Thông tin về chi phí du học New Zealand 2022

Tự hào là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và chi phí du học tại New Zealand rẻ hơn nhiều so với quốc gia phát triển như Anh, Mỹ và Úc. Để biết rõ hơn về chi phí ở đây như thế nào thì bạn hãy theo dõi thật kỹ bài viết dưới đây của tienganhduhoc.vn nhé!

1. Học phí du học New Zealand

Mức học phí khác nhau tùy theo sinh viên chọn học tại khu vực thành phố, trường Đại học và đặc biệt là dựa vào ngành nghề. Dĩ nhiên sinh viên bản địa luôn trả phí thấp hơn so với sinh viên quốc tế. Thông thường những năm đầu học ở đây sẽ mất trung bình khoảng 5.000 NZD.

Học phí du học New Zealand
Học phí du học New Zealand

Đối với bậc THPT

Học phí của chương trình này sẽ dao động từ từ 13.000 NZD trở lên cho một năm. Và đặc biệt chương trình THPT khác với ở Việt Nam là chương trình này có thể bắt đầu từ lớp 8.

Đối với bậc cao đẳng

Chương trình bậc cao đẳng thường kéo dài 2 năm với mức học phí trung bình dao động khoảng 15.000 – 20.000 NZD/năm.

Đối với bậc đại học (cử nhân)

Hầu hết thời gian học của chương trình cử nhân thường là 3 năm trừ một số ngành đặc thù với mức học phí của chương trình này rơi vào tầm khoảng 22.000 NZD – 33.000 NZD/ năm (Theo trang web study in New Zealand).

Riêng các bạn sinh viên quốc tế theo học ngành y hoặc khoa học thú y học phí sẽ cao hơn rất nhiều khoảng 75.000 NZD/ năm.

Chương trình thạc sĩ

Đối với sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ sẽ có mức học phí trung bình dao động từ 26.000-37.000 NZD, còn đối với sinh viên bản địa chỉ phải trả 5.000-10.000 NZD mỗi năm.

Điều kiện du học New Zealand? Du Học 360 cung cấp cho bạn nhiều thông tin. Du Học 360 còn cung cấp nhiều thông tin khác về du học sẽ rất hữu ích cho bạn.

2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí chỗ ở

Chi phí chỗ ở
Chi phí chỗ ở

Chi phí nhà ở tùy thuộc vào loại hình như kí túc xá, căn hộ cho thuê hay homestay mà bạn lựa chọn thì sẽ có những mức phí khác nhau trung bình dao động khoảng từ 676 NZD – 3.276 NZD/tháng

Ở New Zealand, đa số các trường đại học đều cung cấp kí túc xá cho sinh viên theo học với mức giá khoảng 270 NZD mỗi tuần. 

NHẬP MÃ TUHOC5TR - NHẬN NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đối với loại hình ở căn hộ cho thuê sẽ có xu hướng đắt hơn các loại hình khác.Giá một căn hộ 3 phòng ngủ ở trung tâm thành phố có giá khoảng 1.520 – 3.276 NZD/tháng.

Phương tiện di chuyển

Việc di chuyển ở hầu hết tất cả thành phố, thị trấn New Zealand đều có hệ thống xe buýt với chi phí khá thấp dao động khoảng 149 NZD. Bạn có thể sử dụng thẻ “Hop Card” để giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn

Đặc biệt, nếu bạn muốn di chuyển thì ở Auckland và Wellington còn có hệ thống xe lửa.

Các chi phí khác

Tuỳ thuộc vào các tỉnh, thành phố nơi bạn sinh sống mà các chi phí này sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

  • Ăn uống: Đối với loại chi phí này bạn sẽ chi trung bình khoảng 250 – 335 NZD/tháng. Tuy nhiên bạn có thể tự nấu ăn ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa giúp tiết kiệm chi phí hơn.
  • Điện thoại: khoảng 20 – 30 NZD/tháng
  • Internet: Khoảng 60 – 70 NZD/ tháng
  • Điện, nước, gas: Khoảng 100 – 120 NZD/ tháng
  • Thể dục, thể thao: 40 NZD/ tháng

3. Một số chi phí khác

Phí thị thực (phí xin visa New Zealand)

Bao gồm các khoản chi phí sau:

  • Xử lý hồ sơ: 330 NZD
  • Phí thị thực: 408 ngàn đồng
  • Phí chuyển phát: 35 ngàn – 1,1 triệu đồng

Vé máy bay

Bạn sẽ phải chi một mức khoảng 31 triệu đồng cho một vé máy bay một chiều đi đến New Zealand.

Phí bảo hiểm sức khoẻ

Chi phí khám bệnh ở New Zealand khá con vì vậy khi bạn có bảo hiểm y tế dành cho du học sinh sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá với mức giá khoảng 590 NZD và có thời hạn trong vòng 12 tháng. Chi phí phải trả cho mỗi lần khám bệnh sẽ mất khoảng từ 25 đến 60 NZD và chỉ mất khoảng 5 NZD cho tiền thuốc.

4. Chính sách của New Zealand để hỗ trợ chi phí du học

Làm việc bán thời gian

Việc làm thêm giúp sinh viên quốc tế vừa có tiền trang trải chi phí sinh hoạt, học tập vừa giúp bạn tích luỹ thêm kinh nghiệm, các kỹ năng. Chính sách của New Zealand quy định thời gian làm việc của mỗi du học sinh tối đa 20 giờ mỗi tuần trong quá trình học tập tại trường và trong thời gian nghỉ hè có thể làm toàn thời gian.

Học bổng

Để khuyến khích và thu hút các sinh viên quốc tế đến đây học tập và làm việc, chính phủ và các trường đại học tại New Zealand cung cấp rất nhiều chính sách học bổng vô cùng giá trị với mức học bổng từ 2.000 NZD trở lên và cũng có thể lên đến 124.600 NZD.

Trên đây là những thông tin bổ ích về chi phí du học New Zealand đã được tienganhduhoc.vn tổng hợp và chia sẻ, giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị du học. Chúc bạn thành công nhé!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment