Cách học từ vựng IELTS theo chủ đề

Đối với việc học IELTS, chúng tôi hiểu rằng, từ vựng là một phần rất khó khăn với các bạn. Do đó, bài viết hôm nay tienganhduhoc.vn sẽ tổng hợp và biên soạn thêm những tài liệu mới, update liên tục cho các bạn về từ vựng của các chủ đề – IELTS Vocabulary Topics thường xuyên ra thi trong IELTS. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Học từ vựng IELTS theo chủ đề mới nhất 2020
Học từ vựng IELTS theo chủ đề mới nhất 2020

1. Việc học từ vựng IELTS quan trọng như thế nào?

Từ vựng thực sự quan trọng cho bạn khi học và thi IELTS. Nó được xem như gốc rễ giúp bạn phát triển đồng thời cả 4 kỹ năng IELTS. Bên cạnh đó, người ra đề cùng giám khảo sẽ cố gắng tìm và sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phức tạp trong các bài thi Reading và Writing.

Chính vì thế, có nền tảng từ vựng tốt cũng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc học và làm việc với IELTS. Đặc biệt, nếu mục tiêu của bạn là tự học band 8.0 hoặc cao hơn thì từ vựng là điều bắt buộc.

2. Từ vựng IELTS theo chủ đề

Có những chủ đề thường xuất hiện trong các bài kiểm tra IELTS, và đây cũng là điều bạn cần phải tìm hiểu và học hỏi đầu tiên. Việc phân định rõ cho mình  bộ từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ học và dễ nhớ hơn.

Đây là một số topic từ vựng phổ biến trong đề thi IELTS, mà bạn cần chú tâm:

 • Education – Giáo dục
 • Crime – Tội phạm
 • Health & Fitness – Chế độ ăn uống, thể dục và sức khỏe
 • Work – Công việc
 • Technology – Công nghệ thông tin
 • Environment – Môi trường
 • Science – Khoa học
 • Advertising – Quảng cáo
một số topic từ vựng phổ biến trong đề thi IELTS
một số topic từ vựng phổ biến trong đề thi IELTS

Không để các bạn phải chờ đợi lâu nữa, chúng tối sẽ chia sẻ đến bạn các bộ tài liệu từ vựng ngay sau đây nhé:

3. Tìm hiểu 500 từ vựng thiết yếu cho IELTS

Trong danh sách này bao gồm 500 từ vựng IELTS thiết yếu thường gặp nhất ở những kì thi IELTS Academic. Trong danh sách này bạn sẽ thấy có một số từ được in nghiêng, đây chính là những phiên bản của từ vựng (danh từ, tính từ, động từ) được đưa vào như một cái bẫy trong những bài thi IELTS.

Gửi các bạn link tải bộ tài liệu: Download 500 từ vựng tiếng Anh thông dụng

Bên cạnh đó, các bạn nên xem thêm các sách khác:

4. Mở rộng vốn từ vựng IELTS

Bạn có muốn tăng phổ từ vựng cho IELTS không? Bạn có gặp khó khăn trong việc học từ mới hoặc nhắm mục tiêu học tập của bạn một cách hiệu quả nhất không ? Nếu bạn gặp tình huống này thì bạn nên tham khảo một số cách dưới đây, nó sẽ là giải pháp cho vấn đề về từ vựng IELTS của bạn:

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Đọc báo
 • Nghe nhạc, Xem thời sự
 • Học từ từ điển

5. Cách học từ vựng IELTS hiệu quả và nhớ lâu

Cách học từ vựng IELTS hiệu quả và nhớ lâu
Cách học từ vựng IELTS hiệu quả và nhớ lâu

Nguồn từ vựng IELTS rất đa dạng, nhưng làm sao để học hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Để tránh rơi vào tình trạng “Học trước – quên sau” thì đây chính là một số gợi ích hữu ích giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn.

a. Đọc thật nhiều

Có bao giờ bạn tự hỏi, Tại sao có những từ tiếng Anh bạn không cần học cũng nhớ, nhưng có từ học mãi mà chả vào? Nguyên nhân rất đơn giản đó là những từ này thường xuyên xuất hiện trên TV, báo, đài… Chính vì thế, nếu từ vựng lặp lại đủ nhiều thì bạn sẽ nhớ nó rất lâu. Bởi vậy, bạn nên cố gắng đọc thật nhiều, bắt đầu từ những tài liệu mà bạn có hứng thú.

b. Học theo cụm từ

Bạn đã học được nhiều từ vựng nhưng không biết cách sử dụng từ đó như thế nào, thì vẫn chưa được coi là học được từ đó đâu. Bởi vậy các bạn nên học theo cụm từ (ngữ cảnh) để có thể dịch hiểu đúng và dùng đúng từ vựng cho từng văn cảnh khác nhau.

c. Học những từ có liên quan

Như bạn học từ “define” thì đừng dừng lại ở đó. Hãy tìm hiểu thêm các từ có liên quan như definable nữa nhé… Điều này sẽ tạo thành sợi dây liên kết giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

d. Tập đặt câu văn có từ vựng

Đây là bước giúp bạn làm chủ từ vựng. Bởi chỉ học mà không thực hành thì trong tương lai bạn sẽ quên từ vựng đó rất nhanh. Chính vì thế, bạn nên vừa học vừa thực hành để học từ hiệu quả hơn cũng như ghi nhớ lâu hơn nhé.

e. Luyện tập hàng ngày

Dù bạn có khả năng ghi nhớ tốt đến đâu, chắc chắn cũng không tránh khỏi tình trạng thỉnh thoảng bị quên. Đây là điều hết sức bình thường. Bạn chỉ cần đọc thật nhiều và dùng thật nhiều thì bạn chắc chắn sẽ nhớ từ rất lâu thôi.

Hy vọng với những gợi ý hữu ích ở trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về từ vựng IELTS theo chủ đề. Đồng thời hi vọng bài viết này sẽ mang đến các giải pháp hữu ích giúp bạn học từ vựng hiệu quả và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS sắp tới. Chúc bạn sẽ đạt được kết quả IELTS thật cao!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment