Nếu du học là cuộc hành trình tìm đến những vùng đất học thuật bậc nhất thế giới thì tiếng Anh nói chung, IELTS nói riêng chính là công cụ, cỗ máy vĩ đại đưa ta đến vùng đất đó. Điều chúng ta cần làm đó chính là xây dựng một cỗ máy thật hoàn hảo cho riêng mình và Philippines chính là môi trường tốt nhất để bạn xây dựng cỗ máy đó.

 Baguio được mệnh danh là thành phố giáo dục của Philippines, là nơi tập trung nhiều trường Anh ngữ nổi tiếng thế giới. Nơi đây hàng năm thu hút hàng nghìn du học sinh quốc tế đến để du học tiếng Anh, luyện thi IELTS.  Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các trường đào tạo IELTS và hình thức đăng kí tổ chức thi IELTS ở Baguio như thế nào nhé!

 

Các trường đào tạo IELTS nổi tiếng tại Baguio:

Trường Anh ngữ CNS2

CNS2 là trường bậc nhất tại thành phố Baguio chuyên luyện thi IELTS, trường tập trung rất nhiều học viên có trình độ IELTS cao, cũng như tập trung các giáo viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS cho các học viên. CNS2 có quy định khá nghiêm khắc trong việc luyện thi IELTS do đó học viên khi đăng ký tham gia học tập tại đây phải tuân thủ theo đúng nội quy mà nhà trường đã đề ra. Trường rất thích hợp cho các học viên chỉ muốn tập trung vào kết quả học mà không quá chú trọng vào cơ sở vật chất quá nhiều.

Trường Anh ngữ CNS2

Trường anh ngữ Pines

Trường PINES là thiên đường cho dân luyện thi IELTS ở thành phố Baguio, PINES còn là địa điểm thi IELTS chính thức do hội đồng Anh ủy nhiệm. Nghĩa là, sau khi học luyện thi xong, bạn có thể ở lại để thi chính thức luôn. Và trường miễn phí chi phí thi IELTS lần đầu cho tất cả học viên.

Nhà trường phân rõ thành 2 chương trình luyện IELTS riêng để tối đa hiệu quả khóa học cho từng nhóm mục tiêu: học thuật (Academic Module) dành cho học sinh đi du học ở các nước nói tiếng Anh và chương trình IELTS tổng quát (General Training Module) dành riêng cho đối tượng muốn định cư sinh sống ở các nước như Anh, Úc, Canada, và NewZealand.

Trường Anh ngữ Pines có cơ sở vật chất rất mới và hiện đại thuộc hàng top của các trường trong khu vực Baguio. Nếu bạn thích Baguio thì Pines là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Khoá IELTS ở PINES có chi phí là 90 triệu cho 3 tháng, bao gồm tất cả: học phí, tài liệu, ăn ở kí túc.Địa điểm đăng ký dự thi IELTS.

Trường Anh ngữ Monol

Nếu bạn muốn luyện thi IELTS chuyên sâu trong một môi trường nghiêm khắc thì Monol chính là lựa chọn hàng đầu. Với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, 10 giảng viên cho một khóa học 15 sinh viên. Chắc chắn điểm thi IELTS của bạn trên 6.5 sau khóa học. Tuy nhiên, học viên phải tham gia phỏng vấn qua skype để kiểm tra trình độ trước khi nhập học. Điều kiện đầu vào tối thiểu để tham gia khóa IELTS tại Monol là TOEIC 500 hoặc IELTS 4.0. Trước khi nhập học, bạn có thể kiểm tra trước trình độ của mình với hai phần test về Reading và Writing do Monol cung cấp (miễn phí). Sau khi làm bài test, nếu tự đánh giá trình độ của mình vẫn chưa đủ để tham gia khóa IELTS, bạn có thể thay đổi hoặc hủy đăng ký nhập học.

 

Đăng khí thi EILTS

 

Địa điểm đăng khí:

  1. Trung tâm E-PRO nằm trên đường Rigalda ở thành phố Baguio. Tại đây học viên có thể đăng ký thi IELTS chính thức của cả Hội đồng Anh và IDP.
  2. Trường Anh ngữ CNS2, nơi chuyên đào tạo IELTS tại khu vực Baguio. Học viên có thể đăng ký thi IELTS của Hội đồng Anh.

 

Lệ phí đăng ký

  1. IELTS Hội đồng Anh: Khoảng 10.000 peso ( tương đương khoảng 4,5 triệu VNĐ)
  2. IDP: Khoảng 9,800 peso (tương đương khoảng 4,3 triệu VNĐ)

 

  Lưu ý:

          + Học viên có thể đăng ký chậm nhất trước ngày thi khoảng 2 tuần)

          + Học viên có thể kiểm tra kết quả thi 2 tuần sau ngày thi

 

Địa điểm dự thi IELTS

Kỳ thi IELTS thường được tổ chức tại các trung tâm hội nghị hoặc khách sạn lớn ở thành phố Baguio như khách sạn Mountain, Azalea Hotel and Residences, New Town, trung tâm hội nghị Cam John Way,  Burnham Suites….

Lưu ý: Tại thành phố Baguio thì trung bình một tháng sẽ tổ chức 1 kỳ thi IELTS chính thức của hội Đồng Anh và 1 lần của IDP. Do đó học viên khi đi du học tiếng Anh tại khu vực Baguio thì mỗi tháng có thể đăng ký tối đa 2 lần thi IELTS trong thời gian du học tiếng Anh tại Philippines của mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm: