7 phần mềm luyện nói tiếng Anh theo chủ đề

Một trong những mục tiêu mà bất cứ ai học tiếng Anh cũng khao khát đó chính là có thể nói tiếng Anh chuẩn và giao tiếp tự nhiên nhất có thể như người bản xứ. Đối với một số bạn điều này sẽ rất khó khăn bởi vì nếu theo lớp luyện nói thì thường rất tốn kém còn nếu tự luyện thì lại không biết bắt đầu từ đâu.

Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng – phần mềm luyện nói tiếng Anh được phát triển để giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Ưu điểm của việc học với những phần mềm luyện nói tiếng Anh

Tiết kiệm chi phí

So sánh với việc dành thời gian và tiền bạc đến các lớp luyện nói cùng người bản xứ, chi phí học cùng App thường rẻ hơn. Thậm chí, có những ứng dụng cho phép bạn học miễn phí. Điểm này giúp bạn có thể tiết kiệm được kha khá công sức bỏ ra.

Cải thiện phát âm

Trong số những phần mềm học tiếng Anh, có nhiều App hướng dẫn bạn cách đọc phiên âm IPA. Việc này giúp người học có thể phát âm một cách chuẩn xác nhất có thể. Trong trường hợp cần tra từ điển về từ mới gặp phải, kết quả thường gồm cả phiên âm IPA. Một khi đã nắm vững các phiên âm này và cách đọc của chúng, người dùng có thể dựa trên đó để phát âm các từ trong từ điển.

Có nhiều App còn hướng dẫn cách nhấn trọng âm. Điều này vô cùng hữu ích bởi có những từ trong tiếng Anh phiên âm giống hệt nhau và chỉ được phân biệt bằng trọng âm mà thôi.

Không những thế, có ứng dụng hỗ trợ ghi âm và chấm điểm phát âm của bạn. Một vài App khác cho phép bạn có thể ghi âm lại phần nói của mình và nghe lại để tự đánh giá. Hầu hết các app đều có audio phát âm mẫu của người bản xứ. Người dùng chỉ cần nghe và nhại lại.

Cách học như thế nào?

Luyện nói đồng thời luyện cả giao tiếp

Như đã đề cập ở trên, việc học cách phát âm của từ không đủ để bạn có thể giao tiếp một cách tự nhiên. Bạn còn cần luyện tập cả ngữ điệu, lên giọng, xuống giọng. Có vậy mới giúp bạn truyền tải cảm xúc của và những gì mình muốn diễn đạt qua từ ngữ.

Ngoài ra, bạn cũng cần luyện tập cả ngôn ngữ cơ thể. Biểu cảm gương mặt, tư thế… tất cả đều góp phần giúp người nghe hiểu được bạn. 

Lên lịch học cụ thể cho bản thân

Khi luyện nói với phần mềm học tiếng Anh, bạn hoàn toàn chủ động quyết định khung thời gian học của mình. Điều này vừa có lợi vừa có hại. Bạn tuy có thể học một cách linh hoạt nhưng sẽ cần phải cam kết thực hiện lịch học của mình. Tóm lại, bạn sẽ cần phải lên một khóa biểu cụ thể.

Những ứng dụng giúp bạn luyện nói tiếng Anh

Luyện phát âm

Elsa Speak: English Accent Coach

Elsa Speak: English Accent CoachTổng quanNền tảng hỗ trợ: IOS/ Android 
Tính năng nổi bật: Ghi âm và chấm điểm phát âm của người học.
Chi phí:
1 tháng: 92.000vnd
3 tháng: 209.000 vnd 
1 năm: 679.000vnd
Elsa Speak: English Accent Coach
Mô tả

Elsa sẽ giúp bạn kiểm tra phát âm của mình đã đúng chưa. Khi luyện nói, phần mềm sẽ sử dụng font màu sáng hoặc phóng to cỡ chữ làm nổi bật lên những phần âm mà người học cần chú ý phát âm cho rõ ràng. Bạn sẽ nghe và nhại lại. Ứng dụng sẽ thu âm giọng nói của bạn. App sử dụng phần mềm nhận diện giọng nói (Speech recognition) để phát hiện lỗi sai trong phát âm.

Nhập mã TADH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Kết quả sẽ giúp người dùng nhận biết được mình đã phát âm chuẩn bao nhiêu phần trăm.

Các bài luyện tập được chia thành các chủ đề khác nhau. Người dùng sẽ được luyện tập không chỉ về phát âm mà cả nhấn trọng âm của từ.

Ứng dụng cũng đưa ra các bài luyện nghe. Trước hết, bạn sẽ nghe cách phát âm của từ, sau đó chọn đáp án đúng. Những từ được đưa ra để lựa chọn khá giống nhau chỉ được phân biệt bởi một vài phiên âm hoặc trọng âm. Điều này khiến bạn phải lắng nghe thật kỹ càng trước khi chọn lựa.

Phần mềm có tính năng nhắc nhở người học luyện tập mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn khung thời gian phù hợp nhất để Elsa nhắc bạn ôn luyện. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ theo dõi tiến trình học của người dùng.

Các bài luyện nói được phân theo level và các chủ đề khác nhau. Người dùng cũng có thể tra từ, nghe audio và nhại lại để App sẽ chấm điểm phát âm.

Ưu điểm
 • Tính năng: 
  • Việc học cả trọng âm của từ khiến cho khả năng phát âm của bạn trở nên chuẩn xác hơn. Trong tiếng Anh, có những từ được phát âm giống hệt nhau chỉ có thể phân biệt bởi trọng âm mà thôi.
  • Tính năng nhắc nhở ôn luyện giúp duy trì việc học.
  • Tính năng theo dõi tiến trình giúp người học nắm rõ được sự tiến bộ của bản thân.
 • Trải nghiệm:
  • Người học có thể dùng thử App miễn phí trong 7 ngày. Việc này tạo cơ hội cho bạn tìm hiểu kỹ về ứng dụng trước khi quyết định trả phí.
  • Bài tập luyện nghe buộc người học phải chú ý đến phát âm và trọng âm của từ. Từ đó hình thành phản xạ lưu ý đến những vấn đề này khi nói.
Nhược điểm
 • Trải nghiệm: Elsa Speak tập trung vào luyện phát âm. Kỹ năng nói không chỉ có phát âm, mà còn luyện ngữ điệu, nuốt âm, nối âm. Và bạn cần công cụ khác để luyện nghe thật nhiều để có thể nói hay được. 

Speak English

Tổng quan: Nền tảng hỗ trợ: IOS/ Android
Tính năng nổi bật: Học các đoạn hội thoại tiếng Anh. 
Chi phí: Miễn phí
Speak English
Mô tả
 • App cung cấp 2 lựa chọn: Beginner Sessions (cho người mới bắt đầu) và Advanced Session (cho người trình độ cao).
 • Mỗi session có 7 mục. Mỗi mục có bao gồm các topic khác nhau. Từ vựng và câu thoại được ứng dụng đưa ra để luyện nói sẽ xoay quanh chủ đề được chọn.
 • Người học sẽ lựa chọn lời thoại để luyện tập kỹ năng nói của mình. Đoạn audio mẫu có ngữ điệu, phát âm tự nhiên, rõ ràng, mạch lạc. Nhiệm vụ của bạn là cố gắng bắt chước càng giống càng tốt.
 • Phần mềm tích hợp chức năng ghi âm cho phép người học nghe lại giọng của mình.
 • Trong mục cài đặt (Settings), bạn có lựa chọn tự động ghi âm, âm lượng của audio và đoạn ghi âm.
Ưu điểm
 • Thanh toán: Ứng dụng miễn phí.
 • Tính năng:  Do có hai lựa chọn Beginner Sessions/Advanced Session: bạn có thể lựa chọn tiến trình luyện tập phù hợp với trình độ của mình.
Nhược điểm
 • Tính năng: App không tích hợp chức năng chấm điểm nói của người học. Bạn sẽ phải tự so sánh phát âm của mình với audio của video để đánh giá.
 • Trải nghiệm: Phần mềm cung cấp những câu nói đơn lẻ cho người học luyện tập theo thay vì hội thoại. Việc này dễ tạo cảm giác nhàm chán.

Accent Training

 • Tính năng: Phần mềm không có tính năng thu âm và chấm điểm phát âm của người học, bạn sẽ phải chủ động luyện nói.
Accent TrainingTổng quan: Nền tảng hỗ trợ: IOS 
Tính năng nổi bật: Luyện nói với đoạn văn tiếng Anh.
Chi phí: Miễn phí 
Accent Training
Mô tả

Phần mềm giúp người học luyện nói với các đoạn văn ngắn thuộc các chủ đề khác nhau. Các đoạn văn đều được cung cấp audio đọc bởi người bản xứ với thời lượng khác nhau.

Những đoạn văn này không chỉ được viết dưới dạng chữ cái mà còn có phiên âm IPA. Những phiên âm cần chú ý sẽ được làm nổi bật với font chữ màu đỏ. Mục đích là để khiến người học chú ý phát âm thật chính xác những phiên âm này.

Phần mềm cũng hỗ trợ ghi âm và cho phép bạn nghe lại giọng nói của mình.

Ưu điểm
 • Thanh toán: Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Tính năng:
  • Phần mềm có hỗ trợ tua audio để bỏ qua những phần không cần thiết. Thời gian tua cho phép là 5 giây.
  • Trải nghiệm: Việc học các đoạn văn theo chủ đề giúp bạn học được từ vựng, mẫu câu tương ứng với chủ đề đó.
Nhược điểm
 • Tính năng: App chưa có tính năng hỗ trợ chấm điểm phát âm. Người dùng sẽ phải tự so sánh phát âm của mình với audio của người bản xứ.

Luyện nói

Speak – Practice Your English

Speak - Practice Your EnglishTổng quan: Nền tảng hỗ trợ: IOS
Tính năng nổi bật: Luyện nói theo hội thoại với nhân vật ảo. 
Chi phí: Miễn phí
Speak – Practice Your English
Mô tả
 • Ứng dụng cho phép bạn trò chuyện với những nhân vật ảo. Các nhân vật ảo là những người thuộc các ngành nghề công việc, độ tuổi khác nhau. Trước hết bạn sẽ cần lựa chọn nhân vật để cùng trò chuyện. Sau đó, phần mềm sẽ cung cấp cho bạn những đoạn hội thoại đã được soạn sẵn. Mỗi đoạn hội thoại thuộc một chủ đề khác nhau.
 • Phát âm của nhân vật ảo trong App rõ ràng, tốc độ chậm rãi, ngữ điệu tự nhiên. Chức năng ẩn hiện câu thoại của nhân vật giúp bạn còn có thể luyện nghe. Bạn sẽ cần nói theo và ghi âm lời thoại. Phần mềm chấm điểm phát âm và thông báo kết quả. Bạn sẽ biết được chỗ nào bạn nói đúng, chỗ nào chưa chuẩn xác.
 • Người học có thể chia sẻ đoạn nói chuyện của mình với nhân vật trong ứng dụng lên các kênh khác như facebook, messenger, gmail…
 • Bạn cần hoàn thành đoạn hội thoại thuộc chủ đề trước để có thể mở phần còn lại.
Ưu điểm
 • Giao diện: Phần mềm sử dụng hình ảnh hoạt họa đáng yêu. Các nhân vật đa dạng với tạo hình khác nhau.
 • Thanh toán: Ứng dụng cung cấp bài học miễn phí cho phép bạn học không giới hạn
 • Trải nghiệm: Nhân vật ảo trong phần mềm có ngữ âm tự nhiên tạo cảm giác “thật” cho người học
 • Tính năng:
  • Start Over/Continue: giúp bạn tiếp tục học tại chỗ đang học dở hoặc luyện tập lại để cải thiện bài nói của mình
  • Listen: tạo điều kiện cho người học nghe lại chính giọng nói của mình
  • Redo: giúp bạn luyện nói lại với câu thoại mình chưa ưng ý
  • See translation: cho phép bạn dịch hội thoại tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác. Điều này rất tiện lợi trong trường hợp bạn chưa quen thuộc với tiếng Anh để có thể hiểu hết những gì đang nói.
Nhược điểm
 • Trải nghiệm: Sau khi đặt See translation sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để truy cập vào hội thoại luyện nói.
 • Tính năng: See translation mới chỉ có 4 ngôn ngữ đó là Tiếng Anh, Tây Ban Nha, Hàn quốc và Trung quốc

English Speaking Practice

Tổng quan: Nền tảng hỗ trợ:  IOS/ Android.
Tính năng nổi bật: Luyện nói với đoạn văn tiếng Anh.
Chi phí: Miễn phí
English Speaking Practice
Mô tả
 • Tìm hiểu và cải thiện kỹ năng đàm thoại tiếng Anh của bạn bằng cách thực hành nói tiếng Anh của bạn bằng các công cụ thực hành hội thoại tương tác.
 • Những bài học đàm thoại tiếng Anh này sẽ giúp bạn nói tiếng Anh và nghe tiếng Anh đồng thời giúp bạn tự tin hơn khi nói với người nói tiếng Anh với người bản ngữ.
 • App có các bài học đàm thoại tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu và cả hội thoại tiếng Anh thương mại. Đây là một app hoàn hảo cho người mới bắt đầu muốn cải thiện kỹ năng đàm thoại tiếng Anh.
Ưu điểm
 • Giao diện: Phần mềm sử dụng hình ảnh người thật giúp bạn có cảm giác thích thú hơn trong việc học. 
 • Thanh toán: Ứng dụng cung cấp bài học miễn phí cho phép bạn học không giới hạn.
 • Trải nghiệm: Nhân vật ảo trong phần mềm có ngữ âm tự nhiên tạo cảm giác “thật” cho người học. Ứng dụng này còn giúp bạn cải thiện khả năng nghe, đọc và nói.
 • Tính năng: bên cạnh những bài đàm thoại bạn có thể làm thêm những bài trắc nghiệm nhỏ sau đó để củng cố thêm kiến thức.
Nhược điểm: Chưa hoạt động tốt với tai nghe không dây.

EJOY English

eJOY iconTổng quan: Nền tảng hỗ trợ: IOS/ Android 
Tính năng nổi bật: Học tiếng anh theo ngữ cảnh với video.
Chi phí: 1 tháng: 459.000đ
3 tháng: 1.039.000 đ/ năm ~ 346.333đ/tháng
12 tháng: 2.199.000đ/ năm ~ 183.250đ/tháng
EJOY English
Mô tả

Sở hữu hơn 50.000 video thuộc nhiều chủ đề, trình độ và thời lượng khác nhau, eJOY English là ứng dụng học tiếng anh hoàn hảo khi bạn muốn rèn luyện kĩ năng tiếng anh của mình.

Ưu điểm
 • Trải nghiệm:
  • Việc học qua video linh hoạt và thú vị khiến cho người dùng cảm thấy mới mẻ, tránh cảm giác nhàm chán.
  • Bạn không chỉ luyện kĩ năng nói mà còn cả nghe và viết. Điều đó giúp bạn có thể phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện hơn.
 • Tính năng:
  • eJOY Sync: Đồng bộ dữ liệu trên mọi thiết bị và nền tảng để học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. 
  • YouTube Connect: Chuyển đổi các video mình yêu thích trên YouTube thành video eJOY để bạn có thể luyện tiếng Anh một cách đầy đủ và toàn diện hơn.
  • Phần mềm có tính năng nhắc nhở người học hoàn thành mục tiêu đã đề ra mỗi ngày.
  • Trong trường hợp không đủ thời gian xem hết video, App giúp bạn ghi nhớ đoạn mà đang xem dở để lần sau mở app lại có thể tiếp tục tại chỗ bị bỏ dở.
  • Favourite: đánh dấu những video mà bạn ưa thích.
  • Phần mềm có chức năng cài đặt ngôn ngữ hiển thị. Bạn có thể cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt nếu muốn.
 • Thanh toán:  Phần mềm có chế độ thanh toán theo từng tháng, 3 tháng, 1 năm. Bạn có thể linh hoạt việc trả phí để học không giới hạn.
Nhược điểm
 • Trải nghiệm: eJOY dành cho những bạn ưa khám phá và có tinh thần tự học. Nếu bạn chỉ muốn học theo lộ trình cho sẵn thì eJOY không phù hợp với bạn.
Xem thêm:
13 trang web học tiếng anh tốt nhất hiện nay
40 cụm từ tiếng anh thông dụng

Luyện thi 

Memrise

Tổng quan: Nền tảng hỗ trợ: IOS/ Android
Tính năng nổi bật: học được nhiều ngôn ngữ trên thế giới.
Chi phí: miễn phí và có phí 
Memrise
Mô tả

Memrise là ứng dụng miễn phí học nhiều ngôn ngữ trên thế giới, không chỉ riêng tiếng anh. Các bài học trên ứng dụng thường được đóng góp bởi các thành viên của cộng đồng memrise tạo nên một nguồn học tập vô cùng phong phú.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản g-mail hay facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học trực tuyến khi liên kết với memrise.com hoặc học offline khi không có mạng internet.

Memrise phù hợp với bạn nào đã có nền tảng tiếng anh vững chắc và có nhu cầu thi các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL hay TOEIC.

Khi dùng ứng dụng, các tù vựng mới được chia thành từng chủ đề theo các bài thi chuẩn hóa, hơn nữa bạn cũng có thể vừa học vừa giải trí khi tham gia vào các trò chơi.

Ưu điểm
 • Giao diện: Phần mềm sử dụng 
 • Thanh toán: Ứng dụng cung cấp bài học miễn phí cho phép bạn học không giới hạn. Bên cạnh đó nếu bạn muốn được học nhiều hơn với những tính năng khác thì bạn có thể tham gia khóa trả phí.
 • Trải nghiệm: 
 • Tính năng:
  • Các trò chơi đa dạng để học và luyện tập: Ôn Siêu Tốc, Luyện Nghe, Từ Khó, Ôn Tập Thường, 
  • Hướng dẫn phát âm – Nói như người bản ngữ bằng cách ghi âm và so sánh cách phát âm của bạn với người bản ngữ.
  • Chế độ offline (ngoại tuyến) – Thử thách kỹ năng ngoại ngữ của bạn mọi lúc, mọi nơi, miễn là tiện lợi.
  • Mục tiêu hàng ngày – Tùy ý đặt số lượng từ bạn muốn học hàng ngày, Memrise tương thích với lựa chọn của bạn.
Nhược điểm

Bạn cần đăng ký Memrise để truy cập tất cả các khóa học và tính năng. Nhưng các khóa học và tính năng có sẵn khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ của thiết bị của bạn.

Trên đây là Top 7 Phần mềm luyện nói tiếng Anh theo chủ đề. Tienganhduhoc.vn tin rằng nếu bạn quyết tâm luyện tập thì chúng tôi tin một ngày nào đó bạn sẽ nói tiếng Anh hay như người bản xứ. 

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment