Có nên học tiếng Anh tại Philippines?” là thắc mắc chung của hầu hết các bạn khi mới nghe về chương trình học tiếng Anh ở Philippines trên báo đài và các trang mạng xã hội.

9 li do nen hoc tieng Anh tai Philippines
9 lí do nên học tiếng Anh tại Philippines

9 lí do nên chọn học tiếng Anh ở Philippines

Môi trường học tiếng Anh lý tưởng

– Chọn du học tiếng Anh tại Philippines vì theo nghiên cứu Viện khảo thí giáo học Hoa Kỳ (ETS) thì Philippines là đất nước sử dụng tiếng anh có ngữ âm chuẩn như người bản ngữ. Họ sinh động và tự nhiên trong cách dùng từ, ngữ điệu, sắc thái khi nói tiếng Anh.
– Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai bắt buộc trong nhà trường, các thủ tục hành chính, các bảng hiệu…Cho nên đây sẽ là môi trường học tiếng Anh lý tưởng cho các bạn học viên Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.

Hình thức học 1 kèm 1

Ngoài các tiết học nhóm, tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều phát triển mô hình lớp học 1:1 với số giờ học từ 4 – 6 giờ/ngày. Hình thức học 1:1 có nghĩa là một học viên sẽ học với một giáo viên. Phương pháp học này giúp giáo viên nắm rõ được trình độ thực tế của từng học viên. Để từ đó dạy sát trình độ và tập trung vào những kỹ năng còn yếu kém.

Hoc tieng Anh tai Philippines voi hinh thuc 1:1
Học tiếng Anh tại Philippines với hình thức 1:1

Chi phí học tập thấp

Học phí của các trường tiếng Anh tại Philippines rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác. Trung bình học phí một tháng từ 1000 cho đến 1.500 USD cho từng khoá học. Học phí này đã bao gồm: số tiết học trung bình từ 6-10 tiết/ ngày; chi phí ký túc xá, ngày ăn 3 bữa ăn; các dịch vụ khác như giặt giũ, dọn phòng, phòng gym, hồ bơi…

              Vì sao chọn du học Philippines môn tiếng anh là một sự đầu tư thông minh?
Philippines Singapore USA
– Lớp học 1:1 (1 giáo viên và 1 học viên, ít nhất 4 lớp 1 ngày); lớp nhóm: 1:4; 1:8

– Tập trung tất cả các kỹ năng

 

– Có thời gian luyện phát âm

 

– Được chọn và đổi giáo viên

– Lớp học trung bình 10 – 14 học viên

– Tập trung nghe, không có thời gian nói

 

– Không có thời gian luyện phát âm

 

– Không được chọn, đổi giáo viên

– Lớp học trung bình 10 – 14 học viên

– Tập trung nghe, không có thời gian nói

 

– Không có thời gian luyện phát âm

 

– Không được chọn, đổi giáo viên

Giờ học: 7 – 10 tiếng/ngày Trung bình 4 tiếng/ngày Trung bình 4 tiếng/ngày
 1.300 USD/tháng

(27.300.000 VND)

 2.000 USD/tháng

(42.000.000 VND)

 3.500 USD/tháng

(73.500.000 VND)

 

Cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng đầy đủ tiện nghi

Tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều có cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của học viên một cách tốt nhất. Hầu hết các trường được thiết kế theo một khuôn viên khép kín. Do đó học viên khi đi du học Philippines có thể hoàn toàn yên tâm sinh hoạt và học tập tại trường.

Không cần visa nhập cảnh, thủ tục du học đơn giản và nhanh chóng

– Philippines là quốc gia nằm trong khối cộng đồng ASEAN nên học viên Việt Nam sẽ được miễn visa 30 ngày đầu tiên khi nhập cảnh vào Philippines mà không cần phải xin Visa trước đó. Do đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí khác cho học viên khi chuẩn bị nhập học. Phụ huynh cũng có thể dễ dàng sang thăm con em mình.
– Để nhập cảnh vào Philippines thì học viên chỉ cần: passport còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh, vé máy bay khứ hồi và thư mời nhập học của trường. Qúa simple (〃ω〃)

Hệ thống giáo dục tiếng Anh theo chuẩn Hoa Kỳ

Với lịch sử hơn 100 năm là thuộc địa của Mỹ nên Philippines đã thừa hưởng toàn bộ nền giáo dục theo chuẩn Hoa Kỳ. Các chương trình giáo dục tiếng Anh Philippines đều tương tự như hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ. Giáo trình giảng dạy được tham khảo từ các giáo trình nổi tiếng của các trường đại học lớn của Anh và Mỹ, Úc, Canada (ĐH Oxford, ĐH Cambridge…)

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, thân thiện và tận tâm

Các trường Anh ngữ tại Philippines rất khắt khe với việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên. Giáo viên phải tốt nghiệp đại học có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure Examination for Teacher), phải thông qua kỳ thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) và các kỳ thi tuyển khác.
– Bên cạnh đó, giáo viên phải thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng dưới sự giám sát của trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

Bước đệm chuyển tiếp cho du học toàn cầu

Đối với các bạn có ý định đi du học Canada, Anh, Mỹ, Úc…thì tham gia các khóa học ngắn hạn tại Philippines là sự lựa chọn sáng suất. Tại đây học viên sẽ đạt được chứng chỉ IELTS, TOEFL,TOEIC một cách cấp tốc. Và được làm quen với nền văn hóa đa dạng, môi trường sống ở nước ngoài, học được cách sống tự lập.

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Từ năm 2009 Việt Nam ký kết với Philippines bản tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp. Cho nên mọi bằng cấp của học viên Việt Nam sau khi du học tiếng Anh tại Philippines đều được công nhân và có giá trị như bằng quốc tế.