Khi nào lấy kết quả thi IELTS?

Lấy bằng IELTS ở đâu? Khi bạn đăng ký thi IELTS tại IDP hoặc British Hội Đồng Anh, thì bằng IELTS sẽ được cung cấp và nhận bằng ngay tại trung tâm mà bạn tham gia thi. Bạn chỉ cần cầm chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân lên trung tâm theo hồ sơ đăng ký bản gốc để nhận bằng. Đối với những thí sinh ở ngoại tỉnh sẽ được trung tâm gửi kết quả thi miễn phí về tận nhà. Chi tiết xem bài dưới đây.

Sau khi đã dành thời gian và công sức để thi IELTS thì vấn đề được các bạn quan tâm lúc này sẽ là: Khi nào lấy kết quả thi IELTS. Hiện nay, tại Việt Nam, IDP và British Hội Đồng Anh là hai nơi uy tín nhất chuyên tổ chức các kỳ thi lấy bằng IELTS hợp lệ.

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có IDP (Tổ chức giáo dục quốc tế) và Hội đồng Anh (British Council) được uỷ quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng.

Kì thi IELTS là kì thi có tính chất quan trọng
Kì thi IELTS là kì thi có tính chất quan trọng

1. Đối với hội đồng thi British Council

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyếnnhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy và sau năm đến bảy ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính.

Để đảm bảo tính bảo mật thông tin, kết quả của thí sinh không được thông báo qua tin nhắn điện thoại và thư điện tử. Thí sinh vui lòng đăng nhập vào hệ thống để tra cứu điểm thi trực tuyến. 

Khi nào lấy kết quả thi IELTS
Hội đồng thi British Council

1.1. Nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh

Thí sinh có thể đến nhận bảng điểm TRF trực tiếp tại Quầy dịch vụ khách hàng (Ban thi cử) của Hội đồng Anh

  • Tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10

Thời gian làm việc

  • tại Hà Nội: 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy)
  • tại TP. Hồ Chí Minh: 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy)

1.2. Gửi kết quả và Ủy quyền nhận kết quả thi cho thí sinh

Hội đồng Anh sẽ trực tiếp gửi miễn phí tối đa năm bảng điểm bổ sung TRFs của bạn đến các tổ chức bạn đang nộp đơn (ví dụ như các trường đại học, văn phòng nhập cảnh, vv) trong vòng bốn tuần từ ngày có kết quả thi. 

Các bạn cũng lưu ý là các tổ chức yêu cầu bảng điểm gốc TRF. Các bản photo sẽ không được chấp nhận. Các bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin địa chỉ và mã bưu điện của các tổ chức bạn cần nộp hồ sơ. Nếu không có địa chỉ đầy đủ, hội đồng thi sẽ không thể kiểm tra xem tổ chức đó có quyền truy cập vào Dịch vụ Kiểm tra kết quả trên mạng. Trong trường hợp tổ chức của bạn cần gửi bảng điểm không đăng ký dịch vụ này, hội đồng thi sẽ gửi TRF của bạn bằng đường bưu điện.

1.3. Một số câu hỏi liên quan

a. Bạn có được cấp bảng điểm thêm của kết quả IELTS?

Nếu bạn muốn hội đồng thi gửi bản kết quả đến các tổ chức công nhận IELTS ngoài năm bản sao đã cung cấp, bạn sẽ phải trả phí gửi thư bằng đường hàng không hoặc chuyển phát nhanh.

Nếu trung tâm khảo thí tại địa phương của bạn đóng cửa, bạn có thể yêu cầu gửi bảng điểm thêm tại ielts.org .

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ của tổ chức và điền vào đơn “Application for Additional Test Report Form”. Đính kèm bản sao kết quả IELTS và hộ chiếu của bạn vào mẫu đơn và gửi cho hội đồng thi qua email theo địa chỉ exams.hanoi@britishcouncil.org.vn (Hà Nội) hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn (TP HCM). Sau đó, họ sẽ gửi bản sao TRF trực tiếp đến tổ chức.

Lưu ý: một bảng điểm thêm sẽ mất khoảng 10 ngày để xử lý.

b. Điểm IELTS của bạn phản ánh điều gì?

Bạn sẽ được chấm điểm trên thang điểm của IELTS từ 0–9 cho từng kỹ năng, nhằm phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn.

Bảng điểm kết quả sẽ ghi rõ điểm số của từng kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói), cũng như điểm tổng. Bạn có thể nhận được điểm số tròn (ví dụ 5.0, 6.0, 7.0) hoặc điểm số lẻ (ví dụ 5.5, 6.5, 7.5) cho từng kỹ năng.

c. Yêu cầu chấm phúc khảo như thế nào?

Trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi của mình, bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo. Yêu cầu này được gọi là Enquiry on Results (EOR). Bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo từng phần tại Hội đồng thi bạn đã đăng ký thi.

Lệ phí xin chấm phúc khảo (Lệ phí áp dụng như nhau cho các trường hợp chấm phúc khảo cho một kỹ năng hay bốn kỹ năng).

  • Phí chấm phúc khảo IELTS: VND 2,200,000
  • Phí chấm phúc khảo IELTS UKVI: VND 2,900,000
  • Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: VND 2,175,000

Lệ phí sẽ được hoàn trả nếu điểm số của bạn tăng lên cho bất kỳ phần thi nào.

Bạn cần yêu cầu chấm phúc khảo trong vòng sáu tuần kể từ ngày thi.

Nếu kết quả của bạn có thay đổi, bạn sẽ được yêu cầu gửi trả bảng điểm gốc trước khi nhận bảng điểm mới. Vui lòng liên hệ Hội đồng khảo thí nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về quá trình phúc khảo.

Quá trình phúc khảo sẽ mất từ hai đến 21 ngày để hoàn thành.

d. Bạn có thể thi lại IELTS không?

Bạn có thể thi lại IELTS bất cứ khi nào và không có giới hạn thời gian đối với việc tham dự kỳ thi. Khi bạn đã sẵn sàng để tham dự kỳ thi, bạn có thể đăng ký bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, để đạt được điểm số cao hơn, bạn cần phải tích cực học tập và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh.

2. Đối với hội đồng thi IDP

Khi nào lấy kết quả thi IELTS
Hội đồng thi IDP

2.1. Thời gian nhận kết quả thi

Kết quả thi IELTS của bạn sẽ được công bố trong vòng:

  • 13 ngày sau khi thi: đối với kì thi IELTS trên giấy
  • 5 – 7 ngày sau khi thi: đối với thi IELTS trên máy tính

Kết quả thi sẽ được thông báo sau ngày thi Viết 13 ngày. Bạn sẽ chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào. Vào ngày có kết quả thi, bạn có thể xem kết quả thi (từ 5h chiều, giờ Việt Nam) và nhận bảng điểm chính thức tại văn phòng IDP Quận 1 (36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.HCM).

Khi đến nhận kết quả thi, bạn phải mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên đơn dự thi. Kết quả thi không thông báo qua điện thoại, fax hoặc email. 

Thí sinh ở ngoài Tp.HCM có thể đăng ký gửi kết quả về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký thi.

Xuất thêm bảng điểm:

Kể từ ngày 1/7/2015, phí xuất bảng điểm IELTS thêm (Additional Test Report Form) tại IDP là 200.000 VNĐ. Thí sinh có nhu cầu xuất thêm bảng điểm xin vui lòng liên hệ bộ phận IELTS tại các văn phòng IDP ở TP.HCM hoặc Hà Nội.

2.2. Một số câu hỏi liên quan

a. Khi nào thì bạn có thể thi lại trong thời gian sớm nhất?

Không có giới hạn thời gian đối với việc tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên học thêm trước khi thi lại. Một vài trung tâm thi có tổ chức các khóa dự thi và các lớp ngoại ngữ. Bạn nên hỏi nhân viên tư vấn của IDP Education hoặc liên hệ trung tâm thi tại địa phương của bạn để biết thêm thông tin.

b. Bạn phải làm gì trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi?

Nếu bạn muốn yêu cầu chấm phúc khảo điểm thi, phải thông báo cho trung tâm trong vòng 04 tuần kể từ ngày có kết quà thi; hoặc 06 tuần kể từ ngày thi. Bạn cũng cần nộp lệ phí chấm phúc khảo và bảng điểm IELTS tại trung tâm IDP Việt Nam. 

3. Xem kết quả IELTS trực tuyến

Bạn có thể xem điểm trực tuyến qua website: https://results.ieltsessentials.com/

Để xem kết quả, thí sinh cần điền đầy đủ thông tin cá nhân như: 

• Họ tên

• Ngày sinh

• Số CMND/Passport

• Ngày thi…

Lưu ý: tất cả các thông tin này phải viết hoa (caplock) không dấu.

Các đối tác của IELTS tôn trọng quyền riêng tư của thí sinh và không thể bình luận về một cá nhân cụ thể nào. 

Chính sách chung của IELTS nhằm đảm bảo sự nghiêm minh và thúc đẩy tính trung thực trong kết quả thi của các thí sinh. IDP Education hành động để ngăn chặn các hành vi gian lận và giả mạo kết quả thi IELTS. Để kiểm tra tính xác thực của kết quả thi, các tổ chức nhận kết quả thi của bạn gửi về có thể kiểm tra tại hệ thống Xác nhận Trực tuyến (Online Verification System). Ngoài ra, chính sách bảo vệ tính nghiêm minh của kỳ thi còn bao gồm các quy định về việc thí sinh vi phạm có thể bị cấm thi IELTS lên đến 2 năm.

Các bạn cũng nên lưu ý là việc xem kết quả trực tuyến không thể sử dụng như kết quả chính thức và việc xem kết quả kỳ thi IELTS này chỉ dành riêng cho thí sinh thi IELTS do IDP tổ chức.

Xem thêm:

4. Giá trị bằng IELTS bao lâu

Trên phiếu báo kết quả thi sẽ có những thông tin liên quan về điểm thi IELTS như:

• Tổng điểm thi của 4 kỹ năng

• Điểm từng phần thi kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết)

• Điểm thi IELTS sẽ được làm tròn 5.0, 6.0, 7.0 hoặc 5.5, 6.5, 7.5

• Trong phiếu báo điểm cũng sẽ bao gồm những thông tin cá nhân của thí sinh và ngày làm bài thi. Đồng thời cũng ghi rõ nội dung thi là Academic hay General Training.

Bằng chứng chỉ IELTS hiện nay có giá trị tối đa là 2 năm. Lý do cho thời hạn này là vì điểm số của bạn có thể sẽ thay đổi theo thời gian qua từng kỳ thi. Và tăng hay giảm là phụ thuộc vào kho tàng kiến thức và kỹ năng của bạn có được trau dồi thêm hay không.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về bài viết Khi nào lấy kết quả thi IELTS sau khi thi xong và giá trị bằng IELTS bao lâu. Chúc các bạn sẽ có được một điểm số IELTS như mong đợi đúng với kì vọng mình đặt ra nhé.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment