Quá trình hình thành và phát triển của đại học Hawaii

Đại học Hawaii là một trong những hệ thống giáo dục Mỹ đứng đầu thế giới. Trong đó, đại học Hawai’i ở Mānoa là một cơ sở giáo dục có chất lượng giảng dạy tốt nhất của hệ thống đại học Hawaii. Tại đây có những đặc điểm nổi bật nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết đại học Hawaii dưới đây.

Quá trình hình thành

Thành lập vào năm 1907 với vai trò là trường cao đẳng nghệ thuật cơ khí và nông nghiệp. Năm 1912, trường có tên là Cao đẳng Hawai’i và năm 1920 trường đổi tên là Đại học Hawaii. Nằm ở Manoa – khu vực giàu có của Honolulu, bang Hawaii của nước Mỹ, cách 3 dặm phía Đông và đất liền tính từ trung tâm thành phố Honolulu và cách 1 dặm từ Waikiki và Ala Moana. 

Trường cấp bằng tiến sĩ, cử nhân, thạc sĩ và chứng chỉ chuyên ngành của nhiều lĩnh vực. Hiện nay trường có sự theo học của hơn 17,000 học viên, trong đó có khoảng 1.000 học viên là du học sinh quốc tế.

Thành tựu đạt được

The National Science Foundation – Quỹ Khoa học Quốc gia xếp hạng trường thứ 45 trong tổng 395 đại học công lập về phát triển tài chính và chi tiêu cho nghiên cứu năm 2014. Vào năm 2017, trường đứng thứ 169 Top các đại học quốc gia và đứng thứ 89 Top các đại học công lập tại Mỹ trong bảng xếp hạng của U.S. News & World Report.

Tại bảng xếp hạng các đại học năm 2016 thì tờ U.S. News & World Report đã xếp trường Y đứng thứ 19 trên cả nước về dịch vụ chăm sóc ban đầu. Cao đẳng Giáo dục xếp thứ 76, Trường Y tá xếp thứ 83, trường Luật đứng thứ 82 và Cao đẳng Kỹ thuật đứng thứ 140. Ngoài ra, chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Cao đẳng Kinh doanh Shidler đứng thứ 140 trong nước.

Hệ thống khuôn viên trường

Khuôn viên đại học chiếm một nửa phía Đông của thung lũng Mānoa. Trường Y John A. Burns là một phần của trường Đại học Hawaii ở Manoa, nó nằm ở Kaka’ako. Khuôn viên của trường là nơi đặt trụ sở chính của Đại học Hawai’i. Khuôn viên chính Đại học Hawaii ở Manoa rộng hơn 320 mẫu Anh, hoàn toàn có thể đi vào trường từ xa lộ H-1.

Khuôn viên trường mang đến hàng trăm cơ hội về giải trí, học tập ngoại khóa và  văn hoá, giúp nâng cao kỹ năng hàng ngày cũng như trình độ học vấn, sự an toàn và cơ hội rèn luyện sức khỏe của học viên. Tại đây có nhiều tổ chức và các câu lạc bộ dành cho học viên với các hoạt động từ tôn giáo, các vấn đề về xã hội-chính trị cho đến văn hoá, nghệ thuật, dịch vụ cộng đồng cùng với nhiều hoạt động khác.

đại học hawaii
Khuôn viên trường là nơi mang đến nhiều cơ hội giải trí cho sinh viên

Dịch vụ ký túc xá và ăn uống

Các khu ký túc xá của trường đều có sự hợp tác, gồm khu phức hợp là Hale Aloha, tòa Hale Laulima, Johnson Hall và Hale Kahawai. Khu nhà nghỉ theo kiểu Suite gồm có Gateway House và Fear Hall. Sinh viên năm thứ nhất sẽ ở tại các khu nhà ở truyền thống.

Hai khu phức hợp Hale Noelani bao gồm 5 tòa nhà ba tầng và khu Hale Wainani có 2 tòa nhà thấp tầng và 2 tòa nhà cao tầng. Sinh viên năm thứ 2 trở lên có thể ở tại Hale Wainani và Hale Noelani. Ngoài ra, trường còn có một số khu nhà ở cho sinh viên đã tốt nghiệp và gia đình.

Địa điểm ăn uống cho sinh viên có vị trí thuận lợi khắp khuôn viên trường. Thực đơn các món ăn đa dạng bao gồm món địa phương, các món chay, ẩm thực quốc tế và nhiều món ăn ưa chuộng khác.

Thư viện trường

Thư viện Hamilton có tới 3.4 triệu đầu sách và 50.000 tạp chí cùng với hàng ngàn tài liệu được số hóa. Đây là một trong các thư viện nghiên cứu lớn nhất của Mỹ và xếp thứ 86 trong của Hiệp hội các Thư viện Nghiên cứu. Bên cạnh đó, còn có các thư viện khác như: Sinclair, thư viện trường Luật, thư viện của Khoa học Y tế JABSOM và thư viện của Viện Thiên văn học.

đại học hawaii
Thư viện trường đại học Hawai’i ở Mānoa

Chương trình học và Chuyên ngành học

Đại học Hawaii, Manoa cung cấp các chương trình Đại học và bậc Sau Đại học cùng với các chương trình cấp bằng và các chuyên ngành phụ khác. Các trường học Cao đẳng, đơn vị học thuật và cơ sở trực thuộc gồm có:

 • Trường Kiến trúc
 • Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học
 • Cao đẳng Kinh doanh Shidler
 • Cao đẳng Giáo dục
 • Cao đẳng Kỹ thuật
 • Trường Kiến thức Hawaiian
 • Cao đẳng Khoa học Y tế và Phúc lợi Xã hội
 • Các chương trình liên ngành
 • Các đơn vị hỗ trợ nghiên cứu giảng dạy và dịch vụ
 • Trường Luật Williams. Richardson
 • Trường Y John A. Burns
 • Trường Điều dưỡng và Nha khoa
 • Cao đẳng Outreach
 • Trường Quản lý Công nghiệp Du lịch
đại học hawaii
Chương trình học và Chuyên ngành học của đại học Hawai’i

Trên đây là một số thông tin chi tiết về đại học Hawaii ở Mānoa nước Mỹ mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ. Do đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn trường là nơi học tập và phát triển.

Bạn muốn biết thêm về điều kiện, chi phí để du học đại học Hawaii, hãy để Du Học 360 cung cấp những thông tin trên cho bạn. Bên cạnh đó Du Học 360 còn rất nhiều thông tin hữu ích về du học mà bạn nên biết.

Ngoài ra, để có thêm những thông tin chi tiết về du học thì đừng nên bỏ qua Trung tâm tư vấn du học và định cư Việt Đỉnh nhé!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment