#7 Lợi ích của việc học tiếng anh

Học một ngôn ngữ mới luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Nó sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích đáng kinh ngạc với sự hỗ trợ của khoa học. Một trong những ngôn ngữ hữu ích để học đó chính là tiếng Anh.

1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên thế giới, một con số không nhỏ phải không nào. Trên khắp thế giới, tiếng Anh được lựa chọn là thứ ngôn ngữ giao tiếp của các quốc gia và các ngành công nghiệp chính như Mỹ, Anh, Pháp, Các nước EU,….Vì vậy, lợi ích của việc học tiếng Anh là rất lớn.

Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá tầm qua trọng và 7 Lợi ích của việc học tiếng anh mà bạn không nên bỏ qua.

1. Cải thiện trí nhớ

Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng sẽ giữ cho bộ não của bạn hoạt động. Có một thực tế là dù bạn ở độ tuổi nào, việc học ngôn ngữ sẽ cải thiện chức năng của não. Mỗi bộ não sẽ thay đổi theo tuổi tác, nhưng các nghiên cứu thực hiện cho thấy kết quả rằng những người biết nhiều ngôn ngữ có khoảng chú ý dài hơn và tốt hơn với các bài kiểm tra sự tập trung. Khi bạn quyết định học tiếng Anh, bạn sẽ cho mình một mục tiêu cực kỳ nghiêm khắc do tính chất phức tạp của nó.  

Tiếng Anh là sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt diệu nhất từ một số nguồn gốc như tiếng Đức, tiếng Latin và tiếng Pháp. Những người nói với những ngôn ngữ bản địa này sẽ có một số lợi thế học tập nhất định. Trong khi đó, những người học tiếng Anh từ các khu vực khác ví dụ như Nhật Bản có thể thấy mình phải vượt qua những rào cản tinh thần để hiểu và làm chủ được tiếng Anh. Ngoài ra, cách phát âm và sự thay đổi của các từ trong tiếng Anh làm bạn khó để có được cách phát âm chính xác như người bản xứ nhưng lợi ích của tiếng Anh thì không thể phủ nhận phải không nào.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn phát triển não bộ nhiều hơn, tiếng Anh là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Cải thiện kỹ năng nghe

Bởi vì học tiếng Anh giữ cho hoạt động não của bạn hoạt động, đặc biệt là khi giáo viên sử dụng tiếng Anh trong lớp học, chắc hẳn cũng không còn quá xa lạ gì khi hiện nay ở nhiều trường đại học dạy học hoàn toàn bằng tiếng Anh, ví dụ như trường đại học Quốc Tế-ĐHQG Tp.HCM. Việc nghe tiếng Anh thường xuyên không những giúp tiếng Anh trở nên quen thuộc với bạn, mà còn giúp nó trở thành một công cụ hữu dụng trong học tập và công việc.

3. Tăng cường giáo dục

Nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới nằm ở các quốc gia như Hoa Kỳ, Anh và Úc luôn có những xuất học bổng danh giá cho sinh viên quốc tế, nhưng bên cạnh đó việc yêu cầu thành thạo tiếng Anh sẽ là điều bắt buộc không thể tránh khỏi. Vì vậy, việc để có được vị trí tại một trong những trường đại học danh tiếng này, điều tối thiểu nhưng quan trọng là có thể đọc, viết và nghe bằng tiếng Anh. Cơ hội có được bằng cấp tại các tổ chức này cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

4. Cơ hội việc làm tốt hơn

Giỏi tiếng Anh giúp tăng cơ hội việc làm
Giỏi tiếng Anh giúp tăng cơ hội việc làm

Thế giới có thể không có ngôn ngữ toàn cầu, nhưng tiếng Anh luôn được ưu tiên sử dụng và có xu thế được là mặc định cho vô số hình thức giao. Đó là lý do tại sao một trong những lợi ích của việc học tiếng Anh là nó giúp tăng đáng kể tiềm năng tuyển dụng của bạn đối với nhà tuyển dụng. Đây không chỉ là một thông tin hấp dẫn trong hồ sơ của bạn mà còn được xem là một yêu cầu tiên quyết của nhiều công ty nước ngoài hiện nay trong việc tuyển dụng nhân lực.

Cánh cửa cơ hội việc làm mở ra cho bạn là rất lớn một khi bạn học tiếng Anh. Những người nói tiếng Anh tốt sẽ có cơ hội việc làm cao tại các công ty toàn cầu. Khoảng một nửa số trang web kinh doanh của thế giới được viết bằng tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, của hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch….

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

5. Tăng cơ hội du lịch

Danh sách những quốc gia nói tốt tiếng anh
Danh sách những quốc gia nói tốt tiếng anh

Nếu bạn nghĩ rằng tiếng Anh chỉ có thể đưa bạn đến những nơi như Mỹ, Anh và Canada, thì chúng tôi đã có một tin tuyệt vời: Có hơn 50 quốc gia nói tiếng Anh trên khắp thế giới. Ở nhiều thành phố, đặc biệt là châu Âu, tiếng Anh gần như là ngôn ngữ thứ hai không chính thức, nơi người nước ngoài và khách du lịch nói tiếng Anh chiếm một phần đáng kể trong cộng đồng. Ngay cả ở những nơi như Trung Quốc, nơi một vài triệu trong số 1,3 tỷ người nói ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu và giao tiếp được nếu bạn biết tiếng Anh. Ngay cả khi bạn ở một đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, rất có thể tiếng Anh vẫn sẽ được sử dụng như một công cụ để giao tiếp.

6. Mở rộng cơ hội giải trí

Trong vài thế kỷ qua, nhiều tác phẩm điện ảnh và văn học kinh điển của thế giới đã được tạo ra bằng tiếng Anh. Mặc dù bạn có thể sử dụng các bản sao được dịch, nhưng đôi khi việc đó làm mất đi cái “chất” của tác phẩm, và đôi khi việc đọc nhầm một bản dịch bị lỗi khiến cho việc đánh giá một số tác phẩm tuyệt vời của các nghệ sĩ nổi tiếng nói tiếng Anh từ Shakespeare đến Stephen King trở nên khó khăn. Để thực sự “cảm” được một tác phẩm điện ảnh hay văn học tuyệt vời, tốt nhất là nên trải nghiệm nó bằng ngôn ngữ của nó để có thể được đắm chìm trong những tinh hoa mà tác phẩm mang lại.

Nói chung, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của nghệ thuật và thế giới truyền thông. Ngành công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới là Hollywood sản xuất phim bằng tiếng Anh. Luôn là tốt nhất để xem và đánh giá cao một tác phẩm nghệ thuật quốc tế bằng ngôn ngữ gốc của nó. Học tiếng Anh sẽ cho phép bạn bỏ qua việc xem phụ đề nhàm chán.

Tương tự như vậy, một trong những lợi ích của việc học tiếng Anh là sự hiểu biết của bạn về âm nhạc. Âm nhạc luôn là thứ kết nối mọi người gần lại với nhau hơn, nếu bạn hiểu được tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể cảm thụ được thứ âm thanh mà mình nghe. Hy vọng, điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực để học tiếng anh.

7. Hỗ trợ học các ngôn ngữ khác

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được xem là khá dễ học với bảng chữ cái đơn giản. Một khi bạn đã thành thạo được tiếng Anh thì chắc rằng bạn đã phải kiên trì và nỗ lực hết 200% năng lượng của bản thân, bạn sẽ phát triển các khả năng cũng như thực hành mà trước đây bạn không có. Vì vậy chẳng có gì là khó khăn khi bạn học một ngôn ngữ nào khác bên cạnh tiếng Anh. Những kỹ năng đã có từ trước trong quá trình học tập và trau dồi tiếng Anh sẽ tạo cho bạn một bước đà vững chắc cho việc học bất kể ngôn ngữ nào khác sau đó.

Bài viết trên đã đưa ra một cách khách quan 7 lợi ích của việc học tiếng Anh quan trọng mà ít người lưu tâm đến.

Một lần nữa tienganhduhoc.vn muốn nhắc bạn rằng tiếng Anh là chiếc chìa khóa mở cánh cổng tương lai, và đương nhiên là đầu tư tiền của, công sức vào tương lai thì không hề thừa thải một chút nào. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có một cái nhìn tích cực cho việc học tiếng Anh của bản thân- một khoảng đầu tư không bao giờ lỗ. 

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment