Tổng hợp đề thi thử IELTS 2020 – Típ mẹo làm bài thi IELTS

Nếu bạn chỉ cần gõ cụm từ “đề thi IELTS” hay “đề thi thử IELTS 2020 mới nhất”, “đề thi IELTS mới nhất” trên thanh công cụ tìm kiếm của google bạn sẽ nhận về rất nhiều những kết quả để các bạn tham khảo, tuy nhiên việc để chọn lựa được đâu là tài liệu chất lượng và đáng tin thì lại là một câu hỏi khó. 

Với bài viết tổng hợp đề thi thử IELTS 2020 hôm nay mà tienganhduhoc.vn mang đến chắc rằng các bạn sẽ đạt được mục đích là có được các đề thi IELTS mới nhất chất lượng để “test” lại “trình” của bản thân trước kì thi thật. Bài thi IELTS có tác dụng để giúp bạn có thể ôn tập và kiểm tra kiến thức hiện tại của bản thân, cũng như làm quen với bài thi IELTS trước khi bạn bước vào kỳ thi thực tế. 

1. Lý do thi thử IELTS thật sự quan trọng

Xem thêm các bài viết liên quan:

1.1. Cấu trúc của bài thi thật sẽ giống với bài thi thử

Lấy một ví dụ với bài thi IELTS Listening, nếu search trên Internet bạn sẽ có được thông tin về bài thi IELTS Listening sẽ diễn ra trong vòng 40 phút, trong đó có 10 phút để viết lại đáp án sang Answer sheet. Còn đề Reading và Writing diễn ra trong 60 phút, Speaking thì từ 12 đến 15 phút.

Nhưng nếu chỉ biết và ghi nhớ như vậy thôi thì bộ não của bạn chưa thể nhuần nhuyễn đến độ hình thành “phản xạ thi cử” được. Hãy làm vài đề thi thử giống với format của đề thi thật, bạn sẽ “ngấm” dạng đề một cách tự nhiên nhất. Các bước tiếp theo sẽ tự động có từ trong đầu bạn một cách hết sức tự nhiên, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian làm bài để tập trung suy nghĩ những nội dung hóc búa cần thiết hơn.

1.2. Được vận dụng một cách tổng hợp tất cả những kỹ năng, kiến thức vào 1 bài thi

Chắc hẳn bạn đã được dạy rất nhiều kỹ năng, chủ đề (topic). Tuy nhiên một bài thi IELTS không chỉ hỏi 1 trong số các kỹ năng này mà sẽ hỏi tổng hợp nhiều kỹ năng, chủ đề khác nhau. Thậm chí có những bài đòi hỏi lồng ghép nhiều kỹ năng một lúc. Làm các bài thi thử IELTS là một cách tốt để bạn làm quen với việc phối hợp nhuần nhuyễn nhiều kỹ năng này.

Thi thử IELTS thật sự quan trọng
Thi thử IELTS thật sự quan trọng

1.3. Quen với áp lực và nhịp độ của bài thi

Khi luyện tập hoặc làm bài trên lớp, thí sinh có thể tự làm trong khoảng thời gian mong muốn của mình hoặc theo nhịp độ chữa bài của thầy cô giáo mà không bị áp lực thời gian giống như khi thi thật. Điều này không hề xấu, vì với tốc độ thoải mái bạn có thể tiếp thu được nhiều hơn.

Nhưng trước khi tham dự kỳ thi thật bạn cần phải làm quen với áp lực (thi 3 đến 4 tiếng liên tục), và tốc độ thực tế cần đạt được. Những bài thi thử IELTS sẽ giúp bạn quen với việc này. Thậm chí, nếu bạn làm một số bài thi thử từ sớm trong quá trình ôn luyện chuẩn bị thi, bạn có thể sớm đo được tốc độ hiện tại của mình đang ở mức nào và có khác nhiều so với tốc độ cần có trong kỳ thi hay không để lên kế hoạch nâng cao trình độ cho phù hợp

1.4. Thi thử IELTS đem đến sự bình tĩnh, tự tin

Rõ ràng, nếu đã làm hàng chục bài thi thử trước khi đi thi, bạn sẽ rất tự tin vào “phản xạ giải đề” của mình đúng không nào? Và còn tuyệt vời hơn nữa nếu trước khi thi thật, kết quả các bài thi thử của bạn đều đạt hoặc vượt điểm mục tiêu mà bạn đề ra. Thi thử sẽ đem đến cho các bạn nhiều lợi ích vô hình hơn các bạn tưởng đấy!

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Tips để giúp luyện đề IELTS hiệu quả cho cả 4 kỹ năng

Luyện thi IELTS là một hành trình dài, đầy gian nan dành cho người học. Bạn phải phấn đấu rất nhiều và rèn luyện cùng lúc cả 4 kỹ càng năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để đạt được kết quả tốt dưới áp lực kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, một số kiến thức đều đan xen và có mối liên lạc mật thiết với nhau, cần phải bạn không nên phân biệt quá rạch ròi dưới quá trình ôn luyện. Trừ khi bạn đang bị lệch quá về một kỹ càng năng nào đó.

Tienganhduhoc.vn khuyên người học cần phải bắt đầu làm quen với giọng đọc và cách phát âm trước. Rồi tiếp đó mới đọc và viết thì sẽ dễ hơn.

Từ vựng và ngữ pháp là gốc rễ và là chìa khóa giúp bạn chinh phục được IELTS. Bởi vậy, dù bạn đang trong quá trình luyện đề nhưng cũng cần phải dành thời gian để bổ sung một số kiến thức nền móng này nhé.

Dưới đây là tổng hợp 1 số Tips hữu ích dành riêng cho từng kỹ càng năng. Được một số chuyên gia khuyên sử dụng dưới quá trình luyện, để cải thiện hiệu suất và chất lượng bài thi IELTS.

2.1. Tips for Listening IELTS

Với một số bạn mới bắt đầu và chưa thể nghe hiệu quả:

Bước 1: Nếu bạn là một người mới bắt đầu luyện thi IELTS thì nên bắt đầu với việc nghe và chép chính tả với một số nguồn có phụ đề như BBC, NEWS…

Bước 2: Sau khi kỹ năng của bạn được cải thiện tốt, bạn cần phải tập đọc và thu âm lại sau mỗi bài nghe. Điều này không chỉ giúp bạn nghe tốt hơn mà còn hỗ trợ bạn dưới phần Speaking nữa đó.

Với một số bạn đã nghe tốt và bắt đầu luyện tập với đề thi cần lưu ý:

  • Đọc chú ý hướng dẫn của từng bài, tránh trường hợp điền nhầm hoặc thừa số lượng từ bắt buộc dưới bài thi.
  • Gạch chân từ khóa và thử đoán dạng từ dưới bài.
  • Một mẹo nữa là đáp án thường được phát âm to và nhấn mạnh hơn dưới bài, bạn cần lưu ý kỹ càng nhé.
  • Nên viết đáp án ra nháp trước, vì bạn sẽ có 10 phút để hoàn tất bài thi cần phải đừng vội mà tô nhầm đáp án.
Tips for IELTS
Tips for IELTS

2.2. Tips for Reading IELTS

Cũng như Listening IELTS, muốn cải thiện kỹ càng năng Reading thì bạn cần đọc thật nhiều, đọc thường xuyên để tăng tốc độ cùng khả năng đọc hiểu của mình.

Với người mới bắt đầu, ngoài việc dùng từ điển để tra từ và luyện phát âm. Bạn cũng có thể tham khảo một số tài liệu như truyện tranh đam mê như Daily Life… Rồi tăng dần kỹ càng năng đọc hiểu của thông qua một số chủ đề thường xuất hiện dưới đề thi IELTS như Family, School…

Sau đó, khi khả năng đọc hiểu của bạn đã tốt hơn. Bạn cần phải rèn luyện 2 kỹ càng năng quan trọng, giúp bạn đọc và nắm ý tốc độ hơn mà không cần đọc hết cả bài:

Scanning – đọc nhanh

Skimming – đọc lướt

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải bắt đầu với một số dạng bài dễ trong đề thi trước để làm quen để giúp  không bị nản khi ôn luyện, sau đó mới làm một số dạng bài khó hơn để nâng band điểm.

Cuối cùng là cần phải đặt thời gian cho bài thi của mình, và nỗ lực hoàn tất dưới thời gian quy định đã đề ra. Điều đó sẽ giúp bạn làm bài ngày một nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nhiều bạn quan tâm nhất về bài viết như:
Review về 9 trung tâm luyện thi IELTS TPHCM
Đăng kí thi IELTS trước bao nhiêu ngày – Hướng dẫn điền Form đăng ký chi tiết
Lệ phí thi IELTS, địa điểm và lịch thi IELTS 2020 và điều cần biết

2.3. Tips for Speaking IELTS

Chìa khóa của việc học Speaking thành công không có gì khác ngoài việc bạn cần phải thực hành nhiều và nói nhiều. Bạn nên tham khảo một số kênh youtube của người nước ngoài nói về IELTS, bắt chước cách phát âm và ngữ điệu của họ sau đó tự luyện tập.

Bạn cũng có thể luyện tập 1 mình trước gương có thể nhờ người luyện cùng để cùng sửa lỗi cho nhau. Như vậy, việc ôn luyện sẽ bớt nhàm chán và hiệu quả hơn.

Còn những mẹo khi bạn đi thi cần lưu ý:

  • Hãy nói đủ và bám sát vào topic giám khảo đưa ra, không nên nói dài dòng, lan man và phải đảm bảo thời gian, dù bạn có mắc lỗi cũng không cần phải dừng lại. Bởi giám khảo review chấm ý tưởng của bạn hơn là lỗi ngữ pháp. Nếu có cũng sẽ bị trừ điểm ít hơn là bạn không nói gì.
  • Việc dùng cụm từ và chèn thêm thành ngữ một cách hợp lí cũng giúp nâng band điểm của bạn một cách đáng kể.
  • Giữ một tinh thần thoải mái trước phần thi Speaking cũng là điều mà bạn nên có. Trước kỳ thi một ngày bạn không nên ôn tập hay giải thêm đề để tinh thần được thoải mái.

2.4. Tips for Writing IELTS

Để bài thi Viết có chất lượng tốt thì từ vựng và ngữ pháp là những nhân tố quyết định. Nếu bạn không có vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú, bạn có thể bắt đầu bằng một số câu ngắn đi vào trọng tâm của bài viết. Sau đó, học cách mở rộng và dùng một số câu phức tạp hơn. Dần dần bạn sẽ viết được bài viết như mình mong muốn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau khi luyện thi IELTS Writing.

  • Đọc kỹ đề bài, xác định dạng bài viết.
  • Lên dàn ý trước khi viết.
  • Suy nghĩ khi viết (ví dụ như phần mở đầu, thân và kết sẽ viết gì? Triển khai ý như thế nào?…)

Hi vọng với một số chia sẻ ở trên đã giúp các bạn ôn thi IELTS mua được bộ đề thi thử IELTS chất lượng nhất, để có thể ôn tập và review trình độ sát nhất ngày nay của bạn.

Và dưới đây sẽ là phần quan trọng nhất của bài viết, dưới đây sẽ tổng hợp đề thi thử 2020 mới nhất, chất lượng cho các bạn có nguồn để tham khảo:

Tổng hợp đề thi thử IELTS 2020
Tổng hợp đề thi thử IELTS 2020
Xem thêm: Các cụm từ và mẫu câu hay dùng trong IELTS Writing

3. Tổng hợp những cuốn sách dùng cho IELTS mới nhất

Hiện ở, bộ sách này đang có 15 cuốn nhưng lời khuyên của chúng tôi là bạn chỉ cần ôn từ cuốn Cambridge IELTS 7 – 15 là đã đủ và bạn sẽ được ôn các bộ đề thi IELTS mới nhất các năm gần đây.

Bộ sách đem lại cho người học bài thi IELTS mới nhất, hướng học IELTS trong thời gian tới gần hay những Tips dưới việc làm đề thi đạt hiệu quả để mọi người có thể ôn thi sát nhất với đề thi thực tế gặp phải.

Với mỗi cuốn Cambridge IELTS sẽ có 4 đề thi IELTS full. Nếu những bạn luyện đề từ cuốn 7 – 15 sẽ có tổng cộng 32 đề.

Link tải trọn bộ 15 cuốn luyện thi IELTS cambridge IELTS từ 1 đến 15 : Tại đây

4. Trọn bộ Official IELTS Practice Materials

Cuốn sách Official IELTS Practice Materials này là một gói tài nguyên toàn diện với mục đích giúp người học IELTS chuẩn bị cho mình để làm bài rà soát IELTS. 

Được viết bởi một số giám khảo Cambridge ESOL và một số giám khảo có nhiều năm kinh nghiệm. Cuốn sách bao gồm: một số bài rà soát thực hành về Nghe, Nói, Đọc và Viết (cả Đào tạo Học thuật và Tổng quát); Nghe, đọc và viết phiếu trả lời; Nghe và đọc một số câu giải đáp rà soát thực hành và nghe một số bản ghi âm; thí sinh chiếc Viết phản hồi và đánh giá của giám khảo; thí sinh chiếc Bài rà soát nói và quan điểm ​​giám khảo.

Link tải trọn bộ Sách official IELTS Practice Materials tại đây miễn phí: Tải sách official IELTS Practice Materials

Hi vọng với những chia sẻ bổ ích về tổng hợp đề thi thử IELTS 2020 ở trên đã giúp các bạn có thể ôn thi IELTS hiệu quả hơn và có nguồn tài liệu đề thi thử để luyện tập. Chúc các bạn đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi thật nhé.

Nguồn: https://tienganhduhoc.vn

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment