Tìm hiểu về du học ngành thiết kế nội thất tại Mỹ

Du học Mỹ ngành thiết kế nội thất được đánh giá là một trong những ngành triển vọng trong tương lai. Bởi nhu cầu thiết kế nội thất nhà ở ngày càng tăng cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về tư vấn du học Mỹ ngành thiết kế nội thất, hãy cùng theo dõi các bạn nhé!

1. Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất đang là ngành rất hot không những tại Việt Nam mà còn trên cả thế giới. Đặc biệt cực kỳ phát triển ở những thành phố lớn. Vì sao là ngành thiết kế nội thất là có nhiều triển vọng như vậy? Chính do sự phát triển về kinh tế, sự giao thương giữ các nền văn hóa và nhu cầu cuộc sống cao cấp của xã hội ngày nay.

Thiết kế nội thất nhà ở, biệt thự, những tòa cao ốc văn phòng, quán cafe,… tất cả đều mang đến những không gian không chỉ phù hợp với cuộc sống mà còn đậm chất nghệ thuật.

du học ngành thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất học khối nào, ngành gì?

Thậm chí ngành thiết kế nội thất còn mang trong mình hơi thở của thời đại; của văn hóa của một quốc gia và gắn liền cả một thương hiệu. Chính vì vậy, ngành thiết kế nội thất cực kỳ quan trọng trong đời sống tinh thần và vật chất trong của chúng ta.

2. Thiết kế nội thất cần học những gì?

Xây dựng và thiết kế nội thất bằng khả năng vẽ phác thảo ý tưởng, nội dung, lựa chọn màu sắc, chất liệu định dạng sao cho mẫu thiết kế trở nên đẹp mắt nhất.

Là một người thiết kế nội thất, ngoài khả năng bạn có tố chất, có hoa tay, có gu thẩm mỹ tốt thì bạn phải nắm bắt những thông số kỹ thuật của bản vẽ, sao cho phù hợp nhất với không gian và diện tích của nơi cần thiết kế.

Bạn không cần phải học quá giỏi toán học, nhưng phải sử dụng những thông số phù hợp để tránh sai sót khi thiết kế. Muốn có được những bản phác thảo chất lượng các bạn sẽ được đào tạo nâng cao các môn như:

 • Phác họa thiết kế đồ họa nội thất
 • Kỹ thuật kiến trúc
 • Những nguyên tắc tổ chức không gian thiết kế
 • Bố cục tạo hình kiến trúc
 • Những quy luật thẩm mỹ phối cảnh-hình khối
 • Phong cách thiết kế nội thất.
 • Môn phác thảo kỹ thuật (Auto Crad)
 • Kỹ thuật tin học-công nghệ vẽ 3D
 • Phác thảo mô hình thông số

3. Học thiết kế nội thất ra trường làm gì?

du học ngành thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một trong những ngành nghề đang khát nguồn nhân lực chất lượng cao hiện nay trên thế giới. Vì thế, ngành thiết kế nội thất sinh viên không chỉ không phải lo thất nghiệp và cơ hội định cư luôn mở cửa cho du học sinh tại Úc. Truy cập ngay Ngày Hội Du Học Úc để tìm hiểu thông tin thú vị này nhé.

Học thiết kế nội thất sẽ giúp thay đổi về cuộc sống, cơ hội tiến xa hơn trong công việc và tương lai. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất sẽ được cấp bằng đại hoc, cao đẳng chính quy quốc gia. Và sẵn sàng đáp ứng tất cả những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Những vị trí mà bạn có thể tham gia làm việc:

NHẬP MÃ TUHOC5TR - NHẬN NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Công ty thiết kế nội thất, kiến trúc và xây dựng
 • Công ty xuất nhập khẩu đồ nội thất
 • Kiến trúc và Công ty Dịch vụ Tư vấn nội thất
 • Các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia, các cơ quan của chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận …

4. Danh sách các trường đào tạo thiết kế nội thất tại Mỹ

Dưới đây là một vài gợi ý về những ngôi trường đào tạo ngành thiết kế nội thất hàng đầu tại Mỹ:

–       New York School of Interior Design

–       University of Kentucky

–       San Jose State University

–       University of California, Los Angeles

–       California State University, Long Beach

–       University of Texas at Austin

–       University of Florida

–       Florida State University

Các trường đại học ở trên đều là những ngôi trường hàng đầu tại Mỹ về đào tạo kiến trúc sư. Sở hữu đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao. Và là cái nôi của rất nhiều kiến trúc sư nổi tiếng với bề dày lịch sử lâu đời của trường.

Các bạn học sinh có thể yên tâm về trình độ giảng dạy cũng như chất lượng đầu ra khi đăng ký học tại những trường này.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn có các nhìn tổng quan về du học ngành thiết kế nội thất tại Mỹ. Bạn cũng có thể liên hệ trung tâm tư vấn du học và định cư Việt Đỉnh để được cập nhật thêm những kiến thức bổ ích từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tại đây nhé!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment