Thông tin học phí du học Mỹ mới nhất 2022

Mỹ là một trung tâm kinh tế tài chính hàng đầu thế giới vậy nên đây là quốc gia thu hút nhiều du học sinh trên thế giới. Và một vấn đề khiến sinh viên quan ngại là học phí du học Mỹ khá là đắt đỏ. Vậy nên hôm nay tienganhduhoc.vn sẽ giúp bạn biết thêm học phí du học Mỹ qua bài viết dưới đây.

1. Điều kiện du học Mỹ

1.1. Tiếng Anh – Học lực

Tùy vào từng ngành học và bậc học thì có những điều kiện khác nhau, cơ bản như sau:

  • Cao đẳng với chương trình bằng kép: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0/ TOEFL 7.0.
  • Cao đẳng, đại học: IELTS 6.5/ TOEFL iBT 7.0. Tùy trường sẽ yêu cầu ACT từ 20 hoặc SAT từ 1050.
  • Thạc sĩ: IELTS từ 6.5/ TOEFT iBT từ 7.9. Tùy trường sẽ có những điều kiện khác nhau

1.2. Khả năng tài chính

Du học tại Mỹ dài hạn cần xin visa và thực hiện chứng minh tài chính để đảm bảo chi trả cho cả quá trình học tập. Trong đó chi phí gồm sinh hoạt phí và học phí. Trường hợp có học bổng thì gồm học phí đã trừ học bổng cộng sinh hoạt phí.

2. Chi phí học phí du học Mỹ

Hầu hết các trường hàng đầu của Mỹ đều là tư nhân phi lợi nhuận. Chi phí học phí và sinh hoạt tại các trường này có thể lên tới 60.000$ mỗi năm. Tuy nhiên nếu bạn du học Mỹ bạn cũng có thể lựa chọn những trường có mức chi phí thấp hơn nhiều để tiết nghiệm nguồn tài chính của bạn.

Chi phí học phí du học Mỹ
Chi phí học phí du học Mỹ

Đa số những khóa học, văn bằng tại các trường đại học công lập tại Mỹ có giá 26.290 USD (theo Tổ chức hỗ trợ sinh viên College Board) và với mức phí này thì trung bình trong suốt quá trình học thì sinh viên sẽ chi khoảng 99.417$.

Các trường công lập tại Mỹ có mức học phí thấp và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được những địa điểm đó. Các trường này được điều hành như một hệ thống tập hợp các trường cao đẳng, đại học trong một tiểu bang và từ đó chia sẻ khía cạnh hành chính trong khi hoạt động như các tổ chức riêng biệt.

Chi phí du học Mỹ từ đó cũng chia ra hai mức: một là dành cho cư dân của bang, hai là mức dành cho những người khác không thuộc tiểu bang. Loại thứ hai (đắt hơn) áp dụng như nhau cho các ứng viên từ các tiểu bang khác của Hoa Kỳ và từ các quốc gia khác.

Dưới đây là một số mức học phí nằm trong chi phí du học Mỹ để bạn tham khảo:

Học phí du học Mỹ
Bậc họcThời gian họcHọc phí
Tiếng AnhTùy theo yêu cầu3.200 – 3.500 USD/tháng
Phổ thông trung học4 năm20.000 – 50.000 USD/năm
Cao đẳng cộng đồng2 năm7.000 – 12.000 USD/năm
Cử nhân4 năm12.000 – 50.000 USD/năm
Thạc sỹ1-2 năm15.000 – 35.000 USD/năm

Trung bình học phí trong chi phí du học Mỹ sẽ dao động trong khoảng 3,500 USD-30,000 USD/năm. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí du học Mỹ thì bạn có thể chọn học cao đẳng cộng đồng hay Community College trong 2 năm thay vì 4 năm để học chương trình Cử nhân.

3. Chi phí sinh hoạt trong chi phí du học Mỹ

Khi du học Mỹ, thì mỗi sinh viên sẽ chi khoảng $ 10.000– $ 12.000 cho chi phí sinh hoạt mỗi năm. Nhưng số tiền này ít hay nhiều còn phụ thuộc vào vị trí nơi sinh viên sinh sống và cách sống của từng du học sinh. Tất nhiên nếu bạn chọn sống tại trung tâm một thành phố lớn thì sẽ chi nhiều tiền hơn so với việc bạn sống tại kí túc xá hay chỗ ở ngoại ô đúng không nào?

Theo College Board ước tính, chi phí đi lại và các chi phí sinh hoạt khác dành cho các du học sinh ở các mức như sau:

  • $ 17,930/năm đối với các sinh viên cao đẳng cộng đồng
  • $ 25,890/ năm đối với sinh viên trong tiêu bang học trường cao đẳng công lập 4 năm
  • $ 41,950/ năm đối với sinh viên ngoại bang học trường cao đẳng công lập 4 năm
  • $ 52,500/ năm đối vơi đại học tư thục 4 năm

Đây là con số trung bình cho chi phí sinh hoạt tại Mỹ. Trong thực tế, chi phí này còn có sự khác biệt trong từng loại hình tổ chức. Ví dụ, tại các trường đại học công lập danh tiếng nhất, học phí có thể cao ngang với các trường tư.

Ví dụ: Đại học Michigan (một trong những trường đại học công lập Hoa Kỳ được xếp hạng cao nhất trong QS World University Rankings®) ước tính học phí cho sinh viên mới ngoại bang vào mùa thu/đông 2018/19 ở mức 49.350 $, ngoài các chi phí bổ sung 11,534 $ cho tiền ăn ở, 1,048 $ cho sách và đồ dùng học tập và 2,454 $ cho các vật dụng cá nhân và linh tinh. Điều này làm tăng tổng chi phí hàng năm là 64.386 $, hoặc 70.356 $ cho sinh viên sau đại học.

Những lưu ý khi đi du học Mỹ bạn đã biết? Du Học 360 sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin trên một cách chi tiết nhất cho bạn. Bên cạnh đó Du Học 360 còn rất nhiều thông tin khác về du học mà bạn nên biết.

Trên đây là tổng quan chi phí du học Mỹ dành cho những học sinh, sinh viên có dự định du học tại quốc gia này. Đây chỉ là những chi phí dành cho bạn tham khảo, con số sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách quản lý tài chính của bạn hoặc bạn có thể liên hệ các đơn vị tư vấn du học Mỹ để cập nhật thêm các thông tin chính xác nhất. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment