Tổng hợp các chuyên ngành điều dưỡng

Từ lâu nay, điều dưỡng là ngành nghề độc lập đóng vai trò chủ đạo trong đời sống xã hội. Với nhu cầu ngày càng tăng trong hệ thống y tế nước nhà thì điều dưỡng đã được chia thành nhiều ngành khác nhau.

Bài viết dưới đây, tienganhduhoc.vn sẽ giới thiệu các chuyên ngành điều dưỡng. Đừng bỏ lỡ nhé. 

Điều Dưỡng gồm những chuyên ngành nào?

Ngành điều dưỡng đã được chia ra nhiều ngành nhỏ khác nhau để duy trì và hỗ trợ một hệ thống hoàn chỉnh như hiện nay. Nhờ đó đã mang lại hiệu quả chăm sóc người bệnh cao nhất. Những chuyên ngành điều dưỡng bao gồm: điều dưỡng đa khoa, chăm sóc người già và điều dưỡng hộ sinh. 

Chuyên ngành điều dưỡng đa khoa

Chuyên ngành điều dưỡng đa khoa
Chuyên ngành điều dưỡng đa khoa

Trong chuyên ngành điều dưỡng đa khoa bao gồm 12 chuyên ngành khác nhau. Do đó khi lựa chọn học chuyên ngành này thì sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ có thể làm việc ở bất cứ khoa nào. Dù bạn là sinh viên cao đẳng hay đại học điều dưỡng thì đều có thể làm việc ở khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa thần kinh, hồi sức cấp cứu…

Ngoài ra, khi học chuyên ngành đa khoa sẽ có cơ hội việc làm cao hơn nhiều lần so với những chuyên ngành điều dưỡng khác. 

Chuyên ngành điều dưỡng hộ sinh 

Chuyên ngành điều dưỡng hộ sinh
Chuyên ngành điều dưỡng hộ sinh

Chuyên ngành hộ sinh là chuyên ngành có tính đặc thù riêng biệt. Sinh viên khi lựa chọn ngành này sẽ phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản cũng như chuyên sâu nhất.

Chuyên ngành chăm sóc người già

ngành điều dưỡng
Chuyên ngành chăm sóc người già

Hiện nay ở các nước phát triển, dân số ngày càng già hóa. Số lượng người cao tuổi ngày càng tăng mạnh so với trước đây. Đây là nguyên nhân cần có đủ nhân lực điều dưỡng để thực hiện công tác chăm sóc người già. Tuy nhiên chuyên ngành này không phải ai cũng theo học được. Bởi lẽ nó đòi hỏi tính kiên nhẫn, chịu khó, chan hòa với người cao tuổi. 

Học chuyên ngành Điều Dưỡng nào tốt nhất?

Mỗi chuyên ngành chúng tôi nêu trên đều có những điểm tích cực và mặt khó khăn nhất định cho sinh viên trong quá trình học tập và làm việc. Vì vậy có nhiều bạn đang thắc mắc lựa chọn học chuyên ngành nào tốt nhất. Theo nhu cầu và đánh giá thì chuyên ngành hộ sinh điều dưỡng và đa khoa là 2 chuyên ngành được nhiều lựa chọn nhất. Đồng thời nó cũng được xếp vào hạng mục dễ dàng xin việc hơn.

Điều dưỡng hộ Sinh

Trong các chuyên ngành điều dưỡng thì điều dưỡng hộ sinh sẽ thực hiện công tác chăm sóc mẹ bầu trước, trong hoặc sau sinh và trẻ sơ sinh. Hiện nay, ngành này đang ước tính là thiếu hụt trầm trọng. Trong đó số lượng ca sinh nở mỗi năm khoảng 1,5 triệu nhưng điều dưỡng hộ sinh chỉ trong khoảng 200 – 300 người. Do đó cơ hội việc làm rất cao cho những bạn lựa chọn ngành nào. Hơn nữa mức thu nhập của nó được đánh giá tương đối cao. 

Nên học chuyên ngành điều dưỡng nào?
Nên học chuyên ngành điều dưỡng nào?

Điều dưỡng đa khoa

Một trong những ngành đặc thù của hệ thống y tế là điều dưỡng đa khoa. Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, nhiều cơ sở khám chữa bệnh tư nhân ra đời. Bên cạnh đó là các cơ sở khám chữa bệnh chính quy của nhà nước và hệ thống các bệnh viện.  Do đó điều dưỡng đa khoa là ngành luôn luôn cần thiết. 

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đồng thời, các tập đoàn sức khỏe ở nước ngoài có nhu cầu tuyển nhân sự ngành điều dưỡng đa khoa. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên học điều dưỡng đa khoa ra trường có nhiều lựa chọn làm việc. 

Khi làm chuyên ngành này, điều dưỡng viên sẽ thực hiện các công việc tư vấn, chăm sóc cho người bệnh. Cụ thể điều dưỡng sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân và người nhà của họ về chế độ luyện tập, ăn uống, chế độ nghỉ ngơi phù hợp. Mục đích cuối cùng để giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và mau chóng hồi phục nhất.

Ngoài ra, điều dưỡng đa khoa còn làm công việc cập nhật sổ sổ đăng ký nhập viện của bệnh nhân, bảo quản hồ sơ bệnh án, theo dõi quá trình nhập viện. Đồng thời quản lý thuốc men, dụng cụ y tế… mà bệnh nhân sử dụng hàng ngày.

Xem thêm bài viết sau:

Đại học Đông Á – Nơi học điều dưỡng tốt nhất

Có thể thấy ngành điều dưỡng có cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn. Nếu như bạn đang có ý định theo đuổi ngành nghề này mà chưa biết địa chỉ học uy tín thì đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời. 

Tại đại học Đông Á, phương thức xét tuyển ngành điều dưỡng theo các khối: A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D90 (Toán, KHTN, Anh), B08 (Toán, Sinh, Anh).

Học ngành điều dưỡng tại đại học Đông Á
Học ngành điều dưỡng tại đại học Đông Á

Đăng ký tuyển sinh đại học Đông Á, bạn được học tập, trải nghiệm thực hành trong môi trường hiện đại. Được rèn luyện, trau dồi các kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm phục vụ tối đa cho công việc chuyên ngành sau này. Điểm đặc biệt là trường có sự hợp tác, liên kết với các tập đoàn tại Nhật, Hàn, Đức,… Nhờ đó mà cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp tại nước ngoài vô cùng rộng mở.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về các chuyên ngành điều dưỡng hiện nay cho bạn. Mong rằng bạn sẽ có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình nhé.

Nếu bạn đang có dự định du học đừng quên liên hệ Việt Đỉnh nhé, sẽ hỗ trợ tư vấn du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand hoàn toàn miễn phí

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment