Du học Anh – Visa, chi phí, học bổng

Làm thế nào để đủ điều kiện du học Anh Quốc, chi phí du bao nhiêu và hệ thống giáo dục tại Vương Quốc Anh ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề đó.

Mỗi năm trung bình Anh Quốc đón khoảng 438.000 du học sinh quốc tế đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, trong đó đến từ Việt Nam khoảng 11.000 du học sinh. Tại sao Anh Quốc lại được các du học sinh lựa chọn nhiều đến như vậy?

1. Mức sống ở Anh

Nhà ở, bảo hiểm xe hơi, và giá năng lượng đã liên tục gia tăng và có thể làm cho chi phí sinh hoạt tại Anh rất cao.

Xem qua một ngôi nhà ở Vương quốc Anh, với toàn bộ những mức giá liên quan như hóa đơn tiện ích và phí truyền hình có thể đã tiêu tốn hết gần một nửa thu nhập hàng tháng.

Khi di chuyển đến Vương quốc Anh, đừng quên ghi thêm giá thành khi đến nơi như tiền đặt cọc cho căn hộ, giá thành trang trí nội thất và phí bảo hiểm.

Chi phí sinh hoạt tại những vùng như Scotland cũng cao đáng ngạc nhiên và thậm chí còn vượt quá chi phí sinh hoạt tại khu vực thành thị.

Trong khi Vương quốc Anh thực sự là điểm đến phổ biến cho người nước ngoài nhưng xét về chi phí sinh hoạt lại là một nhược điểm lớn cho việc chi tiêu cho một cuộc sống tại đây.

Đặc biệt trong những năm gần đây, mức giá đã tăng rất nhiều, chủ yếu là do bảo hiểm xe hơi gia tăng và giá năng lượng. Vì vậy, thiết lập một ngân sách và giữ chi phí sinh hoạt cơ bản của bạn là điều khá cần thiết.

2. Có nên đi du học Anh không?

Vương quốc Anh hay có tên gọi đầy đủ là Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, tên tiếng Anh: United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland, gồm có 4 phần chính là Anh (England), Scotland, Wales và Bắc Ireland.

du học Anh
Có nên đi du học Anh không

Ngoài việc là một trong những trung tâm kinh tế tài chính hàng đầu châu Âu, đứng thứ 3 sau Đức và Pháp thì nước Anh còn được biết đến với nhiều trường đại học nổi tiếng lâu đời với nền giáo dục vô cùng phát triển.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Với lịch sử giáo dục hơn 900 năm, Anh quốc là cái nôi của hai trường đại học danh tiếng thế giới như: University of Oxford (thành lập năm 1096)University of Cambridge (thành lập năm 1209).

Đây cũng là hai ngôi trường được nằm trong TOP 6 các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng của QS Ranking World năm 2019.

Nền giáo dục Anh Quốc chú trọng rèn luyện và phát huy khả năng tư duy độc lập, người học luôn phải tự đặt ra câu hỏi và đào sâu nghiên cứu để tìm câu trả lời.

Do đó, khi du học Anh học sinh được khuyến khích đọc nhiều sách, tài liệu để tự tổng hợp kiến thức và có cái nhìn đa chiều về vấn đề được học.

Nước Anh là một trong những lựa chọn uy tín đối với các bạn học sinh, sinh viên. Niên khóa 2018, Vương Quốc Anh thu hút 458.520 du học sinh đến từ hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 3.480 du học sinh Việt Nam.

Với nền giáo dục, lịch sự và văn hóa lâu đời, Anh quốc mang đến cho du học sinh cơ hội học tập chất lượng hàng đầu thế giới, bệ phóng để phát triển bản thân và nâng tầm sự nghiệp ở cấp độ quốc tế.

3. Điều kiện du học Anh

du học Anh
Điều kiện du học Anh

3.1. Điều kiện du học Anh với trình độ học vấn như sau

Bảng tổng hợp dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi điều kiện du học Vương Quốc Anh:

Chương trìnhĐiều kiện đầu vào
Trung học: từ 2-3 nămHọc sinh từ 13 tuổi
IELTS tối thiểu 4.5 hoặc tương đương
Phổ thông: A Level hoặc International Baccalaureate (tương đương bậc THPT của Anh)Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11.
Có kết quả tốt, thông thường điểm tổng kết từ 7.0 trở lên
IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương
FoundationHoàn thành chương trình THPTIELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương
Cao đẳngTốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương
Cử nhânHoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương
Dự bị Thạc SĩTốt nghiệp Đại học
IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương
Thạc SĩTốt nghiệp Đại học
IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 hoặc tương đương
Tiến SĩTốt nghiệp Thạc sĩ
IELTS tối thiểu 7.0 hoặc tương đương

Một số ngành học tại Anh sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS cao hơn như: ngành kỹ thuật phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0 hay chuyên ngành về kinh doanh, tài chính phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5.

3.2. Chứng minh tài chính du học Anh

Thêm một điều kiện vô cùng quan trọng đó chính là chứng minh tài chính du học Anh, đây là điều kiện ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng.

Đối với Anh Quốc, khả năng tài chính chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng được đứng tên của chính bạn và được mở tối thiểu trong vòng 28 ngày tính từ ngày bắt đầu nộp đơn du học.

Bên cạnh đó, các trường hợp chứng minh tài chính còn nằm ở tên của bố mẹ thì học sinh cần có giấy bảo trợ từ phía các bậc phụ huynh.

Số tiền cần chứng minh tài chính du học Anh cần đảm bảo đủ chi phí được năm học đầu tiên của du học sinh. Và số tiền này sẽ chênh lệch tùy vào trường, ngành học và nơi học của các bạn.

4. Chi phí du học Anh Quốc

Tùy thuộc vào chương trình, bậc học và ngành học mà du học sinh quốc tế tại Anh quốc sẽ phải đóng các mức học phí khác nhau.

Một số trường đại học tại Anh quốc cho phép sinh viên nộp học phí theo từng đợt nhằm chia sẻ 1 phần gánh nặng tài chính.

Trên thực tế, câu trả lời chính xác cho những câu hỏi chi phí du học anh bao nhiêu tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: thành phố, trường học, ngành học… mà mức học phí sẽ khác nhau.

Dưới đây là mức học phí tham khảo cho các bậc học tại Vương quốc Anh:

du học Anh
Chi phí du học Anh Quốc

Bậc trung học phổ thông:

 • Học phí: 15.000 bảng Anh /năm (460 triệu/ năm)
 • Chi phí sinh hoạt: 600 – 1000 bảng Anh/ tháng (18 triệu đồng/ tháng hay 300 triệu đồng/ năm) tùy thành phố.

Bậc Đại học:

 • Học phí: 9.000 – 35.000 bảng Anh/ năm (275 triệu – 1 tỷ đồng) tùy theo ngành học.
 • Chi phí sinh hoạt: Khoảng 600-1000 bảng Anh/ tháng (18 triệu đồng/ tháng hay 300 triệu đồng/ năm) tùy thành phố.

Bậc Thạc sĩ:

 • Học phí: 15.000 – 35.000 bảng Anh/ năm (460 triệu – 1 tỷ đồng/ năm) tùy ngành.
 • Chi phí sinh hoạt: Khoảng 600 – 1000 bảng Anh/ tháng (18 triệu đồng/ tháng hay 300 triệu đồng/ năm) tùy thành phố.

5. Xin Visa du học Anh

“Xin visa du học Anh có khó không?” là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm, theo tienganhduhoc.vn là KHÔNG – nếu bạn đã có một sự chuẩn bị đủ sớm và kỹ lưỡng.

Du học Anh
Xin visa du học Anh

Hồ sơ xin Visa du học Anh sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu.
 • Thư hỗ trợ xin visa do chính ngôi trường chúng ta sẽ đăng ký nhập học.
 • Bằng cấp sẽ chuyển giao cho ngôi trường xin đăng ký học xét duyệt.
 • Chứng chỉ IELTS phải đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường.
 • Những giấy tờ có liên quan đến tài chính.
 • Du học sinh bắt buộc phải trên 16 tuổi.

Visa du học Anh có những loại cơ bản như sau:

Visa phù hợp cho học viên đăng ký khóa học ngắn hạn hoặc khóa tiếng Anh kéo dài 11 tháng:

 • Thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn và có mong muốn đến học tại vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đi cùng một khách người lớn với mục đích nghiên cứu hay học tập).
 • Thị thực sinh viên ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khóa tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.

Hai loại thị thực sau đây cho phép bạn theo học các khóa học có thời gian dài hơn ở nước Anh. Khóa học bạn lựa chọn phải được giảng dạy tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.

 • Thị thực học sinh nhỏ tuổi Tier 4: Bạn có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi từ 4 – 17. Trong khoảng độ tuổi từ 4 – 15 thì học sinh xin thị thực phải đến Anh và học tập ở một trường tư thục có trả phí.
 • Thị thực sinh viên thông thường Tier 4: Loại visa này dành cho học sinh, sinh viên từ 16 tuổi trở lên và tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. Với visa Tier 4 này sinh viên sẽ được phép làm thêm trong thời gian học theo quy định của Cục biên giới Anh. Bạn có thể gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh với điều kiện trường mà bạn theo học chứng nhận khóa học mới của bạn là tiếp nối khóa học trước đó.

Tất cả những tài liệu gửi kèm theo hồ sơ xin visa đều phải là bản gốc và phải kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng. Trong trường hợp cung cấp những thông tin không trung thực, chúng ta có thể bị cấm nộp hồ sơ xin visa trong vòng 10 năm.

6. Du học Anh nên chọn ngành nào?

 • Kinh doanh, quản lý và tiếp thị
 • Khách sạn, giải trí, thể thao, du lịch và giao thông
 • Luật theo chủ đề
 • Kinh tế học
 • Nghiên cứu truyền thông và phim ảnh

Theo Theguardian Guide năm 2019

7. Xin học bổng du học Anh

Tham khảo danh sách các học bổng sau:

Du học Anh Xin học bổng du học Anh
Xin học bổng du học Anh
 • ISIC and British Council
 • Học bổng liên kết của Studyportals
 • Học bổng cho khối thịnh vượng chung -The Commonwealth Scholarships
 • Học bổng Euraxess UK của hội đồng Anh
 • Học bổng Chevening

Cùng nhiều học bổng giá trị của của các trường như:

 • University College London
 • London School of Economics and Political Science (LSE)
 • King’s College London
 • Imperial College London
 • University of Oxford
 • University of Cambridge
 • ,…

8. Những câu hỏi liên quan

8.1. Du học Anh có cần SAT không?

Điều kiện du học Anh quốc cũng tùy theo các trường đại học mà bạn lựa chọn, sẽ có các yêu cầu khác nhau.

Thậm chí, các trường tại Anh quốc sẽ cấp các khóa học Tiếng Anh nếu bạn chưa đáp ứng yêu cầu hay có một số trường không yêu cầu IELTS.

8.2. Du học Anh mất bao nhiêu tiền?

Để trả lời cho câu hỏi “Du học Anh hết bao nhiêu tiền?”, điều đầu tiên chúng ta cần cân nhắc là về học phí.

Học phí tại các trường công lập và các trường tư thục ở mức trung bình giao động từ khoảng 10.000 – 19.000 GBP/ năm. Tuy nhiên với các khối ngành đặc thù như y dược, nghệ thuật hoặc kỹ thuật, chi phí có thể lên tới 25.000GPB/ năm.

Chi tiết học phí các trường bạn có thể tham khảo tại bảng danh sách bên trên.

8.3. Xin visa du học Anh mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 1 tháng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn.

Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm cũng giúp bạn chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý, hiểu biết, kiến thức nhằm tránh được những cú “sốc” văn hóa, tinh thần những ngày đầu sang Anh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin đầy đủ và cần thiết nhất về du học Anh mà tienganhduhoc.vn cung cấp đến các bạn.

Mong rằng các bạn sẽ nắm đầy đủ thông tin và chuẩn bị một tâm lý vững vàng nhất để có một chuyến du học thành công. Nếu còn thắc mắc hay câu hỏi nào khác đừng ngần ngại nhé, chúng tôi sẽ giải đáp hết tất cả những thắc mắc của bạn ở dưới phần bình luận.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment