Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu?

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền là đủ? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều học sinh sinh viên thắc mắc khi muốn đi du học Mỹ. Biết được điều đó, dưới đây tienganhduhoc.vn sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi trên.

1. Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi này thì bạn phải xác định mục đích đi du học của bản thân là gì tức là bạn muốn du học nghề hay du học thời gian dài. Sau đó, tùy theo nguyện vọng của bản thân thì sẽ có visa khác nhau và từ đó mức tài chính cũng sẽ khác nhau.

Với visa F-1, đây là visa dành cho sinh viên du học thời gian dài. Để chứng minh tài chính du học Mỹ theo diện này thì bạn phải cung cấp sổ tiết kiệm chứng minh có đủ khả năng chi trả học phí và các chi phí sinh hoạt cho ít nhất 1 năm đầu tiên.

Ngoài ra, bạn phải chứng minh mức thu nhập của gia đình ổn định và đủ khả năng chi trả cho các khoản học phí và sinh hoạt của bạn tại Mỹ cho đến khi tốt nghiệp. Đây là những điều kiện để đảm bảo bạn du học nghiêm túc và không bỏ học giữa chừng.

Với visa M-1, đây là visa dành cho sinh viên có nguyện vọng du học nghề. Lúc này bạn phải chứng minh tài chính rằng bạn có đủ kinh tế chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt trong vòng 1 năm sống tại Mỹ.

Ngoài ra thì mức chi phí của các trường tại Mỹ sẽ khác nhau tùy thuộc vào phân loại trường, địa điểm của trường, ngành học bạn theo học…

Ví dụ:

 • Cao đẳng cộng đồng: $20,000 (từ khoảng 368 triệu VND) trở lên
 • Đại học tư thục: $50,000 (từ khoảng 955 triệu VND) trở lên
 • Đại học công lập: $40,000 (từ khoảng 738 triệu VND)

Bạn cần biết thêm về điều kiện du học Mỹ? Du Học 360 sẽ cung cấp cho bạn tất tần tần về các thông tin du học Mỹ. Bên cạnh đó Du Học 360 cung cấp nhiều thông tin khác về du học bạn có thể tham khảo.

2. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ gồm những gì?

Sau khi biết được chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu thì dưới đây sẽ cung cấp cách để chứng minh tài chính du học Mỹ. Cùng tiếp tục theo dõi nhé:

2.1. Sổ tiết kiệm

Cách đầu tiên bạn phải có sổ tiết kiệm chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả học phí và các chi phí sinh hoạt trong vòng 1 năm sống tại Mỹ. 

NHẬP MÃ TUHOC5TR - NHẬN NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tùy theo nơi bạn dự định học tập và trường bạn theo học thì mức chi phí này sẽ khác nhau. Nếu chi phí bạn cần chi trả trong 1 năm trung bình là 30.000 USD thì bạn phải có sổ tiết kiệm có số dư ít nhất là 700 triệu VND cũng như có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định.

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền bằng sổ tiết kiệm
Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền bằng sổ tiết kiệm

Bạn nên mở số tiết kiệm tối thiểu 1 tháng trước thời điểm xin visa phỏng vấn. 

Thông qua cuộc phỏng vấn với đại sứ quán thì bạn phải chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn đủ và có nguồn gốc. Lưu ý bạn nên duy trì số dư từ lúc nộp hồ sơ bởi có thể phía lãnh sự sẽ yêu cầu được xem sổ tiết kiệm gốc.

2.2. Hồ sơ chứng minh thu nhập

Đây là điều kiện bắt buộc tiếp theo khi bạn chứng minh tài chính du học Mỹ, có thể chấp thuận thu nhập từ nhiều ngành nghề khác nhau. Hồ sơ chứng minh thu nhập gồm:

Trường hợp là nhân viên làm công ăn lương

 • Có hợp đồng lao động rõ ràng, phải chứng minh người bảo lãnh có công việc ổn định và đi làm liên tục, không bị thất nghiệp;
 • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có);
 • Bản xác nhận đang đóng bảo hiểm xã hội.

Trường hợp gia đình bạn là hộ kinh doanh

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương;
 • Giải trình thu nhập;
 • Thuế khoán hoặc thuế tháng, thuế môn bài

Trường hợp người bảo lãnh là chủ công ty, doanh nghiệp

 • Giấy phép kinh doanh (công ty thành lập trước 3 năm);
 • Giấy chứng nhận mã số thuế;
 • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp;
 • Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân;
 • Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng đã đăng kí 

3. Nguyên nhân bạn không nên tự chứng minh tài chính đi du học Mỹ?

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ là một quá trình phức tạp và nếu bạn không chuyên và không có kinh nghiệm thì thu nhập thực tế và trên giấy tờ không đồng nhất. Từ đó có thể khiến việc chứng minh tài chính du học Mỹ của bạn không đạt yêu cầu và bị trượt xin visa du học Mỹ trong kết quả xấu nhất. 

Nếu đã xác định mục tiêu đến Mỹ học tập cho bản thân, bạn nên chắc chắn và tìm đến nhiều người có kinh nghiệm hoặc đến với các trung tâm tư vấn du học Mỹ để có thể chuẩn bị hồ sơ một cách rõ ràng và chính xác. 

Trên đây là bài viết Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để có thể chứng minh tài chính và xin cấp visa thành công. Đừng quên liên hệ Việt Đỉnh để được hỗ trợ tư vấn du học Mỹ hoàn toàn miễn phí nhé!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment