Chứng minh tài chính du học New Zealand

Khi bạn có dự định du học sang New Zealand thì việc chứng minh tài chính du học New Zealand là thủ tục không thể thiếu và lại vô cùng quan trọng.

Đó là lý do vì sao hôm nay tienganhduhoc.vn chia sẻ bài viết dưới đây về hướng dẫn quy trình chứng minh tài chính du học New Zealand.

1. Lý do cần phải chứng minh tài chính

Do yêu cầu của lãnh sự quán

Khi xét thủ tục visa du học tại bất kì nước nào, hầu hết các lãnh sự quán, đại sứ quán đều bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính để có thể đến học tập và sinh sống ở nước họ.

Bên cạnh đó còn giúp cho lãnh sự quán xác định, kiểm soát được mục đích bạn sang đó là để học tập chứ không phải làm những việc bất chính khác như trốn sang sinh sông và làm việc phi pháp.

Để đảm bảo khả năng chu cấp học tập

Mục đích chứng mình tài chính của bạn là:

 • Chứng minh kinh tế gia đình bạn đủ mạnh để chi trả kinh phí và cung cấp đủ cho bạn trong suốt quá trình học tập của bạn
 • Để sinh viên có thể chuyên tâm học tập mà không phải đặt nặng vấn đề làm việc và kiếm tiền đóng học phí, trang trải chi phí sinh hoạt,…
 • Giúp hạn chế việc định cư ở lại sau khi học tập xong bằng các con đường trái phép.

2. Các cách chứng minh tài chính du học New Zealand

Thông qua sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm cho thấy khả năng tài chính của bạn đủ để đi du học, đảm bảo cho việc du học và đã có sự chuẩn bị chu đáo từ trước.

Sổ tiết kiệm thường được mở ít nhất 6 tháng so với ngày nộp visa du học New Zealand và kỳ hạn mở từ 6 – 12 tháng. Số dư sổ tiết kiệm nên từ 800 triệu – 1 tỷ đồng.

Sổ tiết kiệm mở càng lâu và có lịch sử số tiền nạp vào thì càng dễ chứng minh được nguồn tiền của bạn. Đây cũng là điểm lợi thế chứng minh rằng, bạn đã có sự chuẩn bị lâu dài và kỹ lưỡng cho quá trình du học của mình.

Chứng minh tài chính du học new zealand
Thông qua sổ tiết kiệm

Bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau để chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiệm:

 • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng dịch song ngữ Anh Việt (Bản chính)
 • Sổ tiết kiệm có dấu đỏ của ngân hàng và dấu công chứng (Bản sao)
 • Sổ tiết kiệm khi đi phỏng vấn (Bản chính)

Thông qua chứng minh thu nhập, tài sản giá trị của gia đình

Điều này đến từ các khoản thu nhập hàng tháng đảm bảo và hợp pháp ổn định từ tiền lương của bố mẹ, anh, chị hay người bảo lãnh, tiền cho thuê tài sản, bất động sản hay các lĩnh vực kinh doanh của gia đình. Thông thường mức thu nhập trung bình khoảng 70 triệu/ tháng trở lên có thể phù hợp.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bạn cần nộp chứng minh giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị như giấy phép sở hữu ô tô, sở hữu đất đai, cổ phiếu, sổ đỏ, chứng khoán,… giúp bạn chứng minh được khả năng tài chính.

Chứng minh tài chính du học new zealand
Thông qua chứng minh thu nhập, tài sản giá trị của gia đình

Để chứng minh tài chính thu nhập, tài sản giá trị cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Sao kê lương ngân hàng hàng tháng;
 • Giấy phép kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp;
 • Hợp đồng cho thuê tài sản, bất động sản, giấy tờ thuế (nếu có);
 • Giấy tờ sở hữu tài sản;
 • Giấy tờ chủ quyền nhà đất/chung cư có xác nhận;
 • Dành cho người bảo trợ có kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, Biên lai thuế TNDN + GTGT (1-3 năm gần nhất), Hợp đồng kinh tế,…
 • Nếu người bảo trợ đang đi làm: Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận việc làm, Bảng lương/sao kê lương 6 tháng gần nhất, Sổ bảo hiểm (nếu có),…
 • Nếu người bảo trợ có hùn vốn: Hợp đồng góp vốn, Sao kê tiền lãi hàng tháng.

Chứng minh bằng bảo lãnh tài chính

Đa số hình thức này đều dành cho những trường hợp có người thân ở New Zealand. Người thân phải là người có nguồn thu nhập ổn địnhđứng ra tài trợ tài chính và chỗ ở cho bạn trong suốt quá trình du học. Tất nhiên họ cũng cần ký giấy cam kết bảo trợ tài chính cho bạn.

3. Các quy định về chứng minh tài chính du học New Zealand

Quy định về vấn đề học phí

Bạn phải có thư mời nhập học và bằng chứng về việc nộp học phí thí dụ như biên lai thu tiền học phí của nhà trường trong hồ sơ xin Visa.

Tuy nhiên, nếu các bạn đáp ứng được các điều khoản miễn trừ và cung cấp các bằng chứng dưới đây thì không cần cung cấp bằng chứng về việc nộp học phí:

STTĐiều khoản miễn trừBằng chứng yêu cầu
1Miễn học phíYêu cầu có xác nhận về việc miễn học phí chương trình học hoặc được miễn bất kì loại phí nào từ nhà trường.
2Du học sinh tham gia chương trình học trao đổi hoặc chương trình trao đổi nhưng không cấp bằng theo thỏa thuận hợp tác giữa một cơ sở giáo dục Đại học của New Zealand với Việt NamCó xác nhận về việc học phí đã được trả trực tiếp từ cơ sở giáo dục của New Zealand bởi một cơ sở giáo dục ở nước ngoài hoặc bên cung cấp thứ ba có thẩm quyền đại diện cho cơ sở giáo dục ở nước ngoài.
3Du học sinh có học bổng New Zealand được cấp bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại (Ministry of Foreign Affairs and Trade).Thông báo về học bổng New Zealand toàn phần, bán phần.
4Sự chấp thuận khoản vay chính phủ nước sở tại tại một cơ sở giáo dụcBằng chứng về việc khoản vay đã được áp dụng và xác nhận học phí đã được trả trực tiếp từ bên cơ sở giáo dục.
5Sự chấp thuận khoản vay chính phủ nước sở tại tại một Cơ sở giáo dục tư nhân (Private Training Establishment – PTE) cho khóa học Cử nhân trở lên.Bằng chứng về việc khoản vay đã được áp dụng và xác nhận từ bên Cơ sở giáo dục tư nhân rằng học phí đã được trả trực tiếp cho họ.
6Du học sinh được chính phủ nước ngoài hỗ trợ.Đáp ứng tất cả các điều kiện nêu trong điều khoản trên

Quy đinh về chứng minh đủ tiền chi trả cho chi phí sinh hoạt

Bạn phải cung cấp bằng chứng theo yêu cầu của đại sứ quán New Zealand rằng đủ khả năng chi trả phí trong năm đầu tiên học tập và sống tại New Zealand bao gồm những loại sau:

 • Một thông báo về việc bạn được nhận học bổng toàn phần
 • Một đơn Tài trợ Gia nhập Tạm thời đã điền đầy đủ thông tin (Sponsorship for Temporary Entry) (INZ 1025)
 • Một đơn Cam kết Tài chính điền đầy đủ thông tin dành cho du học sinh (Financial Undertaking for a Student) (INZ 1014). Chi trả toàn bộ chi phí sống ở New Zealand trong thời gian của visa hoặc
 • Quỹ của du học sinh hoặc đại diện cho du học sinh học tại New Zealand

Quy định về chứng minh tài chính của người tài trợ du học

Chứng minh tài chính du học new zealand
Quy định về chứng minh tài chính của người tài trợ du học

Để được chấp nhận người tài trợ cho việc xin visa của du học sinh phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Mối quan hệ giữa người tài trợ và du học sinh là quan hệ ruột thịt hoặc bạn bè, đảm bảo có đủ tài chính tài trợ, tuân thủ các nghĩa vụ tài trợ.
 • Người tài trợ du học là một tổ chức hoặc cơ quan chính phủ (một cá nhân phải được chỉ định làm người liên lạc có thẩm quyền).

Quy định số tiền phải có để chứng minh tài chính

Bạn phải có đủ chi phí ít nhất 1250 NZD/ tháng để chi trả chi phí sinh hoạt cộng với học phí đối với sinh viên đăng ký khóa học dưới 36 tuần.

Phải có 15,000 NZD/ năm để chi trả sinh hoạt phí cộng với học phí đối với sinh viên đăng ký khóa học trên 36 tuần.

Bài viết trên đây của tienganhduhoc.vn đã chia sẻ mọi thông tin cần thiết về chứng minh tài chính du học New Zealand. Chúc bạn thành công.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment