điều kiện thời tiết lý tưởng, người dân thân thiện dễ mến, dễ dàng làm việc tại sau khi tốt nghiệp,…

1.3 Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Canada

Sinh viên sẽ được đào tạo và giảng dạy các kiến thức tổng hợp nhằm giúp tạo nền tảng liên quan đến lĩnh vực kinh tế, thị trường, tài chính, tiền tệ, môi trường kinh doanh. Thông qua các môn học như quản trị học, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô,…

Sau đó, sinh viên sẽ bắt đầu vào đi sâu vào kiến thức chuyên ngành. Được đào tạo về kỹ năng phân tích, dự đoán, quản lý và xây dựng kế hoạch, chiến lược trong kinh doanh.

Bằng những môn học cụ thể liên quan như:

 • Kế toán quản trị
 • Quản trị marketing
 • Quản trị tài chính
 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị chuỗi cung ứng

Một số chuyên ngành có chất lượng đào tạo tốt tại Canada gồm:

 • Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp
 • Chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế
 • Chuyên ngành quản trị kinh doanh thương mại
 • Chuyên ngành quản trị truyền thông
 • Marketing
 • ,…

1.4 Nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Canada

Các công việc cụ thể mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Canada có thể đảm nhận gồm:

 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng Marketing, phòng kế hoạch, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng.
 • Trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, lập kế hoạch, khảo sát thị trường.
 • Giám đốc điều hành, giám đốc tài chính tại các doanh nghiệp, tập đoàn.
 • Giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh tại các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học.

2. Những khó khăn khi du học Canada ngành quản trị kinh doanh

2.1. Phải đi học xa nhà

Nếu so sánh giữa Canada với Úc, thì chắc hẳn Úc sẽ là điểm đến du học được nhiều sự lựa chọn hơn từ các bậc phụ huynh cho con em của mình. Bởi vì khoảng cách từ Việt Nam đến Úc sẽ gần hơn so với từ Việt Nam đến Canada.

Và cũng chính vì điều này luôn làm cho các bậc phụ huynh lo lắng vì các bạn phải du học quá xa, khó có thể sang thăm non, hay thậm chí là lệch múi giờ quá nhiều khiến phụ huynh không tiện hỏi thăm và quan tâm con cái.

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh
Sinh viên phải đi học xa nhà

Bên cạnh đó, đối với những bạn từ nhỏ đến lớn chưa từng sống xa gia đình thì đây cũng là một việc mà phụ huynh đáng phải cân nhắc và suy nghĩ xem nên cho con em mình du học ở đâu thì sẽ yên tâm hơn.

Tuy nhiên, dù khoảng cách địa lý có xa hơn nhưng nếu so sánh về môi trường sống, thì Úc khó có thể so sánh được với Canada về điều kiện tự nhiên và mức độ an toàn về an ninh ở đất nước này.

2.2. Chi phí du học Canada đắt đỏ

So với du học tại các quốc gia như Singapore hay Úc, chi phí du học ngành Quản trị kinh doanh tại Canada sẽ đắt hơn. Điều này xuất phát từ việc mức sống bình quân của quốc gia khu vực Bắc Mỹ cao hơn nhiều so với hai quốc gia còn lại.

Việc này còn đồng nghĩa với chất lượng đào tạo tại Canada sẽ tốt hơn, nhiều cơ hội để thực tập và làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế toàn cầu.

3. Điều kiện du học ngành quản trị kinh doanh tại Canada

Để có thể nhận được thư mời học của các trường đại học tại Canada với chuyên ngành quản trị kinh doanh, các bạn cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

 • Tốt nghiệp cấp 3 (Tùy mỗi trường sẽ có tiêu chí khác nhau)
 • Chứng chỉ IELTS ≥ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • Chứng chỉ TOEFLT iBT 100, PBT 600, CBT 250

Trong trường hợp du học sinh không đáp ứng được điều kiện về trình độ tiếng Anh, thì có thể tham gia khóa tiếng Anh của trường cho đến khi thi đỗ chứng chỉ ngoại ngữ. Còn đối với trường hợp sinh viên không đủ điểm đầu vào có thể lựa chọn học dự bị một năm và thi lại để trở thành sinh viên chính thức.

Tienganhduhoc.vn hi vọng rằng những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về chương trình du học ngành quản trị kinh doanh tại đất nước Canada. Từ đó sẽ xác định chính xác con đường học tập trong tương lai của mình.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment