Ưu và nhược điểm của sinh viên dạy kèm tại nhà TPHCM

Để hỗ trợ việc học tập của con cái nhiều phụ huynh đã tìm đến các bạn sinh viên dạy kèm tại nhà TPHCM để giúp con tiến bộ hơn trong học tập.

Việc học tập của con cái khiến nhiều bố mẹ phải lo lắng, thế nhưng do quá bận rộn với công việc nên họ không có nhiều thời gian để kèm cặp các bé.  Để giải quyết vấn đề này nhiều phụ huynh đã tìm đến các trung tâm gia sư để thuê sinh viên dạy kèm tại nhà TPHCM cho con mình. Vậy gia sư là sinh viên thì có những ưu và nhược điểm gì mà được chú ý đến vậy?

Sinh viên dạy kèm tại nhà TPHCM cho trẻ
Sinh viên dạy kèm tại nhà TPHCM cho trẻ

Khái niệm sinh viên dạy kèm

Sinh viên dạy kèm chính là những bạn trẻ đang còn ngồi trên các giảng đường đại học hoặc cao đẳng nhận dạy thêm cho trẻ tại nhà hay còn gọi là gia sư. Đây là một công việc bán thời gian, quá trình giảng dạy diễn ra từ 2 – 3 tiếng nên việc làm này được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Việc kèm tại nhà giúp các bé đảm bảo tiến độ học tập tại trường và có thêm thời gian bồi dưỡng kiến thức chuyên môn.

Các sinh viên dạy kèm chỉ cần sử dụng những kiến thức đã học tại thời phổ thông để ôn tập, củng cố lại cho bạn học sinh, kết hợp với những trải nghiệm của bản thân. Để giúp các bé tiến bộ hơn trong học tập. Đây cũng là một cách để các bạn sinh viên lấy kinh nghiệm làm việc và kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Ưu và nhược điểm của sinh viên dạy kèm tại nhà TPHCM

Mỗi bạn sinh viên dạy kèm tại nhà TPHCM đều có những mặt ưu và mặt hạn chế riêng. Vì vậy phụ huynh cần chú ý đến thông tin này để chọn gia sư phù hợp với con của mình.

Những ưu điểm nổi bật

Việc sinh viên làm gia sư có khá nhiều ưu điểm cho cả đôi bên là người thuê và sinh viên. Chất lượng giảng dạy của các bạn sinh viên càng ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực. Cụ thể những ưu điểm đó như sau:

  • Các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp chưa lâu nên kiến thức phổ thông vẫn còn khá tốt. Cùng với những trải nghiệm thực tế thời sinh viên nên họ rất có tiềm năng dạy kèm tốt, chất lượng. Ở các bạn sinh viên tầm tuổi này rất ham học hỏi, tận tâm và nhiệt huyết với công việc họ theo đuổi.
Thời gian linh hoạt
Thời gian linh hoạt
  • Việc tìm sinh viên dạy kèm tại nhà TPHCM không hề khó, nhất là những khu vực gần các trường đại học, cao đẳng. Sẽ không khó nếu nếu phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư 1 kèm 1 cho con mình tại nhà.
  • Học phí gia sư là sinh viên rất dễ chịu, phải chăng không quá đắt so với những đối tượng dạy kèm khác. Xong việc tìm được bạn gia sư là sinh viên có kiến thức chuyên môn cao, khả năng truyền đạt tốt và nhiệt tình rất dễ dàng.
  • Khi thuê gia sư là các bạn sinh viên phụ huynh có thể chủ động sắp xếp thời gian lịch học cho con mình một cách đơn giản. Thời gian của sinh viên rất thoải mái không gò bó như những đối tượng gia sư khác hay giáo viên dạy thêm.
  • Tầm tuổi các bạn là sinh viên rất dễ để các con làm quen và tạo cảm giác thoải mái như đang trao đổi bài học với bạn bè. Từ đó mà các bé dễ tiếp thu kiến thức và đạt kết quả cao trong học tập.

Những mặt còn hạn chế

Bên cạnh mặt tốt, các bạn là sinh viên dạy kèm tại nhà TPHCM vẫn còn những mặt hạn chế riêng, cụ thể như sau:

  • Nhiều bạn sinh viên chỉ coi công việc gia sư như một cuộc chơi nên dạy một cách hời hợt, không có nhiệt tình, thời gian chơi còn nhiều hơn học. Việc đi dạy đối với họ không quan trọng.
  • Đôi khi, bản thân các bạn sinh viên còn thiếu tính kỷ luật nên tình trạng học sinh cợt nhả và không nghe lời cực kỳ phổ biến. Vì vậy nếu phụ huynh mong muốn con của mình học tập có nề nếp, đúng quy định e có vẻ khó khăn.
  • Nếu nơi bạn sống không gần các trường đại học hay cao đẳng sẽ không thuận tiện cho việc đi lại của các bạn sinh viên khi qua nhà bạn để dạy học sinh.

Vì còn khá ít tuổi nên sinh viên sẽ không có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, thấu hiểu, nhận biết hay đánh giá mức độ học tập của trẻ. Vì vậy họ sẽ không nhận ra mặt hạn chế của bé để có thể bổ sung kiến thức cần thiết. Trong quá trình học tập nếu học sinh gặp bất kỳ khó khăn hay không hiểu chỗ nào có thể hỏi sinh viên dạy kèm. Tránh việc im lặng vì gia sư còn hạn chế trong việc nhận biết và đánh giá điều này.

Như vậy việc chọn sinh viên dạy kèm tại nhà TPHCM đều có những mặt tốt và mặt hạn chế riêng. Nếu phụ huynh thích chọn họ vì những ưu điểm nổi bật nêu trên thì hãy cố gắng khắc phục nhược điểm của các bạn trẻ này. Để quá trình giảng dạy diễn ra một cách suôn sẻ và mang lại hiệu quả cao cho con trẻ.

Nhìn chung việc dạy kèm tại nhà cũng chỉ là một công việc bán thời gian, lương cũng không quá cao nhưng suy cho cùng nó vẫn là việc làm phù hợp với các bạn sinh viên nhất. Bởi công việc này không đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn hay bằng cấp cá nhân trong khi bạn chưa ra trường.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Gần gũi với học sinh
Gần gũi với học sinh

Mong rằng qua bài viết hôm nay các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn khách quan về các bạn sinh viên dạy kèm tại nhà TPHCM. Để từ đó chọn được đối tượng gia sư sinh viên phù hợp cho con của mình.

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment