Baguio được mệnh danh là thủ phủ mùa hè của đảo quốc Philippines bởi khí hậu ở đây giống như Đà Lạt của Việt Nam, luôn ôn hòa, mát mẻ. Từng là thị trấn ngủ quên trên các ngọn đồi, hiện tại Baguio là một trong những cộng đồng học thuật lớn nhất đất nước, xứng là thành phố giáo dục của toàn miền bắc Philippines. Nơi đây quy tụ rất nhiều trường Anh ngữ nổi tiếng và được học viên quốc tế theo học.

Baguio

I. HELP (HELP EDUCATION CLASSIFICATION)

Khi nhắc đến trường Anh ngữ tại Baguio nói riêng Philippines nói chúng ta không thể không nhắc đến trường Anh ngữ HELP. Được thành lập vào năm 1996, ngôi trường nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo rất tốt với mô hình học tiếng anh Sparta hiệu quả . Với mô hình này người học được hóa thành các chiến binh la mã sống trong môi trường học tập nghiêm túc, ràng buộc bởi các quy định học tập. Trải qua những ngày học tiếng Anh nghiêm ngặt mà rất thú vị, chắc chắn EILTS của bạn sẽ tăng 2-4 điểm
Ngoài mô hình Sparta, tại trường có các khóa luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL. Giáo án được giảng dạy tại khóa học được xây dựng từ những thạc sĩ, tiến sĩ ngôn ngữ của các trường đại học nổi tiếng thế giới như Harvard, Oxford, Yale,…

Tìm hiểu mô hình Sparta

Khung viên trường HELP LongLong

II. PINES ( Pines International Academy)
Được thành lập vào năm 2002, Ngôi trường PINES hiện đại, được mệnh danh là ông vua của mô hình Sparta . Ngoài ra ở đây cũng đào tạo chuyên sâu vào các khóa học như : Power ESL, Intensive ESL, EILTS, TOEIC, TOEIC, TOEFT, OPIC. Với đội ngũ giáo viên hùng hậu, trình độ chuyên sâu, nhiệt huyết. Nơi đây chính là ngôi trường lý tưởng cho chúng ta bởi chất lượng đào tạo được đánh giá thuộc top đầu của Philippines và cơ sở vật chất rất khang trang.

Trường PINES

III. MONOL INTERNATIONAL EDUCATION INSTITUDE
Trải qua 17 năm giảng dạy, trường Monol mang cho mình sứ mệnh giáo dục, luôn coi chất lượng giáo dục là hàng đầu. Nhà trường luôn không ngừng nghiên cứ thay đổi các mô hình đào tạo để phù hợp với nhu cầu của học viện, sự phát triển của xã hội khoa học công nghệ. Với các khóa học được tổ chức như: ESL, IELTS, TOEIC, Business. Một điều đặc biệt ở Monol thu hút lượng lớn sinh viên không thể theo đuổi mô hình sparta đó là nhà trường đã cải tiến mô hình Sparta thành mô hình Semi-sparta. Cụ thể, MONOL thay đổi chương trình học, đào tạo theo hình thức Sparta, nhưng lại cho phép học viên ra ngoài sau giờ học, phần nào có thể trải nghiệm cuộc sống du học thoải mái. Hệ thống quản lý trường theo mô hình Semi-Sparta được tổ chức với quy định chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên trường học (chính sách EOP), hay tỷ lệ tham gia lớp học, mức độ tiến bộ, nếu học viên không áp dụng được những điều kiện ở trên, thì sẽ không được phép ra ngoài sau giờ học, thay vào đó phải tham gia vào các lớp tự học hoặc tham gia bắt buộc vào các lớp tự chọn.

IV. TALK ACADEMY

Với 12 năm cống hiến cho giáo dục, TALK là ngôi trường học thuật chuyên sâu về ESL. Ngoài ra trường còn cung cấp các khóa học đặc biệt như Power Speaking chuyên dành cho các học viên muốn tập trung rèn luyện các kỹ năng Nghe, Nói và Ngữ Pháp, với những môn học được thiết kế chuyên biệt như như Active Class Conversation, Survival English, Speed Speaking…; Khóa Job Ready Program dành cho những học viên muốn sử dụng tiếng Anh trong công việc, viết Resume, phỏng vấn xin việc, cách diễn đạt bằng tiếng Anh trong môi trường công sở…
Nằm trong top 4 trường có số sinh viên theo học nhiều nhất tại Baguio. Và số lượng sinh viên theo học ngày càng tăng bởi chất lượng giáo dục hoàn thiện cùng đội ngũ giáo viên 100% là người bản xứ. Ngoài ra trường thường có các suất học bổng hỗ trợ du học sinh nước ngoài.

TALK ACADEMY

Trên đây là 4 ngôi trường đang đứng đầu xu hướng du học của thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn có những lựa chọn chính xác cho những cơ hội tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!