7 lợi ích của việc học tiếng Anh ở trung tâm

Khi đất nước bước vào thời đại hội nhập quốc tế, khi người người nhà nhà học tiếng Anh, nếu bạn không biết tiếng Anh thì thực sự là một khiếm khuyết không hề nhỏ.

Chắc hẳn bạn đang đứng trước hai sự lựa chọn: có nên học tiếng Anh ở trung tâm hay là nên tự học tại nhà? Qua bài viết dưới đây, tienganhduhoc.vn sẽ giải đáp nỗi băn khoăn và giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt nhất.

Xem thêm bài viết được quan tâm:

Có nên học tiếng Anh ở trung tâm?

Dù là tự học tại nhà hay học tiếng Anh ở trung tâm thì đều có cái hay riêng, nhưng nếu xét trên nhiều khía cạnh, được nhận sự đào tạo, giảng dạy từ trung tâm tiếng Anh vẫn mang nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn. Điển hình là 7 lợi ích của việc học tiếng Anh ở trung tâm mà ít người biết sau đây:

1. Được giáo viên giàu kinh nghiệm dẫn dắt

Ở trung tâm tiếng Anh, những giáo viên giàu kinh nghiệm sư phạm sẽ giảng dạy, truyền lửa đam mê và hiểu được bạn cần khắc phục nhược điểm nào tốt hơn khi bạn tự học và tự suy ngẫm tại nhà. Ngoài đội ngũ giáo viên Việt Nam, bạn sẽ được hướng dẫn, kèm cặp bởi giáo viên bản địa với phát âm chuẩn, giúp bạn trở nên tự tin, có phản xạ tốt hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

2. Có môi trường tốt để thực hành

Nếu Keith Ferrazzi có quyển sách nổi tiếng trên toàn thế giới “Đừng bao giờ đi ăn một mình”, thì tienganhduhoc.vn khuyên bạn đừng bao giờ học tiếng Anh một mình. Khi tham gia học tập tại trung tâm tiếng Anh, bạn có thể thoả thích trao đổi kiến thức và thi đua học tập với bạn bè, thầy cô. Học thầy không tày học bạn mà đúng không?

Học viên và giáo viên hăng say trao đổi bài một cách thân thiện, gần gũi
Học viên và giáo viên hăng say trao đổi bài một cách thân thiện, gần gũi

Ngoài ra, thay vì tự học ở nhà nghĩa là ngồi giữa bốn bức tường, vùi đầu vào những quyển sách nhàm chán, nghe đi nghe lại những audio khô khan, thì ở trung tâm tiếng Anh, bạn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, trò chơi, câu lạc bộ,… mang tính chất vừa học vừa chơi đầy thú vị, giúp bạn không cảm thấy nhàm chán với việc học. Đồng thời, những hoạt động bổ ích ấy sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất để thực hành những kiến thức được học trên lớp. Nhờ vậy mà kiến thức được ghi nhớ lâu hơn, đồng thời tăng phản xạ nói tiếng Anh.

3. Được soạn sẵn giáo trình, phương pháp học tập khoa học và cụ thể

Ở trung tâm tiếng Anh, các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy đã nghiên cứu và đúc kết được giáo trình, phương pháp học phù hợp nhất, cụ thể và hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn tự mày mò nghiên cứu ra phương pháp học cho riêng mình. Tại sao phải tự thân thử đi thử lại rồi thất bại, trong khi bạn có thể nhận sự dẫn dắt từ những người đi trước?

4. Lộ trình rõ ràng – sẵn sàng bứt phá

lợi ích của việc học tiếng Anh ở trung tâm
Lộ trình rõ ràng – sẵn sàng bứt phá

Đa số người mới học tiếng Anh đều gặp trở ngại chung không biết nên bắt đầu từ đâu. Một ưu điểm khi đăng ký học tại trung tâm tiếng Anh IELTS là bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp nhất với bản thân, được vạch sẵn các mốc thời gian cụ thể, học trong bao lâu sẽ được số điểm (band score) như mong muốn.

Xem thêm:
Nên học tiếng Anh IELTS ở đâu TPHCM tốt
Top 5 trung tâm tiếng Anh tốt ở TP.HCM nên đi học
Trình độ kinh nghiệm học tiếng anh để đi du học như thế nào

5. Tràn đầy động lực

Muốn đẩy lùi bệnh lười học? Hãy đến trung tâm tiếng Anh một chuyến xem sao nhé! Nếu tự học ở nhà, bạn sẽ mau chóng bị nản chí, xao nhãng bởi những cám dỗ xung quanh, và công cuộc tự học có thể sẽ đi đến kết cục chẳng ra đâu vào đâu. Nhưng học ở trung tâm thì khác, sẽ sinh ra tâm lý “nghỉ học là phí phạm phần tiền học đã đóng”, nên bạn sẽ có động lực hơn nhiều!

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

6. Tiết kiệm thời gian

Việc tự mày mò tiếng Anh tại nhà thực sự khiến bạn tốn nhiều công sức và thời gian, có khi nhầm lẫn hay sai sót từ khi nào mà không hay. Đương nhiên là  tự học có thể dẫn đến thành công, nhưng rất khó khăn, cần ý chí và kỷ luật cao, tốt nhất bạn nên đi học trung tâm một khóa dứt điểm để lấy nền tảng và hoàn thành đúng hạn mục tiêu đã đề ra.

Tiết kiệm thời gian là tiết kiệm tiền bạc
Tiết kiệm thời gian là tiết kiệm tiền bạc

7. Đầy đủ cơ sở vật chất

Liệu ở nhà bạn có đủ các dụng cụ, thiết bị tốt nhất để phục vụ cho việc học như tai nghe, máy tính, bàn ghế hợp chuẩn,…? Nếu không thì việc tự học vốn dĩ đã khó, nay còn chồng chất khó khăn khi thiếu thốn về mặt cơ sở vật chất. Khi bạn đóng tiền học phí ở trung tâm tiếng Anh, số tiền ấy không chỉ dùng để mua khóa học, mà còn là chi trả cho hệ thống phòng học và cơ sở vật chất hiện đại, giúp bạn có một môi trường phát triển tương lai lý tưởng và tiện nghi nhất.

Việc tự học tại nhà tuy mang trong mình những ưu khuyết điểm riêng, nhưng bài viết trên đã đưa ra một cách khách quan 7 lợi ích của việc học tiếng Anh ở trung tâm thay vì tự học để các bạn có thể tự suy ngẫm lại rằng có nên học tiếng Anh ở trung tâm hay không? Vì tiếng Anh là chiếc chìa khóa mở cánh cổng tương lai, và đương nhiên là đầu tư tiền của, công sức vào tương lai thì không hề thừa thãi một chút nào.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có những quyết định sáng suốt hơn và lựa chọn được phương pháp học phù hợp nhất với bản thân.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment