students-eating-enjoying

Xin chào các bạn!

Mình là David (tất nhiên, đó là tên tiếng Anh của mình được sử dụng trong trường MONOL). Năm nay mình 24 tuổi. Trước khi du học tiếng Anh tại Philippines, mình làm cho một công ty kinh doanh công nghệ. Sở thích của mình là đi du lịch và thích chụp ảnh. Mình đã tham gia khóa học nói chuyên sâu (1 tháng) + tiếng Anh thương mại (2 tháng) tại Philippines. Loại phòng mình ở là : 3 + 1 phòng (Phòng chung của ba người + 1 giáo viên)

 

Từ bây giờ, mình sẽ là là một phóng viên để chia sẻ việc học tiếng Anh tại trường MONOL cũng như cuộc sống du học tại Baguio nhé!

 

Lý do tại sao mình quyết định đi du học Philippines

 Lý do lớn nhất khiến mình quyết định đi du học ở Philippines là:

“Mình muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh”.

Điểm TOEIC của mình hiện tại là 880. Kết quả đó phần lớn nhờ vào khóa học giao tiếp chuyên sâu 1 tháng ở Philippines và một phần nhỏ vốn kiến thức mình đã tích lũy được trong kì thi đại học.

Tìm về quá khứ trước đây, dường như mình không thể mấp máy miệng, mở mồm ra nói câu tiếng Anh nào. Bạn không thể tưởng tượng được cái cảnh vừa mở mồm ra, nói một từ thôi mà bạn bè cười ồ lên và bị gắn với cái mác: nói tiếng Anh như vịt đực kêu:

 Dường như du lịch đã trở thành niềm đam mê của mình. Mình thích đến những vùng đất mới, khám phá nền văn hóa khắp năm châu. Mình đã cố gắng tự tạo cho mình những chuyến đi nước ngoài ngay từ khi mình còn là sinh viên đại học, Nhưng một sự thật đáng buồn, ngôn ngữ đã cản trở mình tất cả. Nỗi kinh hoàng khi đến với singapore để lại cho mình sự xấu hổ. MÌnh không thể đọc biển hiệu trên đường, đi xe bus không biết nói tiếng Anh và phải ngậm ngùi sự cay đắng khi chỉ say “hello” với chủ nhà trọ.

Thực sự mình cảm thấy rất thất vọng trong các tình huống như vậy. Mình chỉ muốn làm sao để học tiếng Anh, làm sao nói tiếng Anh càng nhanh càng tốt. Cuối cùng mình quyết định nghỉ việc để tập trung học bằng được tiếng Anh tại Philippines.

Lý do mình chọn Philippines là địa điểm du học tiếng Anh chính là chi phí. Chi Phí học ở châu Âu, Mỹ, Úc rất đắt. Hơn nữa chi phí sinh hoạt địa phương cũng khá rẻ, gần tương đồng với Việt Nam và bằng 1/3 chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản.

  

Lý do chọn chọn Baguio là điểm đến du học Philippines

houses-monol-outside-view

Tại Philippines có 2 thành phố nổi tiếng với các trường du học tiếng Anh đó là cebu và baguio. Nếu lựa chọn nơi nào có các món ăn thì cả 2 nơi sẽ khiến bạn đau đầu. Nếu bạn muốn tận hưởng những khu nghỉ dưỡng tuyệt vời và tận hưởng kỳ nghỉ thì học tập tại Cebu là phù hợp hơn. Mặt khác, Baguio có nhiệt độ thấp tới 8 độ C so với các khu vực khác, khá mát mẻ và việc chi tiêu cho sinh hoạt cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Mục tiêu của mình là học tiếng Anh nên chắc chắn mình sẽ chọn một môi trường mình có thể chuyên tâm, tập trung vào học tập. Baguio chính là lựa chọn lý tưởng dành cho mình. Đây không phải là lý do riêng của mình, đó là lý do chung của tất các các bạn khắp năm châu lựa du học tại Baguio

 

Chọn trường

Có hai lý do mình chọn MONOL là nơi du học tiếng Anh tại Baguio:

monol-building-facade

  • Lý do thứ nhất đó chính là chi phí: MONOL có một cơ sở phong phú (chương trình giảng dạy), một bữa ăn tự chọn, phòng tắm hơi, phòng tập thể dục và bàn bóng bàn. Tất cả đều miễn phí. Thật ra, mình cũng sử dụng phòng tập thể dục nhiều hơn một tuần, bởi việc đến phòng tập thể dục giúp mình thư giãn sau một ngày học tập hết công suất.

students-eating-buffet-meal

gym-facility-equipment

  • Điểm thứ hai là bởi vì có một phòng khác được cung cấp, đó là một phòng 3 + 1 phòng.  Phòng 3 + 1 là phòng có ba học sinh và một giáo viên sống cùng nhau. Giáo viên có thể giúp bạn sửa lỗi phát âm và ngữ pháp từ cuộc hội thoại thông thường. Bạn sẽ có cuộc thảo luận ngẫu nhiên trong phòng. (Nó không phải là một điều khó làm.) Hơn nữa bạn sẽ có một môi trường có thể sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

 

Đến thời điểm hiện tại, mình luôn cảm thấy việc chọn trường MONOL và du học tiếng Anh tại Philippines là lựa chọn đúng đắn nhất cuộc đời của mình. Giờ mình có thể nói tiếng Anh lưu loát, có thể đi khắp năm châu mà không sợ nói tiếng Anh nữa. Nếu bạn có ý định học tiếng Anh, còn chần chừ gì nữa, hãy đến với Philippines và trường MONOL nhé!